Lâm tặc dùng gậy sắt đánh gục kiểm lâm

Thứ Hai, ngày 19/12/2016 22:29 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiều 19/12, TAND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Anh Tuấn (SN 1976), trú tại Bản Toóng 2, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu về tội “cố ý gây thương tích” và “chống người thi hành công vụ”.

Lâm tặc dùng gậy sắt đánh gục kiểm lâm - 1

Bị cáo Tuấn trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, vào rạng sáng 25/7, đối tượng Hoàng Anh Tuấn cùng một đối tượng tên Hùng đi xe ô tô mang BKS 37C – 041.22 vào khu vực xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu chở gỗ lậu. Khi các đối tượng đang chở gỗ từ Châu Hoàn ra thì bị phát hiện. Nhận được tin báo, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống đã thành lập tổ công tác cơ động gồm 4 kiểm lâm viên vào khu vực xã Châu Hoàn để kiểm tra, truy bắt các đối tượng.

Qua kiểm tra chiếc xe ô tô trên, thì phát hiện thùng xe có 6 tấm gỗ đã xẻ, tổ công tác yêu cầu đối tượng Hoàng Anh Tuấn xuất trình giấy tờ. Đối tượng Tuấn không xuất trình giấy tờ hợp lệ, dùng lời lẽ lăng mạ và chửi bới, dùng gậy sắt dọa đánh các kiểm lâm viên đang làm nhiệm vụ. Trong lúc hỗn loạn, đối tượng Hùng đã bỏ trốn.

Một lúc sau, đối tượng Tuấn đã dùng gậy đánh vào đầu kiểm lâm viên Nguyễn Chí Việt, khiến anh bị ngã xuống và chảy máu rất nhiều. Lợi dụng các đồng chí sơ hở khi sơ cứu cho đồng chí Việt đối tượng Tuấn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Trưa 25/7/2016, đối tượng Hoàng Anh Tuấn đã đến trụ sở Công an huyện Quỳ Châu đầu thú nhưng được cho tại ngoại ngay sau đó.

Sau khi xem xét, TAND huyện Quỳ Châu tuyên phạt bị cáo Hoàng Anh Tuấn 2 năm tù giam và buộc Tuấn phải bồi thường cho bị hại Nguyễn Chí Việt hơn 17 triệu đồng.

Trước đó, Hoàng Anh Tuấn đã bị TAND huyện Quỳ Châu xử phạt 15 tháng tù và cho hưởng án treo về tội danh “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Năm 2007, TAND tỉnh Nghệ An cũng đã tuyên phạt 2 năm tù về tội danh “ Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Tuấn.    

Chia sẻ
Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung