Biên phòng nổ súng, lâm tặc vẫn táo tợn cướp lại gỗ

Thứ Năm, ngày 06/10/2016 22:11 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mặc dù lực lượng biên phòng nổ súng trấn áp, lâm tặc vẫn táo tợn cướp xe chở gỗ.

Sự kiện: Tin pháp luật

Biên phòng nổ súng, lâm tặc vẫn táo tợn cướp lại gỗ - 1

Ảnh tang vật trong vụ bắt vận chuyển gỗ và lâm tặc cướp tang vật tại Gia Lai. Ảnh: Đoàn Thị Hải Yến

Chiều 6.10, một lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Gia Lai xác nhận sáng cùng ngày, lực lượng Biên phòng đồn Ia Chía (Ia Grai) đã bắt một vụ vận chuyển gỗ trái phép trong vùng biên giới. Dù các chiến sỹ biên phòng đã nổ súng cảnh báo nhưng lâm tặc vẫn hung hãn chống trả để cướp tang vật. 

Theo thượng úy Dương Ngọc Sơn, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Ia Chía, khoảng 2h sáng 6.10, từ tin báo của người dân về vụ vận chuyển gỗ trái phép, lực lượng chốt chặn và bắt 5 xe tải chở gỗ đang lưu thông trên tuyến đường từ xã Ia O sang xã Ia Chía. Lúc đầu, các đối tượng  bỏ chạy vào vườn cao su, để lại xe gỗ ở hiện trường.

Đến khoảng 5h30 sáng cùng ngày, khi lực lượng biên phòng đang bảo vệ tang vật thì hơn 20 đối tượng đi trên xe bán tải lao đến hiện trường hung hãn cướp lại 3 xe chở gỗ ngay trong tiếng súng trấn áp của lực lượng chức năng.

Theo lãnh đạo Đồn Biên phòng Ia Chía, các đối tượng này cướp được xe gỗ tháo chạy khỏi hiện trường. Trong quá trình tháo chạy, xe tải chở gỗ tông vào 3 xe máy, 1 xe ô tô của lực lượng Biên phòng.

Sau khi xe gỗ rời hiện trường khoảng gần 3km, các chiến sỹ biên phòng đã truy bắt lại số xe và gỗ phi pháp mà lâm tặc cướp. 

Theo nhận định của các cơ quan chức năng, số gỗ này có thể được vận chuyển từ huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum về. Tất cả những xe chở gỗ này đều không có biển số, số khung, số máy đều bị đục phá. Số gỗ trên các xe tải được xác định chủ yếu là sến mủ, dầu và bằng lăng.

Một lãnh đạo Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, đây là vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Hơn nữa các đối tượng hung hãn chống trả người thi hành công vụ, phá huỷ tài sản công… Lực lượng chức năng của tỉnh Gia Lai gồm biên phòng, công an, kiểm lâm hiện đang tiến hành kiểm đếm tang vật và điều tra vụ việc trên.

Chia sẻ
Theo Tạ Vĩnh Yên (Báo giao thông)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung