Ngán ngẩm với tên trộm ngụy trang bằng… quần lót

Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 04:00 AM (GMT+7)

Một tên trộm ở Mỹ xứng đáng nhận danh hiệu tội phạm sáng tạo nhất thế giới với cách ngụy trang “có một không hai” của hắn.

Nói đến tội phạm, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đó là những kẻ bặm trợn, lỳ lợm, mất nhân tính. Nhưng đôi khi, có nhiều vụ án không hề được dư luận nhớ tới bởi sự độc ác hay thủ đoạn mà là ở những tình huống trớ trêu. Loạt bài “Những tên tội phạm số nhọ” sau đây sẽ khiến bạn cười ngất với các phi vụ thất bại vì nhiều lý do vô cùng ngớ ngẩn.

Ngán ngẩm với tên trộm ngụy trang bằng… quần lót - 1

Thêm một cách ngụy trang mới mà chỉ có những tên tội phạm mới nghĩ ra.

Có rất nhiều cách cải trang để những tên tội phạm che giấu được danh tính của mình. Đơn giản thì chỉ cần sử dụng mặt nạ trượt  tuyết hoặc một chiếc khăn, cầu kỳ và thời trang hơn thì có thể học bọn cướp đeo mặt nạ những vị cựu tổng thống Mỹ như trong phim "Point Break". Tuy nhiên, tên trộm ở thành phố Fruitland, phía tây nam bang Idaho đã không đi theo lối mòn cũ ấy mà ngụy trang với một chiếc quần lót trên đầu, vừa dễ tìm, dễ sử dụng lại tiện lợi.

Sự việc hy hữu diễn ra vào khoảng 4 giờ 30 một ngày tháng 5/2012, hai người đàn ông trong đó có 1 người đeo khăn còn người kia trùm kín mít khuôn mặt bằng chiếc quần lót màu xanh đã cùng nhau lên kế hoạch đột nhập vào cửa hàng cà phê Big Star Coffee thuộc quận Boise.

Jason Wilson - chủ cửa hàng cà phê cho biết ban đầu anh không nghĩ hai người lạ mặt kia là những tên trộm. "Chẳng ai lại đi trộm cướp với một chiếc quần lót trên đầu như thế cả, thiếu gì thứ để che chắn khuôn mặt", Wilson nói. "Tôi nghĩ đây không phải là bọn tội phạm thông minh hoặc do chúng không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước”.

Tuy nhiên, thực tế lại không như những gì Jason nghĩ. Mọi hành động của 2 tên “đạo chích” đã được camera giám sát ghi lại. Theo đoạn video, chúng chia nhau ra khắp phòng, “sục sạo” mọi ngóc ngách tìm kiếm những thứ giá trị. Tên trộm kỳ quặc là người tiến đến quầy thu ngân và phát hiện có 2 két sắt ở đó.

Ban đầu, chúng chú ý đến một chiếc két trọng lượng hơn 90 kg nhưng đã bị chốt chặt vào bức tường  xi măng không thể bê ra. Vì vậy, chúng nhanh chóng chuyển sang chiếc nhỏ hơn. Cảnh sát cho biết, số tiền trong két chúng lấy được khoảng 500 USD tiền mặt (tương đương (hơn 11 triệu VNĐ).

Xem đi xem lại đoạn clip, chủ quán vẫn không thể tin nổi có kẻ lại đi cướp với cái quần lót trên đầu. Jason nghiêng về giả thuyết hai tên cướp này là những nhân viên cũ từng làm việc tại quán và có mâu thuẫn với anh.

Qua camera an ninh, các nhà chức trách xác định những tên trộm đó có tuổi đời từ 20-25 tuổi.  Với cách thức ngụy trang khác thường, cộng thêm những hình ảnh được ghi lại cùng một số bằng chứng tại hiện trường, họ có thể dễ dàng nhận diện gương mặt thật của chúng và việc xác định danh tính không hề gặp nhiều khó khăn.

----------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của Những tên tội phạm số nhọ, vào 4h ngày 8/5/2017.

Gặp quá nhiều vận đen sau khi trộm, tên tội phạm tức tốc trả lại đồ

Tên trộm đã phải tức tốc trả lại đồ đạc cho nạn nhân sau khi quá mệt mỏi vì phải hứng chịu rất nhiều điều đen...

Theo Huyền Anh (Theo CBS News) (Dân Việt)
sự kiện Những tên tội phạm "số nhọ"