Người mẹ hư hỏng và cái chết của 2 đứa trẻ (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Bản án dành cho Alice đã gây ra nhiều tranh cãi gay gắt về quá trình điều tra, xét xử ...

Tuyên án

Bồi thẩm đoàn trở lại phiên tòa với lời tuyên án nghiêm khắc nhất: Alice phạm tội giết người mức độ một. Nhiều người tại tòa bật khóc ngay tức khắc. Alice liên tục kêu thất thanh: “Không, trời ơi, không bao giờ!”.

Mẹ của cô ta, Alice Burke, cũng liên tục đập tay vào đầu và thét lên những lời phản đối. Người anh trai Alice cũng khẳng định không bao giờ em gái có thể ra tay sát hại các con của cô ấy. Điều đặc biệt là chồng cũ của bị cáo, Edmund Crimmins, cũng khóc và cho rằng kết luận của tòa là bất công. Nước mắt lăn trên má của Edmund.

Một người tham dự phiên tòa gào lên rằng ông ta ở bên Alice một ngày trước đó. “Giết bồi thẩm đoàn đi”, ông này hét lên.

Tuy nhiên, phiên xét xử Alice Crimmins lần hai vẫn kết thúc và người phụ nữ này phải lĩnh bản án ngồi tù suốt phần đời còn lại.

Alice Crimmins đi tù hơn 2 năm sau đó. Tới năm 1973, Alice được thả tự do. Chánh án tòa án tối cao ở Brooklyn đã xem xét lại vụ án gây nhiều tranh cãi này và tuyên bố rằng không có bằng chứng nào kết tội Alice và yêu cầu bắt đầu điều tra lại toàn bộ vụ án.

Một cuộc chiến công lý lại bắt đầu trong khi Alice được tự do với số tiền bảo lãnh alf 25.000 đô la. Tháng 2/1975, Tòa án đưa Alice ra xét xử với những lập luận và bằng chứng như những năm về trước. Alice vẫn bị kết án tù.

Năm 1977, một tờ báo đăng tin Alice đã tham gia một chương trình đặc biệt trong tù. Theo đó, cũng như các tội nhân khác, Alice được tự do vào mỗi dịp cuối tuần và được phép cưới Anthony Grace.

Báo chí đăng hình “bà” Alice Grace chụp ảnh cùng chồng trên một con thuyền du lịch. Ngày hôm sau, tờ báo tiếp tục đăng hình Alice đang cùng chồng bước vào chiếc xe Cadillac màu trắng. Điều này dấy lên nhiều tranh cãi. Những chính trị gia ở New York cho rằng một tội nhân không được phép tự do như thế.

Những điều gây tranh cãi

Liệu Alice có thực sự gây nên những cái chết cho con mình, hay những lời buộc tội cô ta đã có nhiều vấn đề trong quá trình điều tra? Những câu hỏi đó luôn gây nên tranh cãi gay gắt. Theo những chuyên gia về tội phạm, Alice chỉ có thể gây ra các thảm án đó khi có sự trợ giúp của ít nhất 2 người. Tuy nhiên, ngoài Alice thì không ai bị kết án trong suốt các phiên tòa, từ 2 lần sơ thẩm tới phiên phúc thẩm.

Theo các nhà tâm lý học, vụ án có nhiều điều khó hiểu và phi logic.

Đầu tiên, có điều kỳ lạ trong chính trí nhớ của Alice Crimmins. Cô ta nói rằng cô cho các con ăn thịt bê lúc 7h30 sáng 13/7/1965. Sau đó cô ta đưa chúng đi chơi bằng ô tô, trở về nhà lúc 21h và cho các con đi ngủ. Alice trông chúng tới nửa đêm và đưa bé Eddie đi tắm. Missy vẫn nằm ngủ trên giường vì không muốn tắm. Sau khi bé Eddie đi ngủ, Alice chốt cửa với hệ thống khóa bằng mắt để các bé không mở tủ lạnh vào ban đêm. (Trong khi đó cảnh sát cho rằng Alice khóa cửa để ngăn các con sang phòng vì khi đó Alice đang ở với bạn trai). Alice cho chó ăn, tắm rửa và đi ngủ lúc 4h sáng.

Lời khai của Alice có những điều khó hiểu như tại sao khi các con ngủ, Alice vẫn phải ở đó trông tới đúng nửa đêm, không sớm hơn, không muộn hơn. 2 nhân viên bán xăng gần đó cho biết Alice tới đổ xăng lúc 17h30 trong khi 21h cô mới về tới nhà.

Thêm vào đó, nhiều chuyên gia cũng như 2 thành viên bồi thẩm đoàn cho biết dù Alice khăng khăng cho các con mình ăn thịt bê nhưng khám nghiệp tử khi lại không tìm được dấu hiệu gì của thịt bê trong dạ dày của Missy.

Trong khi đó, điều tra viên Gerard Piering lại tự tin về trí nhớ của mình tới mức “quên” thực hiện các phương thức điều tra cần thiết như chụp ảnh, ghi chép những gì tại hiện trường lúc đó.

Còn Joe Rorech và Sophie Earomirski lại có những trí tưởng tượng khó hiểu.

Tại phiên tòa đầu tiên, Rorech khai rằng bạn gái cũ của anh ta thú nhận “Em đã giết con”. Nhưng khi tòa tuyên Alice chỉ sát hại bé gái thì người này lại khai là bị cáo nói “Em đã giết các con”.

Nếu bị cáo thú nhận chỉ giết Missy thì Rorech không có vai trò gì trong phiên xử lần hai. Tuy nhiên Rorech lại khai rằng lúc đó Alice Crimmins nói với anh ta: “Tha thứ cho em, Joe, em đã giết con gái” và “Em không muốn giết thằng bé”. Những lời khai bất nhất của Rorech khiến nhiều việc trở nên đáng nghi ngờ.

Trong khi đó, trí nhớ của Sophie Earomirski cũng không phải là ngoại lệ. Bà này chỉ biết chắc chắn rằng người phụ nữ đó là Alice Crimmins nhưng khi nghe đoạn hội thoại thì bà lại nghe không rõ, lúc nhớ lúc không.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MT (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Người mẹ hư hỏng và cái chết của 2 đứa trẻ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN