Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 10)

Bố mẹ ly dị, bạn bè bắt nạt... đã khiến cậu bé trở thành tên cuồng sát tại trường.

Cuồng sát cô giáo và bạn bè

Ngày 2/2/1996, Barry Loukaitis, 14 tuổi, mặc quần áo như một tay cao bồi miền Tây với chiếc mũ to chùm kín đầu rồi đi vào lớp đại số ở Moses Lake, Washington. Rút trong người 2 khẩu súng ngắn với 78 viên đạn, Barry lạnh lùng giờ lên rồi bóp cò. Nạn nhân đầu tiên là bé Manuel Vela, 14 tuổi. Phát đạn trúng đầu và khiến cậu bé tử vong ngay lập tức. Không hề run sợ trước cảnh bạn mình chết trong vũng máu, Loukaitis tiếp tục quay súng sang cô “bạn gái” cũ của mình. Bé gái 13 tuổi này cũng “hưởng trọn” phát đạn và tử vong. Rất may những phát đạn tiếp theo không trúng nạn nhân nào nữa vì các bé lúc đó đã chạy náo loạn tìm nơi trú ẩn.

Không “hạ” được các bạn, Loukaitis cuối cùng nhằm thẳng giáo viên môn đại số Leona Caaires và… bóp cò. Nhưng may mắn đường đạn bị chệch và chỉ gây sát thương vai của nạn nhân. Cả lớp trở nên hoảng loạn và các bạn gái la hét ầm ĩ. Loạt đạn điên cuồng của cậu nhóc cuồng sát đã cướp đi tất cả 3 mạng người.

Loukaitis uy hiếp tất cả và liên tục lặp đi lặp lại: “Dành cho môn đại số quái quỷ này”. Hắn còn nói một câu nói của Stephen King trong tiểu thuyết Rage.
Lúc này, thầy giáo môn thể dục Jon Lane đã vào lớp và cố gắng tiếp cận Loukaitis. Tuy nhiên, cậu nhóc hung hãn này đã bắt các bạn cùng lớp làm con tin. Hắn dự định dùng họ để có thể trốn thoát ra khỏi trường. Thầy giáo Lane tình nguyện làm con tin thay thế các em học sinh và Loukaitis cũng đồng ý. Và cậu học sinh ngốc nghếch này đã phải hối hận ngay sau đó khi người thầy nhanh như chớp gạt tay súng và bẻ ngược tay hắn về phía sau, khống chế và giải hắn đi giao cho cảnh sát.

Sau khi giết hại 3 người và sát thương 7 bạn bè, Loukaitis đổ lỗi rằng "tâm trạng của mình không tốt". Một bạn cùng lớp cho rằng Loukaitis nghĩ rằng em sẽ được "vui vẻ" khi tạo được 1 seri giết người như vậy.

Vì đâu nên nỗi

Vào năm xảy ra vụ án mạng kinh hoàng này, bố mẹ Loukaitis luôn sống trong tình trạng căng thẳng vì mâu thuẫn và cuối cùng ly dị vào năm 1996 vì bố hắn ngoại tình. Mẹ y, Jo Ann Phillips, cũng là một người phụ nữ độc đoán, sau khi ly dị càng trở nên cay nghiệt, luôn đay nghiến cậu con trai.

Loukaitis luôn phải sống trong tình trạng bị kích động mạnh. Hắn cũng có ảnh hưởng một chút từ bệnh tâm thần “gia truyền”, vốn đã kéo dài 3 thế hệ nhà Loukaitis.

Thêm vào đó, đến trường còn là một cực hình với cậu nhóc sát nhân điên loạn này vì luôn bị các “đại ca” trong trường bắt nạt. Các bạn cùng lớp cho biết cậu thường bị các đàn anh đánh đập, có lần còn bị vùi đầu vào bồn vệ sinh. Còn có lần, cậu còn bị đón ngã xuống sàn và lột hết quần áo.
Tại tòa, Loukaitis thú nhận rằng mình có dự định giết Manuel Vela và những kẻ thường hay bắt nạt mình.

Xử án

Tháng 6/1996, phiên tòa sơ thẩm đã quyết định xử bị cáo Barry, dù mới 15 tuổi, với tư cách là một người trưởng thành. Tuy nhiên sau phiên tòa, bị cáo làm đơn kháng án.

Ngày 2/7, phiên tòa phúc thẩm diễn ra với sự điều hành của thẩm phán Evan Sperline. Vị thẩm phán này đã chỉ định nhà tâm thần học Joan Petrich giám định tâm thần cho Loukaitis. Phiên tòa sau đó phải chuyển về Seattle, Washington vì giới truyền thông. Sau khi thực hiện nhiều bài kiểm tra, với kinh nghiệm của một chuyên gia tầm thần, Joan Petrich kết luận: “Loukaitis cảm thấy mình như một vị chúa tể và người khác phải tuân phục mình. Nhưng những cảm giác đó nhanh chóng bị thay thế bởi sự hận thù, nỗi đau bị khinh thường nên bị cáo sinh ra những ý nghĩ và hành vi như thế”.

Luật sư bên nguyên là Donna Wise và John Knodell lập luận rằng Loukaitis đã lập kế hoạch kỹ càng trước khi thực hiện vụ bắn súng đẫm máu. Kẻ bệnh hoạn này đã học theo nhân vật Pearl Jam trong tác phẩm Jeremy.

Ngày 24/9/1997, Loukaitis bị kết án phạm 1 tội giết người ở cấp độ cao nhất, 1 tội giết người ở cấp độ hai, một tội cố giết người ở cấp độ một, và 16 tội danh bắt làm con tin. Tộng cộng mức án cho các tội danh đó là 2 án tù chung thân, trong đó trong vòng 205 năm đầu không được ân xá. Hiện nay hắn đang bị cầm tù tại nhà tù vịnh Clallam ở bang Washington. Tòa án bang Washington không chấp nhận yêu cầu được xử lại vào năm 1999.

Mời các bạn đón đọc Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 11) vào SÁNG SỚM thứ Hai ngày 22/10/2012 với những câu chuyện về những tên sát nhân khi tuổi đời còn rất trẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Những tên trẻ em... sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN