Kẻ sát hại cô hoa hậu xinh đẹp (Kỳ 8)

Thứ Tư, ngày 29/08/2012 15:26 PM (GMT+7)

Sau nhiều ngày ròng rã trên con đường trốn chạy tưởng như dài bất tận, Wilder đã kết thúc vận may của mình.

Vây bắt kẻ sát nhân

Sau khi chia tay Tina Marie, Wilder đã đưa nạn nhân đầy may mắn này ra sân bay và cho tiền cô về nhà. Đây là một hành động đầy bất ngờ và kỳ quặc của kẻ sát nhân bệnh hoạn này. Sau đó hắn lại tiếp tục trên con đường trốn chạy không biết tới ngày mai, không biết tới điểm dừng chân của mình.,

Ngày 13/4, Wilder cố gắng tiếp cận một nạn nhân khác. Khi nhìn thấy cô gái 19 tuổi đang đứng bên đường vì bị xe hỏng, Wilder đã dừng lại và đề nghị đưa cô tới trạm gas. Dĩ nhiên là nạn nhân cảm thấy rất may mắn và nhận lời. Nhưng khi tới nơi, Wilder không dừng lại mà rồ ga tiếp tục vượt qua trạm. Cô gái lo sợ và khăng khăng bắt dừng xe khiến hắn phải lôi súng ra uy hiếp. Tuy nhiên, đợi đến một đoạn đường Wilder phải đi chậm, cô này liều lĩnh nắm lấy cơ hội, bất ngờ mở cửa xe là lăn ra ngoài. Xoay nhiều vòng trên đường, cô may mắn trốn thoát.

Wilder đành phải vứt bỏ lại một số vật dụng như máy ảnh, túi xách và những đồ của nạn nhân lại rồi lái xe chạy về New Hampshire. Tại trạm dịch vụ ở Colebrook, New Hampshire, cách biên giới với Canada khoảng gần 20km, hắn đã bị 3 quân nhân của bang đang ở gần đó chú ý. (Sau này khi báo chí phỏng vấn 3 người lính này, Newton nói anh đã nhận ra chiếc xe giống như miêu tả trên lệnh truy nã của FBI, Gibney thì nói mình biết là do xem tin tức còn Cartel cho biết do nhìn thấy chiếc xe có thái độ nghi vấn). Cả 3 đã nhìn thấy Wilder khi hắn đang đứng nói chuyện với nhân viên phục vụ tại trạm và nhận ra y là kẻ đang bị truy nã.

3 quân nhân ra khỏi xe và tiến đến tiếp cận kẻ tình nghi. Khi nghe thấy 3 người lính gọi mình, Wilder nhanh chóng vào xe và lấy khẩu súng. Ngay lập tức, 1 người lính tên là Newton nhảy tới sau lưng hắn, khống chế và giữ được khẩu Magnum 357. Trong lúc giằng co, 2 phát đạn đã vang lên: 1 trúng vai Newton, phát đạn còn lại Wilder tự bắn vào tim mình. Kẻ sát nhân bệnh hoạn đã chết luôn tại hiện trường.

Đó là thứ Sáu ngày 13, 47 ngày sau khi vụ mất tích đầu tiên được công bố. Wilder đã mất 26 ngày trên đường trốn chạy, và vận may của hắn đã kết thúc.

Khi khám xét trên người và xe của kẻ sát nhân, cảnh sát phát hiện nhiều đạn dược, còng số 8, nhiều dụng cụ tình dục, sợi dây thừng, một túi ngủ, thẻ tín dụng và đặc biệt là một roi điện Wilder dùng để gây choáng váng cho những nạn nhân khi hắn ra tay bắt cóc, 1 tiểu thuyết của nhà văn người Anh John Fowles mang tên The Collector (kẻ sưu tầm). Đây là cuốn tiểu thuyết xuất bản năm 1963, kể về một nhà nghiên cứu sinh học chuyên sưu tầm các loài bướm đồng thời cũng “sưu tầm” và cầm tù cô sinh viên trường nghệ thuật xinh đẹp tên là Miranda. Tên này sẵn sàng làm mọi điều để có được trái tim người đẹp, đối xử với cô rất tốt, sẵn sàng làm tất cả để được cô yêu. Nhưng một điều hắn không hiểu được rằng hắn đang cầm tù cô và sẽ không có tình yêu nếu không có sự tự do. Có lẽ Wilder rất thích cuốn tiểu thuyết này nên đã luôn mang bên mình.

6 ngày sau khi khám nghiệm tử thi, bác sĩ thực hiện cuộc khám nghiệm tên Robert Christie nhận được một cuộc điện thoại từ trường đại học Harvard. Người đàn ông này nói rằng muốn mượn bộ não của Wilder để nghiên cứu. Vị bác sĩ đồng ý với điều kiện rằng sau này sẽ được gửi một bản nghiên cứu chính thức bằng văn bản và đã được người đàn ông đồng ý. Nhưng sau này, không ai ở trường Harvard nói rằng mình đã gọi điện yêu cầu như thế cả.

Khi xác Wilder bị hỏa táng tại Florida, có nhiều vấn đề liên quan tới những nạn nhân của hắn. Nhiều gia đình chịu những nỗi đau đớn vô cùng khi họ không bao giờ tìm được xác của con gái mình.

Nhưng dần dần, một vài thi thể đã được xác định và tìm thấy.

Vụ án ly kỳ và mang đậm nỗi buồn này sẽ kết thúc như thế nào? Mời các bạn đón đọc Kẻ sát hại cô hoa hậu xinh đẹp (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM thứ Sáu ngày 31/8/2012.

Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Kẻ sát hại cô hoa hậu xinh đẹp
Báo lỗi nội dung