Lo ngại công ty địa ốc Alibaba “thất thủ”, địa phương gửi công văn “cầu cứu”

Thứ Sáu, ngày 26/07/2019 10:12 AM (GMT+7)

Lo ngại nguy cơ mất an ninh trật tự tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, chính quyền địa phương đã gửi công văn cho UBND quận Thủ Đức (TP.HCM) đề nghị hỗ trợ, kiểm tra hoạt động của công ty này.

Lo ngại công ty địa ốc Alibaba “thất thủ”, địa phương gửi công văn “cầu cứu” - 1

Nạn nhân bị nhóm nhân viên, bảo vệ công ty Alibaba đánh phải nhập viện cấp cứu

Ngày 26/7, nguồn tin của phóng viên cho biết, bà Nguyễn Thị Thùy Hương, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) đã có công văn gửi UBND quạn Thủ Đức đề nghị hỗ trợ kiểm tra tình hình hoạt động của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) ở địa chỉ 120 – 122 Kha Vạn Cân (phường Hiệp Bình Chánh).

Theo UBND phường Hiệp Bình Chánh, hiện nay trên phương tiện truyền thông có đăng tải nhiều bài viết về các hoạt động của Công ty Alibaba gây bức xúc trong dư luận.

“Tuy thông tin phản ánh về hoạt động của Công ty Alibaba ở địa phương khác, nhưng công ty này có trụ sở tại phường Hiệp Bình Chánh, có số lượng nhân viên rất lớn (1.700 người).

Lo ngại công ty địa ốc Alibaba “thất thủ”, địa phương gửi công văn “cầu cứu” - 2

Trụ sở công ty Alibaba trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả đúng quy định của pháp luật, đồng thời để có thông tin trả lời cho người dân khi có phản ánh, UBND phường Hiệp Bình Chánh kính đề nghị UBND quận Thủ Đức chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra hoạt động của Công ty Alibaba”, công văn nêu.

Sau khi công văn của UBND phường được gửi đi thì chiều 22/7, nhóm nhân viên, bảo vệ của công ty Alibaba đã xảy ra xô xát, đánh nhau với một khách hàng nam khi đến trụ sở công ty này đòi tiền mua đất dự án. Hậu quả, nạn nhân phải nhập viện cấp cứu với thương tích đầy mình.

Liên quan đến vụ việc, chỉ huy Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức cho biết, đang chờ kết quả giám định thương tích của nạn nhân để xem xét khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với 4 nhân viên, bảo vệ Công ty Alibaba.

Bảo vệ Công ty CP địa ốc Alibaba xô xát với khách hàng ngay tại trụ sở

Khách hàng đến trụ sở Công ty CP địa ốc Alibaba để hỏi về việc mua bán đất thì xảy ra xô xát với bảo vệ. Hậu quả,...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng