Kẻ sát hại cô hoa hậu xinh đẹp (Kỳ cuối)

Thứ Sáu, ngày 31/08/2012 15:39 PM (GMT+7)

Wilder đã tự sát và mang những bí ẩn về các án mạng cùng những câu hỏi của ngành tâm lý học... xuống mồ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 5 6 7 89

Nhìn lại

Vụ tự sát của Wilder đã kết thúc mối nguy hiểm cho cộng đồng làm đau đầu cảnh sát. Tuy nhiên kéo theo đó là những bí ẩn chưa được tìm ra đã cùng với tên sát nhân hàng loạt đi xuống mồ.

Ngày 3/5, một tháng sau khi bị mất tích, xác của Sheryl Bonaventura được phát hiện dưới gốc cây ở Utah. Cô đã bị giết bằng một khẩu súng và bị cưỡng hiếp. Thời gian cô tử vong ước tính vào khoảng 31/5, 2 ngày sau khi có người nhìn thấy cô trong quán ăn với Wilder. 8 ngày sau, tại rừng quốc gia Angels, xác của Michelle Korfm cũng được tìm thấy. Thi thể của cô gái đã bị phân hủy khá nhiều và phải mất tới gần một tháng trời mới xác định được danh tính cô gái và báo về cho gia đình nạn nhân. 2 cô gái xấu số còn lại, bị bắt cóc ở Florida đã vĩnh viễn không tìm thấy.

Có một điều không ai có thể trả lời thay Wilder được là cũng có một vài người phụ nữ bị sát hại ở trong khu vực mà hắn từng ra tay sát hại các nạn nhân khác khiến người ta nghi ngờ rằng chính Wilder là thủ phạm dù không có bằng chứng cụ thể. Trong số này, có 2 cô bé đã nhận ra hắn chính là kẻ đã cưỡng hiếp mình ở bờ biển Boynton, Florida năm 1983. Vào thời điểm đó, cô lớn nhất mới 12 tuổi, còn cô nhỏ lên 10.

Thậm chí ở Australia, Wilder bị nghi ngờ liên quan tới nhiều vụ quấy rối tình dục và 2 án mạng. Năm 1965, tức là từ 20 năm trước cái chết của Wilder, có 2 nạn nhân trẻ được cho là đã đi với một người đàn ông, theo miêu tả thì giống hệt Wilder, tới bờ biển gần Sydney. Cả 2 được sau đó được phát hiện trong tình trạng bị cưỡng hiếp và tử vong vì bị bóp cổ rồi chôn trong một hố cạn.

Không những thế, khi khám xét khu vực nhà ở của Wilder, người ta phát hiện ra một bộ xương của 1 người phụ nữ bị chôn trong vườn. Các bác sĩ khám nghiệm ước lượng rằng nạn nhân đã bị chết cách đó… vài năm rồi.

Tại nhiều nơi khác mà Wilder đi tới, có nhiều cô gái bị mất tích. Một số được tìm thấy đã tử vong, số khác biến mất vĩnh viễn.

Quân nhân Newton đã bình phục vết thương và hạnh phúc vì biết rằng mình là người có công bắt được và ngăn chặn tên sát nhân máu lạnh đã gây lên hàng loạt các vụ mất tích và án mạng liên hoàn đang trên đường trốn chạy sang Canada. Nhờ có người quân nhân nhanh nhạy và dũng cảm này, vụ án gây đau đầu cảnh sát và dư luận mang tên Christopher Bernard Wilder đã được khép lại với mức phí tổn cho công cuộc điều tra và truy bắt ước chừng lên tới gần 2 triệu đô la.

Ngoài con số 8 nạn nhân được xác định chính xác là do Wilder sát hại, còn rất nhiều các nạn nhân khác được nghi ngờ là do hắn ra tay nhưng không có bằng chứng cụ thể.

Kẻ sát hại cô hoa hậu xinh đẹp (Kỳ cuối) - 1

Christopher Wilder

Bởi vì Wilder đã tự tử, cảnh sát chỉ có thể dự đoán rằng do hắn biết chắc chắn mình sẽ bị bắt nên đã chuẩn bị sẵn tâm lý tự tử. Tuy nhiên, hắn muốn có một chuyến “du ngoạn” cuối cùng trước khi làm việc đó. Khi đi tới California và sau đó tới New Hampshire, dường như hắn cố gắng vượt biên sang nước khác. Nhờ sự cáo già, hắn đã tới gần biên giới Mexico một cách cực kỳ may mắn. Nhưng có một điều gì đó đã khiến hắn quyết định quay lại. Có ý kiến cho rằng thực ra Wilder muốn trốn sang Canada bởi vì hắn không muốn chọn một nơi đông dân cư. Nhưng chưa kịp thực hiện mưu đồ này, Wilder đã chết khi chỉ cách biên giới 10 phút đi ô tô.

Khi viết về Wilder, một số tác giả đã gọi hắn là “kẻ sát nhân du mục” vì hắn ám ảnh thói quen di chuyển từ nơi này tới nơi khác của Ted Bundy, nhân vật trong cuốn tiểu thuyết The Collector.

Nhà tâm lý học Al C. Carlisle tin rằng những kẻ sát nhân hàng loạt có một bộ óc khác biệt. Wilder đại diện cho những kẻ có bọ óc ngu đần. Chính điều này đã hại chết hắn ta. Nhà tâm lý chỉ ra rằng những kẻ giết người này còn có 1 loại bộ óc thuộc dạng khác, đó là những bộ óc rất tài giỏi. Chúng có thể trở thành một cá nhân xuất chúng hoặc thành các doanh nhân thành đạt. Tùy vào từng loại mà mức độ trầm trọng khác nhau. Tuy nhiên nhà tâm lý học cũng thú nhận rằng những quá trình phát triển tâm lý dẫn đến các sở thích, ý nghĩ bệnh hoạn của các kẻ giết người hàng loạt như thế nào vẫn là điều bí ẩn chưa thể khám phá.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 5 6 7 89
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Kẻ sát hại cô hoa hậu xinh đẹp
Báo lỗi nội dung