Cái chết kinh hoàng của nữ bác sĩ: Câu chuyện khó tin

Thứ Tư, ngày 12/01/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi vụ án mạng đang rơi vào bế tắc thì bất ngờ, cảnh sát nhận được thông tin kỳ lạ.

Teresita Basa bị sát hại trong căn hộ của mình mà không có bất kỳ manh mối nào để lại. Vụ án tưởng chừng đi vào bế tắc nhưng cuối cùng, cảnh sát đã bắt được hung thủ theo cách mà chính họ cũng thể ngờ.

Vụ án bế tắc

Dù đám cháy đã phá hủy các manh mối tại hiện trường nữ bác sĩ Teresita Basa bị sát hại nhưng cảnh sát vẫn có thể nhận thấy rằng căn hộ của cô bị lục soát và rõ ràng nơi đây từng diễn ra một trận ẩu đả. Teresita dường như đã cố gắng chống trả lại kẻ giết chết mình.

Tuy nhiên, cảnh sát không thể xác định được căn hộ có thiếu thứ gì hay không. Họ chỉ phán đoán rằng rất có thể một vụ cướp đã xảy ra.

Các thám tử đã kiểm tra khắp căn hộ để tìm kiếm bất kỳ manh mối nào có thể liên quan tới kẻ giết người nhưng không thấy bằng chứng vật chất nào. Một trong số ít những thứ mà thám tử tìm thấy là ghi chú mà Teresita đã viết dường như để nhắc mình: “Nhớ lấy vé cho AS” nhưng không ai biết AS là ai.

Cái chết kinh hoàng của nữ bác sĩ: Câu chuyện khó tin - 1

Hiện trường vụ án mạng

Trong những tuần tiếp theo, các thám tử đã phỏng vấn bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm và người quen của Teresita. Tất cả đều rất sốc khi biết rằng có người đã muốn giết cô. Teresita được biết đến là người phụ nữ tốt bụng và không hề có kẻ thù.

Cơ quan điều tra xác định dù với hiện trường ban đầu như vậy, Basa thực tế không phải nạn nhân của một vụ tấn công tình dục và không có bằng chứng nào đủ xác thực giúp cảnh sát lần ra thủ phạm.

Cảnh sát đã phải kêu gọi sự hỗ trợ từ người dân nhưng suốt 5 tháng vẫn không thu được bất kỳ manh mối khả quan nào.

Khi vụ án gần như rơi vào bế tắc thì bất ngờ, vào một ngày tháng 7/1977, cảnh sát nhận được thông tin một người đàn ông đã gọi điện tới đường dây nóng nói có manh mối về vụ giết người. Người đó là Tiến sĩ Jose Chua, một bác sĩ sống ở Skokie, ngoại ô Chicago.

Câu chuyện khó tin

Một nhóm điều tra lên đường tới nhà Jose Chua. Tại đây, vị bác sĩ thực sự đã cung cấp thông tin giúp giải quyết vụ án giết người bí ẩn này, nhưng theo cách mà họ không bao giờ có thể ngờ được.

Đối mặt với các thám tử, bác sĩ Jose Chua cho biết vợ của anh – Remebios (người từng làm cùng bệnh viện với nạn nhân Teresita Basa) thường xuyên bị mộng du trong lúc ngủ và gọi tên Teresita. Khi đó, Remebios dường như biến thành người khác.

Có hôm, trong lúc mộng du Remebios nói bác sĩ Jose Chua là Teresita Basa bị giết bởi Allan Showery – một đồng nghiệp từng làm cùng bệnh viện với Remebios và nạn nhân Teresita Basa. Tuy nhiên, khi Remebios thức dậy, cô hoàn toàn không nhớ về những gì vừa xảy ra.

Vốn là một bác sĩ, vốn tin vào những suy đoán mang tính khoa học nhưng sau nhiều lần chứng kiến biểu hiện kỳ lạ của vợ, Jose đã quyết định gọi cảnh sát.

Nghe đến đây, các thám tử không biết liệu có thể tin vào thông tin kỳ lạ này hay không. Nhưng họ vẫn quyết định kiểm tra và rất bất ngờ trước những gì tìm được.

(Còn nữa)

________________________

Mời quý độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Cái chết kinh hoàng của nữ bác sĩ vào lúc 4h00 ngày 13/1 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/cai-chet-kinh-hoang-cua-nu-bac-si-cau-chuyen-kho-tin-502022121406396.htm

Cái chết kinh hoàng của nữ bác sĩ: Thi thể khỏa thân

Khi ngọn lửa được dập tắt, các nhân viên cứu hỏa kinh hoàng nhận ra bên dưới tấm nệm là xác của một phụ nữ trong...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh - All That’s Interesting, Morbidology (Dân Việt)
sự kiện Cái chết kinh hoàng của nữ bác sĩ
Báo lỗi nội dung