Nghi vấn 3 thiếu niên thương vong khi bị truy đuổi bằng xe máy lúc rạng sáng

Ngày 27/8, thông từ Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết đang tiến hành triệu tập một số thanh, thiếu niên nghi vấn liên quan đến việc truy đuổi bằng xe máy vào rạng sáng cùng ngày, dẫn đến hậu quả 2 người bị chết và 1 người bị thương.

Cụ thể, theo hình ảnh từ camera an ninh, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3h ngày 27/8 tại trước cửa số nhà 458, đường Thiên Lôi, đoạn gần trụ sở UBND phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Hậu quả làm 2 người chết là Hoàng Quốc P. (SN 2007) và Phạm Gia Bách L. (SN 2008). Một nạn nhân nữa bị thương nặng đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện Việt Tiệp là Đào Xuân H. (SN 2009). Cả ba cùng trú tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Trích xuất camera an ninh cho thấy, trước khi xảy ra va chạm, nhóm thiếu niên di chuyển trên 2 xe gắn máy, phóng xe với tốc độ cao, có dấu hiệu đua xe, lạng lách. Đến gần trụ sở UBND phường, một xe mất lái, đâm vào gốc cây, người văng ra ngoài và tử vong tại chỗ. 

Nghi vấn 3 thiếu niên thương vong khi bị truy đuổi bằng xe máy lúc rạng sáng - 1

Hiện trường vụ TNGT khiến 3 thiếu niên thương vong lúc rạng sáng.

Nghi vấn nguyên nhân bỏ chạy của các nạn nhân dẫn đến tai nạn chết người là do trước đó các em thiếu niên nay đã có mâu thuẫn với một nhóm khác nên bị truy đuổi phải bỏ chạy. Theo đó, Công an quận Lê Chân đã tiến hành xác minh, triệu tập một số thanh thiếu niên có liên quan để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Đáng chú, cách hiện trường của vụ việc trên không xa, trước đó vào rạng sáng 15/5/2021, trước cửa nhà số 288, đường Thiên Lôi, cũng đã xảy ra vụ va chạm giữa một chiếc ô tô 5 chỗ Mazda CX5 và 1 xe máy, khiến Nguyễn Đăng K. (SN 2001, trú tại phường Cát Bi, quận Hải An) và Nguyễn Tuấn T. (SN 2005, trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) cùng đi trên xe máy tử vong.

Nguyên nhân vụ việc sau đó được Công an quận Lê Chân điều tra xác định, trước đó trên đường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân), 2 nạn nhân đã có mâu thuẫn với nhóm người đi trên ô tô.

Khi 2 thanh niên điểu khiển xe máy bỏ chạy thì nhóm người trên xe ô tô phóng xe đuổi theo. Khi bỏ chạy đến đường Thiên Lôi, 2 thanh niên đi trên xe máy bị xe ô tô áp sát, rồi đâm thẳng vào làm chiếc xe máy và người ngã xuống đường… Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng nên cả 2 đều tử vong.

Nguồn: https://cand.com.vn/Thong-tin-phap-luat/nghi-van-3-thieu-nien-thuong-vong-khi-bi-truy-duoi-bang-...

Kéo nhau đi truy sát đối thủ rồi khóc tại Công an TP Thủ Đức

Chỉ vì nổi máu "yêng hùng" nhóm thanh niên có tuổi đời từ 17-18 tuổi tụ tập, kéo nhau đi truy sát đối thủ.

Chia sẻ
Theo Văn Minh (Công an nhân dân)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung