"Kiều nữ" 9X mua bán tài khoản ngân hàng chiếm đoạt cả chục tỉ đồng

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 25/5, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam một phụ nữ có hành vi mua bán tài khoản ngân hàng trái phép.

Theo đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Hường (SN 1995, ở Tiểu khu 9, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hoá) để điều tra về tội “thu thập, tàng trữ, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”.

"Kiều nữ" 9X mua bán tài khoản ngân hàng chiếm đoạt cả chục tỉ đồng - 1

Lê Thị Hường tại cơ quan công an

Trước đó, qua công tác nắm tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động sử dụng không gian mạng, thiết bị công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phát hiện hàng chục tài khoản ngân hàng thực hiện nhiều giao dịch có dấu hiệu phạm tội với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Bước đầu, đã xác minh số tài khoản ngân hàng trên được mở bằng thông tin cá nhân của 12 người ở xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn và phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa. Bằng công tác nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng xác minh làm rõ Lê Thị Hường là người có liên quan trực tiếp đến các hoạt động giao dịch trên.

Tại cơ quan Công an, Lê Thị Hường bước đầu khai nhận: Từ đầu năm 2021 đến nay, Hường làm kế toán tự do ở TPHCM, tại đây Hường có quen với 2 người tên Dũng và My My (không rõ lai lịch). Hường có nhận lời cho Dũng thuê 3 tài khoản ngân hàng của mình với giá 2 triệu đồng/tháng. Dũng còn nói Hường tìm thêm người mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền chuyển vào, cứ mỗi tài khoản ngân hàng được dùng để nhận tiền, Dũng sẽ trả 1 triệu/tháng.

Nhằm thu lợi bất chính, khoảng đầu tháng 5/2022, Lê Thị Hường về quê của bạn trai ở xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn dụ dỗ, lôi kéo 12 người khác sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng rồi cho Dũng thuê lại để hưởng tiền chênh lệch.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/kieu-nu-9x-mua-ban-tai-khoan-ngan-hang-chiem-doat-ca-chuc-ti-dong-d5...

Người đẹp 22 tuổi hack Facebook, chiếm đoạt 500 triệu đồng

Do kẹt tiền tiêu xài, người đẹp 22 tuổi ở Quảng Trị đã hack Facebook rồi mượn danh chủ tài khoản để lừa đảo, chiếm đoạt 500 triệu đồng của một nạn nhân ở Quảng...

Chia sẻ
Theo Phúc Tuấn (Báo Giao Thông)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung