Vào tù vì khoe gần 80 “chiến tích” phạm tội trên YouTube

Thứ Ba, ngày 09/05/2017 04:00 AM (GMT+7)

Khát khao được nổi tiếng, tên tội phạm đã tự đăng những video quay hành vi phạm pháp của mình và người khác lên YouTube.

Nói đến tội phạm, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đó là những kẻ bặm trợn, lỳ lợm, mất nhân tính. Nhưng đôi khi, có nhiều vụ án không hề được dư luận nhớ tới bởi sự độc ác hay thủ đoạn mà là ở những tình huống trớ trêu. Loạt bài “Những tên tội phạm số nhọ” sau đây sẽ khiến bạn cười ngất với các phi vụ thất bại vì nhiều lý do vô cùng ngớ ngẩn.

Vào tù vì khoe gần 80 “chiến tích” phạm tội trên YouTube - 1

Andrew Kellett là tên tội phạm ngớ ngẩn nhất thế giới khi tự công khai các hành vi phạm pháp của mình

Chỉ vì mong muốn được nhiều người biết đến “tài năng” của mình, Andrew Kellett (23 tuổi; đến từ thành phố Leeds, Anh) đã lọt vào tầm ngắm của các nhà chức trách. Kellett đã đăng gần 80 video về các hoạt động bất hợp pháp bao gồm: ăn trộm xăng, lái xe quá tốc độ, đua xe trái phép, đốt pháo hoa trên đường phố, gây mất trật tự công cộng, sử dụng chất cấm…

Theo đó, xuất hiện trên YouTube dưới tên người dùng là "mrchimp2007". Một số video do chính Kellett tự quay có tiêu đề như “Geroff mi land” hay “T5-R doin 140mph” ghi lại những hình ảnh mà hắn không tuân thủ các quy định về giao thông và còn tỏ ra khá thích thú về điều này. Đoạn video khác là "Big Turners first day out of HMP" thì lại có sự xuất hiện của một người đàn ông đang sử dụng chất cấm, ngay sau khi anh ta vừa được thả ra khỏi nhà tù.

Cảnh sát cho biết, nội dung trong các đoạn clip hoàn toàn đúng sự thật, không có lắp ghép, tráo hình. Do đó, những hình ảnh này được xem là chứng cứ quan trọng để kết tội hành vi phạm tội của Kellett.

Vào tù vì khoe gần 80 “chiến tích” phạm tội trên YouTube - 2

Một trong những đoạn video cho hành động chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này” của Andrew Kellett

"Kellett là kẻ vi phạm pháp luật ngớ ngẩn nhất tôi từng thấy trong suốt sự nghiệp của mình ở Leeds, khi tự nguyện trao cho chúng tôi các chứng cứ chống lại anh ta", Les Carter, thành viên Hội đồng Thành phố Leeds, nhận xét.

Tại tòa án, Carter nói rằng, bất cứ hành vi phạm pháp nào của Kellett như đăng thông tin trái phép lên Internet, tham gia hoặc khuyến khích người khác tham gia các hoạt động bất hợp pháp sẽ khiến anh này bị bỏ tù.

Kellett cũng bị cấm mọi hành vi lái xe nguy hiểm, quấy rối hoặc gây bất lợi cho những người xung quanh.

Sau khi nghe cáo trạng và mức hình phạt của mình, Kellett đã lập tức phản đối quyết định của tòa án. Anh ta cho rằng, chỉ đơn giản là người ngoài cuộc, những hành vi người khác phạm tội vẫn sẽ xảy ra cho dù mình có đang quay phim hay không. Anh ta cũng tuyên bố, quyết định này nhiều khả năng vi phạm nhân quyền bằng cách hạn chế quyền tự do ngôn luận của mình.

YouTube sau đó đã nhanh chóng gỡ bỏ các video về Andrew Kellett.

----------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của Những tên tội phạm số nhọ, vào 4h ngày 10/5/2017.

Ngán ngẩm với tên trộm ngụy trang bằng… quần lót

Một tên trộm ở Mỹ xứng đáng nhận danh hiệu tội phạm sáng tạo nhất thế giới với cách ngụy trang “có một không hai”...

Theo Huyền Anh (Theo Telegraph) (Dân Việt)
sự kiện Những tên tội phạm "số nhọ"
Báo lỗi nội dung