Nhiều người cách ly tập trung bị nhân viên khách sạn lừa mượn tiền

Dựng chuyện 18 người đang cách ly tập trung tại khách sạn N.L vi phạm các quy định của cơ quan chức năng, một nhân viên khách sạn đã lừa tiền của những người này vờ để đóng phạt.

Nhiều người cách ly tập trung bị nhân viên khách sạn lừa mượn tiền - 1

Truy vết các F1, F2 trên địa bàn huyện Đức Trọng

Ngày 24/8, nguồn tin từ UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết đã có văn bản giao công an huyện điều tra làm rõ vụ ông N.H.H, lễ tân khách sạn N.L bị tố dựng chuyện cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính những người cách ly để “mượn” tiền của họ.

Trước đó, ngày 28/7, khách sạn N.L bắt đầu đón 29 người từ vùng dịch về cách ly có thu phí; đến ngày 18/8, những trường hợp này hoàn thành thời gian cách ly tập trung, được cho về cách ly tại nhà.

Theo phản ánh của một số người, trong thời gian cách ly tại khách sạn, ông N.H.H thông báo trong quá trình lưu trú có một số trường hợp không chấp hành đúng quy định nên bị Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đức Trọng kiểm tra qua camera, phát hiện 18 trường hợp vi phạm, lập biên bản xử lý, yêu cầu ông nộp phạt tổng số tiền 54 triệu đồng (3 triệu đồng/người).

Ông H. nhắn tin cho những người đang cách ly để mượn tiền đóng phạt, người ít nhất 500.000 đồng, người nhiều nhất lên đến 11 triệu đồng. Tổng số tiền mà ông H. mượn của những người cách ly tại khách sạn lên tới hơn 50 triệu đồng.

Khi hết thời gian cách ly tập trung tại khách sạn, một số người đòi lại số tiền mà ông H. đã mượn nhưng ông không trả mà còn hỏi mượn thêm. Nghi ngờ có chuyện mờ ám, những người cách ly tại khách sạn N.L đã liên hệ Phòng văn hóa và Thông tin huyện Đức Trọng để xác minh thông tin thì được trả lời không có chuyện cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính như ông H. đã nói.

Cũng theo phản ánh của những người đi cách ly tập trung, hiện ông H. đã trả lại 18 triệu đồng, còn 36 triệu đồng mượn của nhiều người chưa trả.

Công an huyện Đức Trọng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Những độc chiêu lừa đảo chốt đơn online

Lợi dụng tình hình dịch bệnh, nhu cầu mua bán hàng qua mạng tăng mạnh, kẻ gian đã xuất chiêu lừa ít ai nghĩ đến

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Anh ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN