Cuộc đào tẩu khỏi 'động quỷ' của cô gái bị lừa bán dâm tại Malaysia

Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi được dẫn qua Maylaysia, chị Nh. không được làm nhân viên bán hàng như thỏa thuận mà bị đưa vào “động quỷ” làm "nộ lệ tình dục".

Cuộc đào tẩu khỏi “động quỷ”

PV báo Người Đưa Tin có dịp tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Nh. (SN 1987, ngụ tỉnh Đồng Tháp, tạm trú tại Thuận An, tỉnh Bình Dương), một nạn nhân bị lừa ra nước ngoài làm gái bán dâm và được nghe chị kể lại bi kịch trải qua.

Cuộc đào tẩu khỏi 'động quỷ' của cô gái bị lừa bán dâm tại Malaysia - 1

Nạn nhân chia sẻ chuyện bị lừa bán sang Malaysia

Chị Nh. cho biết: “Tại Malaysia, mỗi ngày, tôi phải tiếp khách (khách mua dâm) từ 11h sáng ngày trước đến 4h sáng hôm sau. Mỗi lần tôi tiếp khách đều có người canh gác nhằm đề phòng tôi chạy trốn".

Nạn nhân kể lại quá trình bị lừa sang Malaysia: “Trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi được một người quen tên Long ngỏ ý đưa qua Malaysia làm việc với mức lương hấp dẫn. Đang cần tiền, việc làm ở quê nhà lại chưa ổn định nên tôi đồng ý sang Malaysia làm việc”.

Đến Malaysia, chị Nh. không được làm ở quán như lời giới thiệu mà bị nhốt vào một căn phòng nhỏ và bắt tiếp khách. Chịu không nổi cảnh "địa ngục trần gian" nơi đất khách, chị Nh. đã nhiều lần lên kế hoạch đào tẩu nhưng thất bại và hứng chịu những đòn phạt tội của "tú ông, tú bà" nơi “động quỷ”. Đến một ngày, nhờ sự giúp đỡ của các chị “đồng nghiệp”, chị Nh. đã trốn ra được bên ngoài.

“Lúc đó, tôi chạy bộ vô phương hướng đến hàng chục kilômet đường vắng. Thế rồi, tôi may mắn được một người đồng hương Việt Nam nhiệt tình giúp đỡ”, chị Nh. kể.

Theo lời chị Nh., dù đã được tạm thời tá túc an toàn ở nhà trọ của ân nhân nhưng chị chưa yên lòng. Trong thời gian ở phòng trọ của người đồng hương, chị luôn lo sợ bị người của Long bắt. Do đó, khi có tiếng động hoặc tiếng bước chân ngang qua, nạn nhân cũng sợ đến tím tái mặt.

Triệt phá đường dây đưa người ra nước ngoài “bán dâm”

Trở về từ sau “kiếp nạn”, chị Nh. rất vui nhưng cũng buồn khi nghĩ sẽ có người dèm pha chị tham tiền và ngu si nên bị gạt. Khủng khiếp hơn, nếu người đàn ông nào đó yêu thương chị mà biết quá khứ, họ sẽ không dám lấy chị làm vợ.

Nạn nhân giãi bày: “Ngay sau khi về đến Việt Nam, tôi quyết định ở lại tỉnh Bình Dương tìm việc làm để tự nuôi thân và kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Tôi không dám về quê vì sợ những lời dị nghị của mọi người về những gì xảy ra ở Malaysia. Giờ đây, tôi chỉ biết cố gắng làm việc để kiếm tiền lo cho bản thân và phụ giúp cha mẹ ở quê”.

Nói về kế hoạch tương lai, chị Nh. chia sẻ chị sẽ nỗ lực làm việc để kiếm tiền sau này học một nghề nào đó để tự chủ và ổn định cuộc sống hơn.

“Tôi đã lạc quan hơn rất nhiều. Tôi xảy ra chuyện ngoài ý muốn nên hy vọng sau này ai biết chuyện quá khứ thì hãy cảm thông”, chị Nh. bày tỏ.

Về phần đối tượng lừa đảo, đưa nạn nhân ra nước ngoài “bán dâm”, ngày 3/6/2015, VKSND tối cao ra cáo trạng truy tố Trần Thị Phương Long (SN 1984, quê tỉnh Trà Vinh) về tội Mua bán người. Ngoài hành vi lừa bán phụ nữ sang Malaysia làm gái mại dâm, Long còn bị truy tố về tội Cướp tài sản cùng với 2 bị can khác là Trần Ngọc Quốc Sang (SN 1990, trú tại tỉnh Bình Thuận) và Yeow Kheng Ho (SN 1981, quốc tịch Malaysia).

Được biết, Trần Thị Phương Long sang Malaysia làm ăn từ năm 2004, đến năm 2009 về “đầu quân” cho Ooi Chin Chye - chủ một chuỗi khách sạn, quán bar ở Malaysia. Nhiệm vụ chính của Long khi làm việc ở đây là theo dõi, đưa đón các cô gái đi bán dâm.

Khi biết ông chủ có nhu cầu tìm các cô gái Việt Nam tuổi dưới 30, ngoại hình ưa nhìn để đưa sang Malaysia làm gái bán dâm và được hứa trả công hàng chục triệu đồng một người, Long nhiều lần về Việt Nam, tìm cách làm quen, dụ dỗ các cô gái nhẹ dạ sang Malaysia hứa với nạn nhân sẽ được làm nhân viên phục vụ tại các quán bar, massage với mức lương cao.

Với hy vọng đổi đời, nhiều phụ nữ đã theo đối tượng sang Malaysia làm việc. Tuy nhiên, ngay sau khi đặt chân đến nước bạn, các cô gái bị Long thu hộ chiếu, giấy tờ tuỳ thân, rồi đưa họ đến giao cho Ooi Chin Chye và nhận tiền công 18.000 RM (tương đương 12 triệu đồng). Các cô gái bị bắt ghi giấy nợ, ép bán dâm để trừ nợ tiền đi lại, ăn ở.

Theo hồ sơ từ cơ quan công an, đối tượng Long khai nhận đã lừa gạt, đưa 5 phụ nữ sang Malaysia bán cho Ooi Chin Chye. Tuy nhiên, một số nạn nhân chưa xác định được chỗ ở, hoặc không có mặt tại địa phương. Nhiều nạn nhân có thể đã chạy thoát về nước nhưng không dám đến công an trình báo.

Clip: Lời kể thiếu nữ nhảy lầu thoát khỏi “động quỷ“

Sau khi nhảy từ lầu 2 xuống đất để thoát khỏi ổ mại dâm, hai thiếu nữ đã phải đi bộ hàng chục km và cầu xin sự...

Theo Tịnh Đoàn (Người đưa tin)

sự kiện Bắt cóc trẻ em - buôn bán người