Nhân viên Địa ốc Alibaba: "Đập xe múc nó cho chị, không cho ai vào khu đất của mình"

Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 09:58 AM (GMT+7)

Trong khi lực lượng chức năng đang phối hợp với chính quyền TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra quân cưỡng chế những trường hợp vi phạm về đất đai, dự án “ma” tự phát gây bức xúc dư luận thời gian qua, thì hàng trăm nhân viên công ty Địa ốc Alibaba cản trở, đòi đập phá phương tiện làm nhiệm vụ.

Theo đó, ngày 13/6, chính quyền TX.Phú Mỹ đã đồng loạt ra quân xử lý 58 trường hợp vi phạm về đất đai tại 10 xã trên địa bàn, trong đó bao gồm các trường hợp về sử dụng đất sai mục đích, tự ý làm đường giao thông rồi phân lô, bán nền trái phép, lập dự án “ma”…

Nhân viên Địa ốc Alibaba: "Đập xe múc nó cho chị, không cho ai vào khu đất của mình" - 1

Một dự án "ma" tự ý xây dựng đường trái phép.

Tại điểm tháo dỡ vi phạm trên địa bàn xã Tóc Tiên, lực lượng chức năng gặp khó khăn khi hàng trăm nhân viên mang đồng phục đỏ của công ty Địa ốc Alibaba cản trở, chống đối không cho thực hiện nhiệm vụ.

Nhân viên Địa ốc Alibaba: "Đập xe múc nó cho chị, không cho ai vào khu đất của mình" - 2

Đông đảo nhân viên mang đồng phục đỏ công ty Địa ốc Alibaba cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Trước tình hình căng thẳng, chính quyền đã phải yêu cầu bổ sung thêm lực lượng, với khoảng 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động linh hoạt phối hợp với lực lượng công an địa phương trấn áp, nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực.

Nhân viên Địa ốc Alibaba: "Đập xe múc nó cho chị, không cho ai vào khu đất của mình" - 3

Lực lượng cảnh sát cơ động được điều đến hiện trường.

Nhân viên Địa ốc Alibaba: "Đập xe múc nó cho chị, không cho ai vào khu đất của mình" - 4

Xe cảnh sát làm nhiệm vụ tạm giữ các đối tượng cản trở.

Tại đây, 1 người phụ nữ trong nhóm nhân viên của công ty Địa ốc Alibaba đã lớn tiếng yêu cầu cơ quan chức năng di chuyển xe múc ra khỏi khu vực đất vi phạm. PV cũng bị người phụ nữ này chỉ đạo nhân viên mặc đồng phục ghi chữ “An ninh Alibaba” đuổi ra, không cho tác nghiệp.

“Đập xe múc nó cho chị, không cho bất cứ ai vào khu vực đất của mình”, người phụ nữ này lớn tiếng quát. Tại hiện trường, một chiếc xe múc đã bị các nhân viên của công ty địa ốc Alibaba ném vỡ kính, buộc phải bỏ lại.

Sau đó, khoảng 10 đối tượng gây rối, đập phá xe múc (trong đó có người phụ nữ lớn tiếng) đã bị công an tạm giữ, đưa về trụ sở Công an TX.Phú Mỹ để xác minh, làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.

Nhân viên Địa ốc Alibaba: "Đập xe múc nó cho chị, không cho ai vào khu đất của mình" - 5

Công an xử lý hiện trường xe múc bị ném đá vỡ kính.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ lớn tiếng bước đầu khai tên Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, SN 1995, quê Tiền Giang. Riêng 9 đối tượng còn lại, công an vẫn đang lấy lời khai để làm rõ mục đích, động cơ gây rối.

Nhân viên Địa ốc Alibaba: "Đập xe múc nó cho chị, không cho ai vào khu đất của mình" - 6

Các đối tượng bị tạm giữ tại Công an TX.Phú Mỹ.

Trao đổi nhanh với PV, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cho biết, khu đất đang xử lý vi phạm mà đoàn tháo dỡ trả lại hiện trạng đất ban đầu là của 3 cá nhân đứng chung chủ sở hữu, không phải của Tập đoàn Alibaba, vì không có dự án nào của đơn vị này hoạt động có phép trên địa bàn”.

Trước đó, ngày 13/6, khi chính quyền địa phương phối hợp cùng lực lượng chức năng thực thi việc tháo dỡ các công trình vi phạm đất đai, trong đó có cả những dự án “ma” tại các xã trên địa bàn, thì gặp khó khăn khi nhóm nhân viên mang đồng phục đỏ của công ty Địa ốc Alibaba phản đối, cản trở.

Sau đó, 10 đối tượng trong nhóm nhân viên này đã bị đưa về trụ sở Công an TX.Phú Mỹ để làm rõ về hành vi hủy hoại tài sản và gây rối.

Sốc khi em trai bị tai nạn, người đàn ông vung dao tấn công công an

Quá sốc khi em trai bị tai nạn giao thông, Hùng cầm dao đến cản trở lực lượng chức năng rồi vung dao chém trúng cằm một...

Theo Gio Linh (Người đưa tin)
sự kiện Tin nóng