Người phụ nữ chết lõa thể trong phòng tắm: Bằng chứng từ vết máu

Thứ Hai, ngày 17/01/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Với những bằng chứng có được, bồi thẩm đoàn chỉ mất 2 giờ để đưa ra phán quyết cho vụ án mạng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Vào đúng ngày lễ tình nhân năm 2001, người phụ nữ được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân, khuôn mặt và phần đầu biến dạng, gần như không thể nhận ra. Cái chết kinh hoàng ấy đã khiến người thân, bạn bè và những người quen biết cô vô cùng sốc. Và họ càng bất ngờ hơn khi cảnh sát công bố cái tên nghi phạm sau đó.

Tình yêu đáng ngưỡng mộ

Thông tin bác sĩ John Hamilton bị tạm giữ để điều tra về cái chết của vợ - Susan Hamilton đã khiến người thân, bạn bè, hàng xóm của cặp đôi bất ngờ. Tất cả đều nói rằng kẻ giết Susan có thể là bất cứ ai nhưng chắc chắn không phải là John.

John hiền lành, tốt bụng, là bác sĩ có năng lực và chăm sóc bệnh nhân ân cần. Một đồng nghiệp làm việc chung hàng chục năm cho biết: "Tôi chưa bao giờ thấy anh ấy cao giọng hay bất cứ điều gì thể hiện sự cuồng nộ. Tôi biết anh ấy rất yêu vợ”.

Người phụ nữ chết lõa thể trong phòng tắm: Bằng chứng từ vết máu - 1

John Hamilton bị kết án chung thân không ân xá

Khi phiên tòa xét xử vào tháng 12/2001 diễn ra, luật sư bào chữa của bác sĩ đã bắt đầu với những câu chuyện về tình yêu đáng ngưỡng mộ giữa John và Susan.

Cô vũ nữ thoát y tại hộp đêm, người mà Susan nghi đang ngoại tình với John sau khi phát hiện chồng mình đã gọi gần 100 cuộc điện thoại cho người này, cũng được gọi tới phiên tòa.

Cô vũ nữ khai đã gặp bác sĩ John vào đầu những năm 1990 khi anh giúp cô bỏ thai. Trong những năm sau đó, cô tiếp tục gặp bác sĩ để được chăm sóc y tế. Cô thừa nhận đã biểu diễn các điệu nhảy trên bàn John và anh gọi cho cô liên tục trong những tháng trước khi vụ giết người xảy ra. Tuy nhiên cô phủ nhận chuyện ngoại tình với John.

Bằng chứng từ vết máu

Hai chuyên gia về phân tích máu cũng có mặt tại phiên toà. Dựa trên những vết máu trên giày của John, chuyên gia bên công tố viên khẳng định bác sĩ đã ở trong phòng khi vợ bị đánh chết. Trong khi đó, Tom Bevel - chuyên gia phân tích máu do bên bào chữa thuê cho biết các mẫu máu trên người John phù hợp với việc đang cố gắng cấp cứu cho vợ.

Nhưng khi Tom Bevel được yêu cầu tuyên thệ trước toà là không bỏ sót bất cứ chi tiết gì, ông đột ngột thay đổi quan điểm, đồng tình với chuyên gia bên phía công tố cho rằng máu trên áo và giày của John phù hợp với việc người đàn ông này đã ở gần vợ khi đang bị tấn công.

Các công tố viên cáo buộc vào buổi sáng hôm đó, John về nhà sau ca phẫu thuật đầu tiên với mục đích tặng quà vợ, cố gắng hàn gắn mối quan hệ đang rạn nứt của họ. Tuy nhiên, Susan vẫn một mực nói rằng sẽ tiến hành thủ tục ly hôn. Cả hai sau đó tranh cãi nhau gay gắt và án mạng xảy ra.

Công tố viên tiếp tục cáo buộc John đang dọn dẹp hiện trường với một chiếc khăn được tìm thấy tại hiện trường thì nhận được cuộc gọi hối thúc đến bệnh viện để thực hiện phẫu thuật nên vội đi, vứt hung khí, quần áo ở dọc đường. Sau đó, anh ta quay lại nhà và giả vờ báo cảnh sát vợ đã chết.

Bồi thẩm đoàn chỉ mất 2 giờ để đưa ra phán quyết John Hamilton phạm tội Giết người ở mức độ 1 và kết án chung thân không ân xá dù John một mực phủ nhận và nhiều người cũng tin rằng vị bác sĩ này vô tội. Sau đó, John tiếp tục nộp đơn kháng cáo nhưng đều bị bác bỏ.

(Hết)

---------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của tuyến bài Kỳ án thế giới vào 4h ngày 18/1 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-phu-nu-chet-loa-the-trong-phong-tam-bang-chung-tu-vet-mau-50202217140774...

Người phụ nữ chết lõa thể trong phòng tắm: Những vết máu kỳ lạ

Với nhiều manh mối có được, cảnh sát đã bắt giữ người chồng.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh - New York Daily News, NBC News (Dân Việt)
sự kiện Người phụ nữ chết lõa thể trong phòng tắm
Báo lỗi nội dung