Kẻ sát hại cô hoa hậu xinh đẹp (Kỳ 5)

Cảnh sát dường như bất lực trước tên sát nhân đến mức FBI phải vào cuộc, đặt y vào danh sách truy nã hàng đầu.

Kẻ sát nhân cuồng loạn

Terry Diane Walden, một nữ y tá 24 tuổi, quê ở Beaumont. Ngày 21/3, bà mẹ của 2 đứa trẻ này đã gọi điện báo cho chồng rằng mình đã gặp một người đàn ông đứng tuổi có bộ ria rậm đề nghị cô làm người mẫu ảnh cho các dự án của mình. Tuy nhiên cô từ chối cho dù người này khăng khăng muốn mời cô đi xem các buổi triển lãm của mình rồi hãy quyết định.

Tuy nhiên, 2 ngày sau, cô đã mất tích. Chính chồng cô là người phát hiện ra điều này đầu tiên.

Một người bạn đã nhìn thấy cô vào tầm 11:30 buổi sáng đang vội vã đến lớp học tại trường Mercury Cougar.

Sau đó buổi sáng thứ Hai ngày 26/3, một người công nhân phát hiện ra xác cô đang nằm úp mặt xuống con kênh gần chiếc đập nước. Cô mặc nguyên vẹn quần áo trên người. Khám nghiệm tử thi cho thấy nữ y tá xấu số này đã bị trói bằng nhiều loại dây khác nhau nhưng không có dấu hiệu của việc bị cưỡng hiếp.

Lập tức, 40 nhân viên điều tra được giao tìm cho ra vụ việc. Họ tích cực rà soát các khu vực quanh hiện trường và tìm thấy một cuộn băng bị ném dưới nước, có nhiều dấu chân gần đó, những sợi dây nhưng không tìm được xe của Terry.

Vụ việc đã trở nên nghiêm trọng tới mức tổ chức FBI đã phải vào cuộc. Họ điều tra và biết rằng Wilder đã dùng bằng lái ở Baton Rouge và ở trong một khách sạn gần Beaumont nơi hắn thuê với cái tên của bạn đồng sở hữu công ty là L.K. Kimbrell.

Chồng của Terry cũng nhớ lại người đàn ông mà vợ đã tả mấy hôm trước. Theo như thế thì đó chính là Wilder. Vậy là ít nhất cảnh sát cũng có được thông tin về chiếc xe cũng như số hiệu bằng lái xe của tên sát nhân cuồng dâm.

Nhưng ngay sau khi gây án, Wilder lại tiếp tục đi qua vùng Oklahoma và Colorado để tới Nevada để rồi thông tin về những vụ phụ nữ bị mất tích mới nhất liên tục được đưa tin trên các phương tiện thông tin gần như là mỗi ngày.

Ngày 25/3, Wilder đã bắt cóc Suzanne Logan, 21 tuổi tại một đại siêu thị ở thành phố Oklahoma, nơi cô này đã lái xe đưa chồng đi làm rồi đi mua sắm. Cho tới buổi chiều khi đợi mãi mà không thấy vợ đến đón, gọi điện thì không thể liên lạc, chồng cô đã báo tin mất tích cho cảnh sát.

Vào cùng ngày xác Terry Walden được phát hiện, một ngư dân cũng tìm thấy xác Logan dập dờn trong một hồ nước. Không giống như Walden, nạn nhân này đã bị trói và cưỡng hiếp trước khi bị đâm chết. Quần áo trên người cô phần lớn bị xé hết còn khuôn mặt thì đầy những vết thâm vì bị đánh đập.

Chỉ trong một thời gian rất ngắn sau vụ việc của Logan thì nạn nhân tiếp theo là một cô gái tóc vàng Sheryl Bonaventura, 18 tuổi, cũng bị bắt cóc. Theo như một nhân chứng miêu tả, có người đàn ông ăn mặc sang trọng, để ria rậm đã đứng nói chuyện với cô gái, sau đó hai người đi dạo quanh khu mua sắm và chụp ảnh.

Kẻ sát hại cô hoa hậu xinh đẹp (Kỳ 5) - 1

Cô gái xinh đẹp nhưng xấu số Sheryl Bonaventura.

Một người bồi bàn ở một quán ăn cho biết anh này đã nhìn thấy Sheryl ăn trưa ở Silverton, Colorado cùng với một người đàn ông mà theo anh miêu tả thì chính là Wilder. Cô này đã cho anh bồi bàn biết tên và còn nói thêm cô sẽ cùng với người đàn ông đi cùng tới Vegas.

Ngày 3/4, cơ quan tình báo FBI đã đặt Wilder vào danh sách 10 kẻ truy nã hàng đầu, đồng thời bố trí một lực lượng rất lớn để tìm ra hung thủ các vụ mất tích và giết người ghê rợn này.

Kẻ sát nhân đã làm gì để thoát được mạng lưới truy tìm gay gắt của cảnh sát mà vẫn liên tục gây ra các vụ án mới? Mời các bạn đón đọc Kẻ sát hại cô hoa hậu (Kỳ 6) vào SÁNG SỚM thứ Bảy ngày 25/8/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ sát hại cô hoa hậu xinh đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung