Lén uống rượu trong trại giam rồi đâm chết bạn tù

Sự kiện: Tin ngắn

Vì mâu thuẫn nhỏ khi làm việc tại căng tin của trại giam, bị cáo Anh đã dùng dao đâm chết bạn tù.

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Nguyễn Tiến Anh (SN 1993) tù chung thân về tội giết người. Đồng thời, HĐXX  buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình người bị hại 196 triệu đồng. Nạn nhân thiệt mạng trong vụ án là Trần Văn Lợi.

Theo cáo trạng, các phạm nhân Anh, Lợi và Nguyễn Công Minh ở cùng buồng giam với nhau tại trại giam Xuân Hà (Thạch Hà, Hà Tĩnh). Chiều 19-3, Võ Tùng Dương đến căng tin của trại giam để làm việc cùng ba phạm nhân trên.

Theo sự phân công, Anh và Lợi cộng sổ lưu ký mua thức ăn của phạm nhân trong trại, Minh chuẩn bị củi và nấu ăn, Dương dọn dẹp và rửa bát. Sau đó, Anh và Lợi đã lợi dụng sự sơ hở của cán bộ quản lý, lén lút uống rượu tại căng tin và xảy ra mâu thuẫn.

Lén uống rượu trong trại giam rồi đâm chết bạn tù - 1

Bị cáo Nguyễn Tiến Anh tại tòa

Trong lúc cự cãi, Lợi lấy một thanh củi, còn Anh lấy một con dao bầu dùng trong khu vực bếp để đánh nhau. Lợi cầm thanh củi đánh trúng vào cổ tay Anh và bị người này dùng dao tấn công trúng lưng. Hậu quả, Lợi tử vong do mất máu cấp.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Anh đang chấp hành án sáu năm tù về tội cố ý gây thương tích. Lợi đang chấp hành án năm năm tù về tội cướp tài sản, còn khoảng một tháng nữa là được ra tù.

Tại toà, bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo mong tòa giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội chuộc lại lỗi lầm. Trước đó, bị cáo đã nhờ người thân bồi thường cho gia đình người bị hại 30 triệu đồng.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, lại tái phạm trong thời gian chấp hành án, thể hiện tính côn đồ, hung hãn, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà tước đi quyền được sống của người khác nên cần phải cách ly khỏi xã hội để răn đe và phòng ngừa chung. Do đó, tòa đã tuyên phạt bị cáo mức án như trên.

Phạm nhân nhiễm HIV giết bạn tù lĩnh án

Sáng 22.9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Phan Công Trọng (SN 1981) về tội giết người. Nạn nhân...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHÚ VINH ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung