Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 6)

Lời thú tội gây choáng váng của ông già 77 tuổi khiến CS phải tìm lại nhân chứng ngày xưa.

Lời thú tội gây sốc

Buổi tối thứ Sáu ngày 15/3/2002, Rebecca và Lancaster đang ngồi uống nước ngoài vườn. Trong suốt tuần qua, mọi thứ đã thay đổi. Lancaster không còn muốn đi dạo và nói chuyện với cô con dâu mà thay vào đó là bắt đầu uống rượu. Vì thế Lancaster bị bệnh và Rebecca phải đưa hắn tới 3 bác sỹ để chữa trị.

Vậy là thay vì giúp đỡ gia đình nhỏ với những bổn phận hằng ngày, giờ lão trở nên thêm một gánh nặng. Rebecca đành phải gợi ý bố chồng trở về sống với 1 trong những người con trai vì cô có thể thuê người chăm sóc các đứa trẻ.

Nhưng nhân dịp này, lần đầu tiên cô muốn hỏi Lancaster xem điều gì đã khiến bố chồng thay đổi một cách đột ngột như vậy. Nghe con dâu nói thế, Lancaster ngồi tựa lưng vào ghế sofa, mặt đỏ gay. Cả hai ngồi đối diện lặng thinh, ở giữa là cái bàn uống trà.

“Bố đã từng giết 4 người phụ nữ trong đời”. Lancaster thốt lên.

Rebecca đứng phắt dậy, cô không chắc mình có nghe đúng không: “Bố có thể nói lại được không?”. Lancaster cúi mặt, tay chống cằm thú nhận: “Bố đã cưỡng hiếp và giết 4 người phụ nữ trong đời”.

Với Rebecca, lời khẳng định này kinh hoàng như tiếng sét bên tai. “Có lẽ bệnh tật và tuổi tác khiến ông già này bị ảo giác”, cô nghĩ. Nhưng ông bố chồng cô không hoang tưởng. Mọi việc đều là sự thật.

Hãm hiếp rồi bóp cổ

Rebecca cố gắng bình tĩnh và hỏi bố chồng chi tiết về mọi việc. “Bố cần nói cho con tất cả mọi chuyện. Nếu đó là sự thật thì những người đó ở đâu? Ai là người đầu tiên?”.

Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 6) - 1

Hiện trường khi cảnh sát tìm thấy xác Cathy Master

Lancaster nói hắn chôn một người ở công viên nước Harbor. Và sự thật là cảnh sát đã phát hiện xác Cathy Master lõa thể ở tại công viên này.

- “Ok, thế còn người thứ hai?”.

- “Bố bỏ cô ấy lại trong một khách sạn cũ gần đại lộ Pacific, cũng ở San Pedro”. Lancaster trả lời.

Và sự thực là căn hộ của Lois Petrie nằm trong một khách sạn nhỏ, cách đại lộ Pacific một tòa nhà.

- “Thế còn người thứ ba?”.

Lancaster trả lời bằng một lời gợi ý. Hắn cho biết đã chôn xác nạn nhân ở San Pedro, trong một bãi cỏ lớn, giờ đã là những tòa nhà lớn. Nơi này gần một bãi biển. Điều này phù hợp với thi thể bị hãm hiếp và sát hại của Ann Fellows được tìm thấy gần một công trường ở Westmont Drive, San Pedro, cách biển chỉ 3km.

“Nạn nhân bị hiếp, giết cuối cùng được giấu ở San Jose, ngoại ô San Francisco là nơi bố làm nhân viên an ninh. Tên cô này là Leah Friffin.”. Lancaster nói.

Khi Rebecca hỏi đã sát hại họ như thế nào, Lancaster vòng tay trên không khí, diễn ra hành động bóp cổ. “Bố đã bóp cổ họ cho tới chết”. Hắn nói.

Điều tra lại các vụ án mạng

Sau khi nghe lời thú tội của Lancaster, Rebecca rời nhà để gặp bạn trai của mình. Chỉ hơn nửa giờ sau, cô đã có mặt ở trụ sở công an quận. Cô vẫn đang vô cùng sốc vì những gì vừa được nghe đến nỗi không thể tiếp tục lái xe. Người bạn trai thấy thế đã phải vội vã đòi cầm tay lái và đưa cô tới đồn cảnh sát.

Ngay khi vừa tới nơi, Rebecca chạy vào bàn tiếp đón và nói với viên sĩ quan tất cả những gì vừa được nghe. 6 điều tra viên lập tức ra gặp gỡ và nói chuyện với cô.

Vụ việc bất ngờ này được giao cho thám tử Richard Bengtson và Vivian Flores. "Khi tôi thẩm vấn Rebecca Lancaster, tôi thấy đây là người cực kỳ đáng tin cậy", Bengtson nói. "Cô ấy rất xúc động, trực giác người điều tra cho tôi biết người phụ nữ này đang nói cho chúng tôi sự thật."

Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 6) - 2

Thám tử Vivian Flores

Mặc dù vẫn lo lắng cho sự an nguy của các con đang ở nhà cùng Lancaster nhưng Rebecca vẫn đồng ý hỗ trợ các nhà điều tra. “Tôi muốn giúp họ vì trong đầu óc tôi lúc đó cảm nhận một sự ghê tởm và nỗi kinh hoàng. Đó là một con người đen tối và bệnh hoạn.”

Một nhân chứng của ngày xưa

Khi các thám tử Bengtson và Flores xem xét lại các vụ án, họ nhớ ra rằng vào năm 1975, một người con dâu khác của Lancaster là Jeanette đã tới đồn công an báo cùng một thông tin như thế, giống hệt như những gì Rebecca vừa nói. Lập tức cả hai đi tìm gặp Jeanette, người đã chuyển nhà tới Pennsylvania.

Tại đây, Jeanette một lần nữa kể lại cho các điều tra viên câu chuyện mấy chục năm về trước. Lancaster đã thú nhận với cô hắn hiếp, giết 4 người phụ nữ, trong đó 3 người ở San Pedro và 1 ở San Francisco. Jeanette luôn viết một cuốn nhật ký trong suốt thời gian vừa qua. Cô viết một bài rằng Lancaster, người cô gọi bằng bố, đã thú nhận những tội lỗi với mình.

Tuy đây là một sự khởi đầu tốt nhưng điều quan trọng nhất, cảnh sát vẫn cần có được những bằng chứng xác đáng, ít nhất là về 1 trong số 4 nạn nhân bị hãm hiếp và sát hại.

Để có được những bằng chứng cần thiết này, 2 thám tử đã tìm đến văn phòng công an quận Coroner. Nơi đây có thể lưu giữ những mẫu chất lỏng trong âm đạo của những nạn nhân bị hiếp dâm, trong đó có 3 người xấu số ở San Pedro.

Nhưng họ nhận được một câu trả lời đau lòng: “Không”.

Đã 30 năm đã trôi qua và không ai ở văn phòng cảnh sát Coroner có thể tìm thấy những mẫu chất lỏng này.

Tại sao Lancaster lại thú tội với Rebecca? Cảnh sát sẽ làm gì để có được những bằng chứng có giá trị? Mời các bạn đón đọc Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 7) vào SÁNG SỚM ngày 3/3/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN