Màn kịch hiếp dâm, giết người của gã hàng xóm nghèo: Nghi phạm bất ngờ

Thứ Ba, ngày 09/03/2021 04:00 AM (GMT+7)

Các manh mối cuối cùng cũng đưa cảnh sát đến với người họ cần tìm. Tuy nhiên, đó không phải là nghi phạm theo nhận định ban đầu của họ.

Không có tiền tổ chức đám cưới và đi tuần trăng mật, nam diễn viên đã tìm cách sát hại, phân xác người hàng xóm của mình là Sam Herr. Để đánh lạc hướng điều tra, tên sát nhân tiếp tục dụ dỗ và sát hại bạn của Sam và dàn dựng hiện trường cho giống vụ xâm hại tình dục để đổ tội cho Sam. Toàn bộ màn kịch tinh vi cuối cùng cũng không thể qua được mắt các điều tra viên.

Manh mối quan trọng

Nạn nhân Julie Kibuishi đã chết, còn người bạn của cô là Sam Herr vẫn biến mất. Với các tình tiết của hiện trường vụ án, cảnh sát tin rằng Sam là nghi phạm số 1 và tập trung tìm kiếm anh. Tuy nhiên, bạn bè và gia đình của Sam lại không thể tin vào khả năng Sam giết người và bỏ trốn. Hơn nữa, hai người họ được coi là những người bạn rất thân thiết và tuyệt vời của nhau.

Màn kịch hiếp dâm, giết người của gã hàng xóm nghèo: Nghi phạm bất ngờ - 1

Sam Herr bên bố mẹ của mình

Từ sau những tin nhắn cầu xin Julie Kibuishi tới nhà, điện thoại của Sam không còn ghi nhận hoạt động nào và đã bị tắt.

Cuối cùng, sau ba ngày điều tra, vụ án đã có thêm manh mối mới khi ông Steve Herr - bố của Sam nhận thấy lịch sử giao dịch trong thẻ ngân hàng của con trai. Trong ba ngày qua, ngày nào nó cũng bị rút số tiền tối đa hạn mức ở cây ATM quanh khu vực thành phố Long Beach. Cứ mỗi lần có giao dịch mới phát sinh, ông Steve lại vội tới hiện trường nhưng không thấy ai.

Nhận thông tin, điều tra viên lập tức trích xuất camera an ninh tại cây ATM nơi phát sinh giao dịch. Băng ghi hình cho thấy người rút tiền không phải Sam Herr mà là một nam thiếu niên da trắng, đội mũ và trong độ tuổi khoảng từ 17 đến 20 tuổi.

Lúc này, cảnh sát nhận định những giao dịch này sẽ là manh mối duy nhất giúp họ tìm ra Sam hoặc người đang sử dụng thẻ ngân hàng của Sam. Cuối cùng, cơ hội cũng đến khi họ phát hiện thẻ của Sam vừa được dùng để đặt bánh pizza, địa chỉ nhận bánh là một ngôi nhà trong thành phố Long Beach.

Cơ quan chức năng đã lập tức bao vây và đột kích vào ngôi nhà này. Nhưng rồi sau đó, họ không thấy Sam mà chỉ bắt gặp một vài thiếu niên đang ngồi ăn pizza, trong số đó có người đã tới các cây ATM rút tiền từ thẻ của Sam.

Gã hàng xóm đáng ngờ

Đó là một thiếu niên 16 tuổi tên là Wesley Freilich. Wesley khai nhận không quen biết Sam Herr mà được một người quen đưa cho chiếc thẻ. Người này cho tiền và dặn Wesley mang thẻ ngân hàng của Sam đi rút tiền rồi quay về đưa cho anh ta.

Màn kịch hiếp dâm, giết người của gã hàng xóm nghèo: Nghi phạm bất ngờ - 2

Hình ảnh Wesley Freilich được camera an ninh tại cây ATM ghi lại khi rút tiền từ thẻ của Sam Herr

Người đó là Daniel Wozniak, 26 tuổi, một nhân vật không quá xa lạ với cảnh sát bởi đây là diễn viên kịch có chút tiếng tăm tại nhà hát địa phương. Trùng hợp, người này là hàng xóm của Sam và cũng quen biết Julie.

Ngày 26/5/2010, hai ngày trước lễ cưới của Daniel, anh ta bị bắt giữ khi đang tổ chức tiệc độc thân với bạn bè vì tình nghi trợ giúp phạm tội.

Tại cơ quan điều tra, Daniel khai rằng Sam đã đến căn hộ của anh ta vào ngày hôm đó và thú nhận “đã làm điều tồi tệ”, sau đó Sam nói rằng mình vừa giết Julie.

Daniel sau đó đã tìm cách rút tiền để giúp Sam bỏ trốn vì bị đe dọa. Tuy nhiên, Daniel khẳng định không bước chân vào hiện trường và cũng không biết Sam hiện ở đâu.

Nhưng rồi khi cảnh sát yêu cầu Daniel lấy mẫu ADN, anh ta lại thay đổi câu chuyện của mình. Lần này, Daniel cho biết khi được Sam gọi vào giúp đỡ đã tận mắt chứng kiến thi thể và nhìn thấy Julie bị hai phát đạn ở đầu.

Tuy nhiên, vào thời điểm đầu tiên có mặt tại hiện trường, vì tóc nạn nhân che phủ miệng vết thương nên các thám tử chỉ nhìn thấy một vết đạn bắn. Họ chỉ biết rằng nạn nhân có hai vết đạn sau khi có kết quả khám nghiệm tử thi.

Vì vậy, nếu không xem xét kỹ hoặc không có mặt khi vụ án xảy ra, Daniel sẽ không thể biết được việc này. Từ đây, Daniel bỗng chốc trở thành nghi phạm số 1 thay vì chỉ giúp sức như nhận định ban đầu.

(Còn nữa)

--------------------------------------

Mời quý độc giả đón đọc bài tiếp theo của loạt bài Màn kịch hiếp dâm, giết người của gã hàng xóm nghèo vào 4h00 ngày 10/3/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/man-kich-hiep-dam-giet-nguoi-cua-ga-hang-xom-ngheo-nghi-pham-bat-ngo-502021933...

Màn kịch hiếp dâm, giết người của gã hàng xóm nghèo: Thi thể trong phòng ngủ

Tại phòng ngủ của người bạn thân, thi thể cô gái 23 tuổi nằm trên chiếc giường đầy máu, quần bị kéo xuống. Trong...

Theo Đàm Anh (Theo CBS News) (Dân Việt)
sự kiện Màn kịch hiếp dâm, giết người của gã hàng xóm nghèo
Báo lỗi nội dung