Khả năng “tàng hình” tại “động thác loạn” khiến cảnh sát 7 lần đột kích đều thất bại

Thứ Bảy, ngày 07/09/2019 13:00 PM (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã phải mất nhiều tháng liền để điều tra giờ giấc hoạt động và nhờ các công nghệ định vị hiện đại để xác định chính xác vị trí của “động” mại dâm quy mô lớn và được đầu tư rất hiện đại này.

Những đường dây mại dâm hoạt động vô cùng tinh vi. Các đối tượng điều hành dùng các thủ đoạn "cáo già" để che đậy nhằm tránh bị phát hiện. Chúng cũng ép buộc, lừa đảo, dụ dỗ ngon ngọt khiến nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin vào con đường không ai mong muốn. Loạt bài Bí ẩn sau những đường dây mại dâm sẽ cho độc giả thấy được tội lỗi của bọn chúng và là bài học cảnh tỉnh cho các cô gái.

Căn hầm khóa kín

Vào đêm ngày 24 rạng sáng ngày 25/1/2017, cảnh sát Malaysia đã truy quét vào một cơ sở giải trí ở Medan Ipoh, bang Ipoh, Malaysia. Các nhà chức trách cho biết cuộc đột kích này diễn ra trong khoảng 7 tiếng đồng hồ.

Khả năng “tàng hình” tại “động thác loạn” khiến cảnh sát 7 lần đột kích đều thất bại - 1

Cảnh sát đưa một cô gái ra khỏi căn hầm được xây dựng hiện đại và trang bị hệ thống khóa thủy lực.

Tại đây, họ đã bắt giữ 38 phụ nữ nước ngoài hoạt động mại dâm khi đang trốn trong một căn hầm được khóa kín. Những người phụ nữ được xác định đến từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam, có độ tuổi trong khoảng 20-30 tuổi. 15 nhân viên và 15 khách hàng có mặt cùng hai quản lý cũng bị giải về đồn để tiến hành điều tra.

Ngoài ra, rất nhiều rượu, bao cao su và gel bôi trơn được cho là sử dụng trong các hoạt động mại dâm được tìm thấy la liệt khắp nơi.

 “Cơ sở giải trí này đã vội khóa cửa khi cuộc tấn công xảy ra, chúng tôi buộc phải phá khóa và tiến vào. Nhận thấy sự có mặt của cảnh sát, những người có mặt bên trong vội trốn dưới những căn hầm dưới mặt đất”, Trưởng chuyên án - ông Fazlisyam Abdul Majid cho biết. Lực lượng đặc nhiệm và cảnh sát đã phối hợp dưới sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ để mở nắp căn hầm.

Được biết, cơ sở này đã hoạt động được hai năm và giá cho mỗi lần đặt phòng karaoke từ 3.000-5.000 ringgit (khoảng 17-28 triệu đồng).

Nơi ẩn nấp tinh vi

Lực lượng chức năng đã phải mất nhiều tháng liền để điều tra giờ giấc hoạt động và nhờ các công nghệ định vị hiện đại để xác định chính xác vị trí của những người tham gia vào hoạt động mại dâm quy mô lớn và được đầu tư hiện đại này.

Cảnh sát cho biết hoạt động của ổ mại dâm  hoàn toàn nằm ngầm dưới lòng đất, được canh phòng cẩn mật và đặc biệt là nắp hầm có khóa kim loại bằng hệ thống thủy lực.  “Chúng tôi đã gặp khá nhiều khó khăn để đưa những phụ nữ này ra khỏi hầm bởi vì các căn hầm có cửa bằng kim loại cùng hệ thống bảo vệ khá tinh vi, phải mất đến 4 giờ chúng tôi mới mở được cửa”, ông Majid cho biết.

Trước đó, cảnh sát Malaysia đã đột kích vào đây ít nhất bảy lần nhưng đều không có kết quả. “Hôm nay, chúng tôi mới thành công. Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi tiến hành một cuộc đột kích vào một cơ sở hoạt động mại dâm được trang bị hiện đại như vậy”.

Cũng theo ông Majid, các căn phòng dưới hầm cao 2m và rộng khoảng 46m2 được trang bị đầy đủ chăn đệm, điều hòa không khí, thức ăn và đồ uống. Dù có “biến”, các cô gái mại dâm vẫn có thể dễ dàng qua mặt cảnh sát.

“Từ trước tới nay, các cô gái thường chỉ ẩn nấp trong các nhà kho, ở trong các bức tường hoặc trần nhà. Đây là một cách ẩn nấp tinh vi và chắc chắn việc xây dựng rất tốn kém", ông Majid cho biết.

Sau cuộc đột kích, cảnh sát đã tiếp tục tiến hành điều tra, mở rộng vụ án để xử lý những người có liên quan theo quy định pháp luật.

---------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Bí ẩn phía sau những đường dây mại dâm vào 13h ngày 8/9/2019.

Bên trong ổ mại dâm cao cấp toàn hotgirl lương “khủng” 320 triệu/tháng

Chỉ cần làm việc một năm ở đây, các chân dài có thể kiếm đủ tiền để mua một ngôi nhà tại trung tâm thành phố.

Theo Đàm Anh (Theo Asiaone) (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn sau những đường dây mại dâm
Báo lỗi nội dung