Người mẹ hư hỏng và cái chết của 2 đứa trẻ (Kỳ 2)

Thứ Bảy, ngày 18/01/2014 04:00 AM (GMT+7)

Một năm rưỡi sau cái chết của bọn trẻ, công tố viên Nat Hentel bất ngờ nhận được một bức thư với nội dung cung cấp thông tin vụ án.

Với kinh nghiệm nhiều năm, thám tử Piering đã cảm thấy có điều gì đó bất thường từ người phụ nữ xinh đẹp Alice Crimmins. Chắc chắn cô ta có liên quan đến cái chết của hai đứa trẻ.

Suốt thời gian phát hiện cái xác của Missy, Alice không biểu hiện bất cứ cảm giác đau buồn nào, cô hoàn toàn im lặng. Cô chỉ bắt đầu khóc khi trở về nhà và đối diện với ống kính truyền hình với các câu hỏi dồn dập từ phía các phóng viên.

Theo thám tử Piering, “Người đàn bà này không quan tâm đến con cái. Cô ta lạnh lùng khi nhìn thấy xác con mình, chỉ cố khóc trước ống kính để tỏ vẻ đau buồn với ý định che đậy tội ác.”

Khi cảnh sát có mặt vào sáng hôm sau để thu thập thêm thông tin, họ đã thực sự nổi giận khi phải chờ đợi người phụ nữ này trang điểm thật kĩ rồi mới tiếp họ. “Một người mẹ hư hỏng. Không đau khổ và lo lắng như những bà mẹ khác. Cô ta quan tâm đến diện mạo của mình hơn là bọn trẻ.”

Vài ngày sau đó, xác cậu bé Eddie được tìm thấy. Gia đình Crimmins bất hạnh tổ chức tang lễ cho hai đứa trẻ xấu số trong sự thờ ơ, vô cảm của Alice.

Alice nhanh chóng quay lại cuộc sống hàng ngày, nấu cơm và dọn dẹp nhà cửa…, cô không quên những bữa tiệc cùng với bồ của mình tại các quán rượu và câu lạc bộ đêm.

Hành vi này của cô thực sự trở thành tâm điểm của mọi sự nghi ngờ. Người ta nghi ngờ cô có liên quan đến cái chết của hai đứa bé. Chồng cô Edmund thì khẳng định điều đó.

Edmund Crimmins cho biết, từ khi chia tay, anh đã bí mật cài máy nghe trộm từ phòng ngủ xuống đến tầng hầm đế có thể theo dõi Alice. Anh đã bắt được cô cùng với người tình ngay tại nhà nhiều lần.

“Alice không chỉ là một người đàn bà hư hỏng trong quan hệ hôn nhân, cô ấy còn rất nham hiểm.”

Một phần lý do khiến thám tử Piering nghỉ ngờ người đàn bà này chính một số bằng chứng ông thu thập được và cài chi tiết mâu thuẫn trong lời khai của Alice.

Người mẹ hư hỏng và cái chết của 2 đứa trẻ (Kỳ 2) - 1

Alice Crimmins khóc trước các phóng viên

Lần đầu bước vào căn phòng của bọn trẻ, Piering đã di chuyển một chiếc đèn bàn trên kệ tới khu vực của sổ với hi vọng tìm ra cách mà hung thủ đang mang bọn trẻ đi, ông phát hiện chiếc đèn đã được lâu chùi một cách cẩn thận mặc dù một số đồ đạc khác trên kệ rất bụi.

Theo lời khai của Alice, trước hôm xảy ra vụ mất tích, cô và bọn trẻ vẫn còn ăn tối cùng với nhau. Hôm đó chúng ăn một số đồ ngọt và đồ đông lạnh có sẵn vì cô không có nhiều thời gian chuẩn bị sau khi từ chỗ làm về.

Tuy nhiên, Alice lại khai với cảnh sát ngày hôm sau rằng cô và bọn trẻ đã ăn thịt bê tối hôm đó.

Khám nghiệm tử thi của Missy, cảnh sát thấy trong dạ dày cô bé có ít mì ống, không hề có thịt như lời khai của Alice. Có thể hung thủ đã cho Misy ăn một chút trước khi ra tay.

Cũng theo lời khai của Alice, cô khai rằng mình đã đổ xăng tại trạm xăng Gulf lúc 9h tối hôm đó. Nhưng theo lời nhân viên ở đấy, hôm đó trạm xăng đóng cửa từ lúc 5h để tiếp nhiên liệu.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho biết, Missy đã chết khoảng 6 đến 12 tiếng trước khi được phát hiện và không quá 2 tiếng sau bữa ăn.

Alice khai rằng tối hôm đó cả nhà ăn tối lúc 7h30 và cô còn kiểm tra bọn trẻ trước khi đi ngủ.

Alice đã nói dối hay nhầm lẫn về thời gian? Liệu bọn trẻ đã bị bắt cóc và hung thủ đã cho chúng ăn trước khi giết chúng?

Không có bằng chứng cụ thể để buộc tội Alice. Cảnh sát đã bị mất theo dõi cô trong hơn một năm.

Họ theo dõi những hoạt động hàng ngày của Alice và nghiên cứu những cuộn băng nghe lén do Edmund cung cấp với hi vọng tìm ra chi tiết nào đó liên quan. Nếu Alice là kẻ giết người, cô ta phải có đồng phạm vì địa điểm và thời gian tìm thấy xác bọn trẻ cho biết chúng đã được di chuyển trước đó.

Từ những cuốn băng, cảnh sát thực sự bất ngờ về sự hư hỏng, buông thả của người mẹ trẻ này.

Edmund đã gây sự với Alice ngay tại nơi làm việc khiến Alice bị sa thải. Cô vất vả tìm kiếm những công việc tạm bợ và trở nên thất nghiệp trong một thời gian dài. Điều này đẩy cô đến với rượu và trở nên thù hằn với cảnh sát khi biết họ đang cố buộc tội cô liên quan đến giết người.

Một năm rưỡi sau cái chết của bọn trẻ, công tố viên Nat Hentel nhận được một bức thư với nội dung cung cấp thông tin vụ án từ một người không kí tến và ngày 30/11/1966.

Nhân chứng cho biết họ đã có mặt gần khu nhà Alice đêm trước khi xác cô bé Missy được tìm thấy. Lúc đó khoảng 2h sáng. Họ nhìn thấy một người phụ nữ ôm một chiếc chăn màu trắng, tay dắt một đứa trẻ đang theo sau một người đàn ông cao lớn, tóc đen, mũi to. Người này quay lại nói lớn yêu cầu cô đi nhanh hơn.

Người đàn ông ôm chiếc chăn trắng đặt ở ghế sau cùng với người phụ nữ và đứa trẻ. Chiếc xe di chuyển hướng tới đại lộ Kissen.

Hai người lạ mặt theo lời khai của nhân chứng là ai? Alice có là hung thủ giết con mình? Mời các bạn đón đọc Người mẹ hư hỏng và cái chết của 2 đứa trẻ (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 20/01/2014. 

Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)

sự kiện Người mẹ hư hỏng và cái chết của 2 đứa trẻ