"Đau ruột" với tên đạo chích đang hành nghề thì buồn… “đi nặng”

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 09:00 AM (GMT+7)

ADN có trong mọi bộ phận của cơ thể, bao gồm cả… phân. Nhưng đây có lẽ là điều một tên trộm đang bị truy nã ở Trung Quốc không biết. Kết quả là hành vi vô tư đại tiện ra nhà của nạn nhân đã giúp cảnh sát tìm kiếm và xác định danh tính của y.

Nói đến tội phạm, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đó là những kẻ bặm trợn, lỳ lợm, mất nhân tính. Nhưng đôi khi, có nhiều vụ án không hề được dư luận nhớ tới bởi sự độc ác hay thủ đoạn mà là ở những tình huống trớ trêu. Loạt bài “Những tên tội phạm số nhọ” sau đây sẽ khiến bạn cười ngất với các phi vụ thất bại vì nhiều lý do vô cùng ngớ ngẩn.

"Đau ruột" với tên đạo chích đang hành nghề thì buồn… “đi nặng” - 1

“Sự nghiệp” của Trương đã kết thúc chỉ vì một lần không nhịn được đại tiện.

Người đàn ông 39 tuổi họ Trương đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã bị tòa án Quận Phòng Sơn (Bắc Kinh) xét xử với hàng loạt tội danh về trộm cắp và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, sau khi đột nhập thành công vào một ngôi nhà và đang thực hiện hành vi lấy cắp tài sản, hắn đột nhiên đau bụng và muốn đại tiện. Trương khai rằng lúc đó hắn chỉ đơn giản là không thể nhịn được nên thay vì cố gắng đi vào nhà vệ sinh, Trương đã “giải quyết” ngay bên cạnh giường ngủ của chủ nhà.

Sau đó, dù chưa lấy được thứ gì nhưng hắn vẫn ung dung tẩu thoát mà không nghĩ rằng đây chính bằng chứng quan trọng chấm dứt chuỗi “thành tích” của một kẻ bất khả chiến bại khi thực hiện trót lọt gần 300 vụ trộm cắp trước đó. Tuy nhiên, “đi đêm lắm có ngày gặp ma”, lần này hắn đã không còn may mắn như vậy. Cảnh sát về sau đã xác định ADN từ phân để tìm kiếm chủ nhân của nó. Do trước đó Trương đã từng có tiền án và phải nhận án 3 năm tù vì tội ăn cắp năm 2008 nên thông tin về ADN của y đã được lưu trữ trong hồ sơ của cảnh sá. Nhanh chóng, danh tính của Trương được xác định.

Ra tù vào năm 2008, Trương đã rời bỏ quê nhà tại Hà Nam để lên Bắc Kinh và tiếp tục hành nghề”trộm cắp. Sau khi bị bắt giữ, Trương đã bị xét xử với 79 trang tội danh cho 286 vụ trộm cắp và 1 vụ cướp trong vòng 4 năm.

Chỉ mới tốt nghiệp tiểu học nên hắn khó mà tìm được công việc tốt,  Trương cho biết mình đã cảm thấy mệt mỏi khi làm việc nên quyết định thực hiện các vụ trộm. Hắn cũng tiết lộ dù “sự nghiệp” đạo chích của mình nghe có vẻ “khủng” nhưng cũng chẳng khiến anh ta giàu có. "Số tiền từ những thứ tôi ăn cắp được chủ yếu để mua thức ăn, xem phim và chơi game ở các quán Internet", Trương nói.

Các vụ trộm cắp thường diễn ra vào ban đêm ở Hà Nam và Bắc Kinh. Hắn lấy bất cứ thứ gì có giá trị dù nhỏ, từ tiền, trang sức đến giày dép, thậm chí cả thẻ xe buýt. Vụ cướp duy nhất hắn thực hiện xảy ra vào tháng 2/2015, khi đang lùng sục ngôi nhà và lấy đi 50 nhân dân tệ thì bị chủ nhà phát hiện. Sau đó hắn ta đã đe dọa người phụ nữ 63 tuổi bằng một con dao và lấy thêm đôi hoa tai cùng 10 nhân dân tệ nữa của nạn nhân.

Trương sau đó đã phải nhận một bản án thích đáng cho những hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, có lẽ nằm mơ hắn cũng không thể tưởng tượng nổi chuỗi ngày “vinh quang” của một “siêu” trộm lại có thể kết thúc vì lý do vô cùng "lãng xẹt" như vậy.

----------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của Những tên tội phạm số nhọ, vào 4h ngày 9/5/2017.

“Cạn lời” với tên tội phạm ngủ quên khi đi ăn trộm

Một vụ việc hy hữu đã xảy ra, khi tên trộm ngủ quên trên giường của chủ nhà, bên cạnh là túi đồ trang sức bị đánh...

Theo Huyền Anh (Theo Shanghaiist) (Dân Việt)
sự kiện Những tên tội phạm "số nhọ"
Báo lỗi nội dung