Tên trộm giả chết thất bại vì... không nhịn được thở

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 04:00 AM (GMT+7)

Có muôn vàn cách thoát thân mà những tên tội phạm có thể nghĩ ra nhưng trường hợp một kẻ trộm ở Tây Ban Nha dưới đây thì chắc hẳn là số một.

Nói đến tội phạm, phần lớn mọi người sẽ hình dung ra đó là những kẻ bặm trợn, lỳ lợm, mất nhân tính. Nhưng đôi khi, có nhiều vụ án không hề được dư luận nhớ tới bởi sự độc ác hay thủ đoạn mà là ở những tình huống trớ trêu. Loạt bài “Những tên tội phạm số nhọ” sau đây sẽ khiến bạn cười ngất với các phi vụ thất bại vì nhiều lý do vô cùng ngớ ngẩn.

Tên trộm giả chết thất bại vì... không nhịn được thở - 1

Không nghĩ được cách nào hay ho hơn, tên trộm đành… giả chết

Vào một đêm tháng 4/2008, trong khi cả thị trấn Burjassot, một thị trấn nhỏ ngoại ô thành phố Valencia, Tây Ban Nha vẫn đang chìm trong giấc nồng thì người dân sống xung quanh khu vực Nhà tang lễ Crespo lại bị đánh thức bởi những tiếng ồn phát ra từ nơi mà lẽ ra phải yên ắng tuyệt đối.

Nhiều người yếu bóng vía vô cùng hoảng sợ và cho rằng đó là những tiếng động do các hồn ma gây ra, trong khi một số người “thần kinh thép” tiếp tục nghe ngóng tình hình và nhanh chóng báo cảnh sát.

Ngay lập tức cảnh sát có mặt và phát hiện khóa bên ngoài đã bị phá. Tìm kiếm khắp nơi, họ không thấy có gì bất thường.

Đột nhiên, họ chú ý đến một “thi thể” đang bất động trên chiếc bàn trong một buồng bằng kính được sử dụng để thân nhân và bạn bè nhìn mặt người đã khuất lần cuối, một quan chức cảnh sát cho biết.

Khi tiến đến khu vực đó, tất cả những người có mặt đều nhận thấy có điều gì đó bất ổn. Tuy khuôn mặt nhợt nhạt nhưng “thi thể” này lại mặc quần áo thông thường chứ không phải trang phục dành cho người đã khuất theo quy định. "Theo phong tục tại đây, người chết sẽ được mặc quần áo đẹp và phù hợp trong khi người đàn ông này mặc quần áo hàng ngày, nhàu nát, nhăn nhúm và bẩn thỉu", đại diện cảnh sát cho biết.

Tuy nhiên, đó chưa phải là vấn đề thật sự, có lẽ các nhà tìm kiếm kỷ lục Guiness thế giới nên tới đây để ghi nhận trường hợp xác chết duy nhất trên hành tinh không chỉ có thể thở mà còn thở rất mạnh. Đến lúc này màn kịch đã phải hạ, "hắn đang cố giả vờ chết nhưng lại mắc sai lầm nghiêm trọng khi thở quá mạnh", viên cảnh sát nói thêm.

Những người có mặt đã không giấu nổi tiếng cười với màn giả chết lộ liễu và hài hước của tên trộm kém hiểu biết này. Nhanh chóng bị đưa về đồn cảnh sát, hắn khai nhận mình chính là tác giả của kế hoạch phá khóa , đột nhập vào nhà tang lễ Crespo, gặp phải tình huống bất ngờ khi cảnh sát tới khiến hắn cuống cuồng không kịp nghĩ cách tẩu thoát nào hay hơn.

“Tôi không thể hiểu nổi người đàn ông này vào đây với mục đích thật sự là gì, tôi không nghĩ anh ta xác định đây là mục tiêu trộm cắp vì không hề có vật giá trị hay tiền mặt trong nhà tang lễ”, người quản lý nhà tang lễ cho hay.

Cảnh sát cho biết trước đó nam thanh nhiên 23 tuổi này đã từng có tiền án tiền sự, bị đi tù vì tội trộm cướp. Lần này, tuy chưa cướp được gì nhưng hắn cũng phải ra tòa vì tội danh đột nhập trái phép.

----------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của Những tên tội phạm số nhọ, vào 4h ngày 6/5/2017.

Cười ngất với tên cướp cầu cứu cảnh sát vì gặp phải… cướp

Quá cay cú vì bị mất xe ô tô và túi tiền vừa cướp được, tên tội phạm đã mò đến tận sở cảnh sát nhờ giúp đỡ!

Theo Huyền Anh (Theo Fox News) (Dân Việt)
sự kiện Những tên tội phạm "số nhọ"