Kiều nữ đi tù vì tiêu tiền "bẩn" của đại gia

Trong thời gian yêu nhau, Nhàn đã nhận hơn 30 tỷ đồng từ vị giám đốc người nước ngoài và tiêu xài hoang phí.

Ngày 19/11, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của bị cáo và tuyên y án sơ thẩm 12 năm tù với Dương Thị Thanh Nhàn (SN 1982, ngụ H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 3/2005, Nhàn làm tiếp viên cho một nhà hàng karaoke ở Q.1, TP.HCM. Tại đây, Nhàn quen biết với ông Nishimura Setsuo (SN 1955, quốc tịch Nhật Bản) - Giám đốc phụ trách về kế toán và nhân sự công ty TNHH Sanyo Solutions Việt Nam (Sanyo Việt Nam).

Mặc dù đã có vợ con ở Nhật Bản nhưng trước vẻ đẹp mặn mà của cô gái trẻ người bản xứ, vị giám đốc buông lời tán tỉnh. Tuy Setsuo lớn hơn Nhàn gần 30 tuổi nhưng một thời gian ngắn sau 2 người chính thức yêu nhau, vị giám đốc người Nhật mua một căn hộ ở trung tâm thành phố rồi cùng Nhàn về chung sống với nhau như vợ chồng. Để có tiền cung phụng cho người tình trẻ, Setsuo nghĩ ra cách chiếm đoạt tiền của công ty Sanyo.

Từ tháng 7/2008 đến tháng 4/2009, lợi dụng chức vụ được giao, Setsuo nhiều lần gian dối chiếm đoạt của Sanyo Việt Nam 132,5 tỷ đồng và 530.000 USD. Toàn bộ số tiền này, Setsuo tiêu xài cá nhân và đưa cho Nhàn hơn 30 tỷ đồng để mở nhà hàng, khách sạn. Nhưng thực tế, khi nhận được một "núi" tiền từ người yêu, Nhàn sử dụng mua sắm trang sức, đồ dùng cá nhân và mang sang nước ngoài đánh bạc.

Đến tháng 4/2009, sự việc vỡ lở, vị giám đốc người Nhật liền dẫn người tình trốn sang nước ngoài. Ngày 19/9/2009, Nhàn bị bắt giữ khi đang đánh bạc tại Macao và bị dẫn độ về Việt Nam. Cuối tháng 12/2009, Setsuo có việc phải sang Việt Nam và bị công an bắt giữ ngay khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó người này bị tòa án tuyên chung thân về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 12/8/2013, TAND tỉnh Đồng Nai đưa Nhàn ra xét xử và tuyên phạt 12 năm tù giam, đồng thời buộc bồi hoàn lại cho Sanyo Việt Nam toàn bộ số tiền hơn 30 tỷ đồng mà Nhàn đã nhận từ Setsuo. Cho rằng mức án quá nặng nên Nhàn làm đơn kháng cáo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khắc Thành (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung