Lừa bán cô gái 14 tuổi vào 'động' mại dâm kiêm quán phở

Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 14:00 PM (GMT+7)

Ngày 2-2, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lương Thị Thủy (42 tuổi) bảy năm tù về tội mua bán trẻ em.

Theo cáo trạng, nạn nhân là em M. (hơn 14 tuổi), mồ côi mẹ từ nhỏ, có hoàn cảnh rất khó khăn.

Ngày 14-4-2016, Thủy tìm gặp em M. “tâm sự” rồi rủ em M. xuống vùng biển đi làm thuê, lương tháng 4 triệu đồng. Cha của em M. thương con tuổi còn ít, không cho con đi làm thuê sớm. Nhưng em M. nói đi làm có lương gửi về cho cha và anh trai ở nhà đỡ vất vả.

Lừa bán cô gái 14 tuổi vào 'động' mại dâm kiêm quán phở - 1

Lương Thị Thủy tại phiên tòa sơ thẩm.

Thủy đưa em M. xuống khu du lịch biển ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) bàn giao em cho vợ chồng Nguyễn Quang Phúc (trú tại xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu) - chủ quán ăn kiêm bán tạp hóa. Phúc giao cho Thủy 5 triệu đồng, trong đó tiền công của Thủy là 2 triệu đồng, số còn lại là tiền lương của cháu M.

Sau một ngày cho cháu M. bưng bê ở quán phở của gia đình, Phúc dụ dỗ, đe dọa, đánh đập ép buộc cháu M. phải bán dâm cho khách.

“Cháu không chịu, cháu nói ông thuê cháu phục vụ quán ăn, cháu còn nhỏ, nhà cháu nghèo nhưng cháu không đi bán dâm. Ông ấy đánh cháu bằng một cây gỗ rồi trói cháu ra ngoài bờ biển cả đêm đến ngất xỉu. Cháu muốn gọi cho bố cứu cháu về nhưng điện thoại ông cũng thu, không cho dùng. Cháu sợ ông đánh chết nên phải làm theo…” - em M. khai.

Sau một tuần, có một cô gái nhân viên phát hiện em M. bị ép buộc bán dâm nên đã tìm cách báo tin cho cha của em M. ở quê nhà. Ngày 5-5-2016, cha của em M. báo với cơ quan công an đến giải cứu em M.

Cơ quan công an bắt giữ hai bị can Thủy và Phúc. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Phúc phát bệnh tâm thần. Hiện Phúc được gia đình bảo lãnh đưa đi chữa bệnh nên cơ quan điều tra đã tách hành vi của Phúc ra xử lý sau.

Cơ quan công an cũng xác định những người mua dâm cháu M. có dấu hiệu giao cấu với trẻ em. Tuy nhiên, cơ quan điều tra chưa xác định được đối tượng cụ thể nên đang tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Tại phiên tòa, Thủy thành khẩn khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, trình bày hoàn cảnh khó khăn, xin được giảm nhẹ hình phạt.

Dụ lương 15 triệu đồng, bán thôn nữ vào “động quỷ“

Trần Văn Đại lừa bán 5 thôn nữ trẻ người Hải Phòng vào các “động quỷ“ mại dâm.

Theo Đ.Lam (Pháp luật TP.HCM)

sự kiện Bắt cóc trẻ em - buôn bán người