Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 12)

Sau khi sát hại ông bà nội và bị đi tù, cậu nhóc trở nên nghiện... giết người và đã gây ra nhiều vụ án kinh hoàng, trong đó có cả việc sát hại mẹ ruột.

Năm 1964, Edmund Kemper lên 15 tuổi. Y trở thành kẻ nghiện giết người sau vụ sát hại ông bà nội.

Án mạng xảy ra vì một lý do vô cùng đơn giản: cậu nhóc sát nhân trong một lần tranh cãi với bà nội đã khiến bà tức giận và mắng thậm tệ đứa cháu ngỗ nghịch. Edmund Kemper đã không ngần ngại rút súng nhằm vào bà nội. Người bà tội nghiệp đã tử vong tại chỗ vì phát đạn trúng vào đầu. Sau khi hạ sát xong người bà tội nghiệp, Kemper nghĩ ngay tới chuyện ông nội sẽ phát hiện ra. Đứa cháu sát nhân này đã tiếp tục “chủ động” tìm ông nội và ra tay sát hại với cùng một phương thức như trên.

Tòa án California quyết định xử Kemper theo khung áp dụng với trẻ vị thành niên. Theo đó, hắn bị phạt 5 năm tù và sau khi được tự do sẽ bị tổ chức Giới trẻ giám sát.

Tội chồng tội vì… nghiện giết người

5 năm trong trại không đủ để kẻ vốn sẵn mang trong mình dòng máu sát nhân hối hận.

Kemper bị giam trong gần 5 năm rồi được thả. Nhưng hắn không những không quay về con đường lương thiện mà còn gây ra hàng loạt các vụ án mạng khác.

Trong 2 năm từ 1972-1973, trong con người Kemper bỗng dưng xuất hiện những ý nghĩ bệnh hoạn mà từ trước tới nay hắn chưa từng có. Hắn thường xuyên để ý tới một số cô gái trẻ hay đi bắt nhờ xe quanh vùng Santa Cruz. Sau khi đã dụ nạn nhân lên xe, Kemper dùng súng bắn vào đầu nạn nhân hoặc siết cổ hay dùng dao sát hại họ.

2 nạn nhân đầu tiên mà Kemper sát hại là Mary A. Pesce và Anita Luchessa, 18 tuổi vào ngày 7/5/1972. Xác chết của 2 cô gái này được tìm thấy trong tình trạng mất đầu và có rất nhiều vết đâm trên người. Điều quan trọng là khi được phát hiện, 2 xác chết này đã trong thời kỳ phân hủy nặng bởi bản thân Kemper ra tay rất chuyên nghiệp và giữ hiện trường rất kín.

“Con mồi” tiếp theo của kẻ sát nhân máu lạnh là cô gái học múa mới 15 tuổi, tên Aiko Koo. Sau khi cho đi nhờ xe, Kemper dùng sức lực khỏe mạnh bóp nghẹt cô bé rồi lôi vào khu vực vắng vẻ. Tại đây, y dùng dao tháo gần như hết các khớp của cô bé. Một hành vi mà sau này hắn phải thừa nhận là vô nhân tính.

Chưa dừng lại ở đó, vào khoảng từ tháng 1 tới tháng 4 năm 1973, Kemper còn giết thêm 3 cô gái trẻ khác.

Trong suốt thời gian gây án, Kemper vẫn sống với người mẹ đẻ. Bản thân bà này cũng rất sợ hắn vì bà biết rõ Kemper đã và đang thay đổi như thế nào.

Nỗi sợ của bà mẹ này cuối cùng trở thành hiện thực khi bà bị giết bởi chính đứa con đẻ. Trong một lần cãi vã căng thẳng, kẻ máu lạnh quyết định giết mẹ để hả cơn giận. Tột cùng của sự dã man là hành vi chặt xác mẹ ra làm nhiều mảnh rồi vứt ra bãi rác.

Bản thân kẻ giết người hàng loạt này cũng thú nhận sau đó: “Lúc đó tôi làm như một bản năng. Tôi hoàn toàn bị những ý nghĩ đen tối điều khiển. Nó giống như một liều thuốc phiện hay một thói quen khó bỏ”.

Sau khi con số các nạn nhân lên tới 8 người, Kemper đã gọi điện cho cảnh sát để đầu thú. Ban đầu cảnh sát vùng Santa Cruz còn không tin vì nghĩ đó là lời nói của kẻ điên loạn. Tuy nhiên, khi Kemper nói thêm chi tiết vụ việc thì họ đã phát hoảng vì kẻ cuồng loạn này.

Ngày 8/11/1973, Edmund Kemper bị tòa kết án có tội trong 8 tội danh giết người ở cấp độ cao nhất. Bản thân Kemper cũng xác định sẽ nhận án tử hình. Tuy nhiên, vì theo luật của bang, khung hình phạt cao nhất là chung thân nên Kemper đã thoát án tử. Dù vậy, kẻ sát nhân cuồng loạn này cũng đã phải lãnh bản án còn khắc nghiệt hơn là án tử: Tù chung thân không bao giờ được ân xá.

Cho tới tận sau này, các chuyên gia tâm lý hay nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi: Liệu Kemper có thực sự hối hận và sợ hãi vì những gì y gây ra? Câu hỏi này thật mơ hồ và khó trả lời. Bởi ai cũng biết, Kemper từng ra tù rồi hối hận nhưng y vẫn giết người.

Mời các bạn đón đọc Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 13) vào SÁNG SỚM thứ Sáu ngày 26/10/2012 với những vụ án mạng ghê sợ do hung thủ là những kẻ tuổi đời đang còn rất trẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Những tên trẻ em... sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN