Thi thể gái bán dâm trong chiếc vali ở bãi rác: Tội ác thứ hai

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Để thu thập thêm manh mối về cái chết của nạn nhân Summer Baldwin, nhóm điều tra kiểm tra máy tính của nghi phạm. Và từ đây, họ đã phát hiện được một sự thật đáng sợ khác.

Vụ giết hại gái bán dâm tên là Summer Baldwin rồi vứt xác ở bãi rác tưởng như rơi vào tình thế bế tắc vì hung thủ không để lại manh mối nào. Cuối cùng, mã vạch của chiếc vali chứa thi thể nạn nhân đã giúp cảnh sát vạch mặt hung thủ. Có vẻ ngoài sáng sủa, không ai nghĩ rằng hắn có thể ra tay tàn ác đến như vậy. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Sau một cuộc điều tra mở rộng, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm một sự thật kinh hoàng khác về tên sát nhân này.

Rosendo Rodriguez và hai nạn nhân của hắn.

Rosendo Rodriguez và hai nạn nhân của hắn.

Cái chết của một nữ sinh

Lịch sử tìm kiếm trên máy tính cho thấy, ngoài cái tên Summer Baldwin, Rosendo Rodriguez còn nhiều lần tìm tên của một người khác. Đó là Joanna Rogers.

Joanna Rogers (16 tuổi) là một nữ sinh trung học tại thành phố Lubbock đã mất tích 4 tháng trước đó. Cha mẹ Joanna Rogers nhìn thấy con gái lần cuối vào đêm 3/5/2004. Khi đó, cô vừa trở về từ tiệm bánh, nơi mà Joanna làm thêm.

Buổi sáng hôm sau, họ không thấy Joanna trong nhà. Điện thoại di động, thẻ ngân hàng, chìa khóa, quần áo và mọi vật dụng cá nhân của cô vẫn còn nguyên. Họ không thấy dấu hiệu của hành vi xâm nhập và cũng không nghe thấy bất kỳ tiếng động đáng ngờ nào trong đêm.

Những ngày sau đó, sảnh sát và những người tình nguyện đã nỗ lực tìm kiếm Joanna nhưng không mang lại kết quả. Joanna Rogers dường như đã “bốc hơi” cho đến khi cảnh sát tìm thấy cái tên này trên máy tính của Rosendo. Dữ liệu trong máy tính và điện thoại của Rosendo cho thấy hắn đã liên lạc với Joanna vào đêm cô mất tích.

Các nhà điều tra dự đoán có khả năng Rosendo đã giết Joanna rồi vứt xác cô ra bãi rác thành phố Lubbock, việc mà hắn từng thực hiện với Summer. Vì thế họ quyết định đào bãi rác thành phố để tìm tử thi của nữ sinh. Đây là nhiệm vụ khó, bởi bãi rác có diện tích rất lớn. Hàng trăm người tình nguyện tham gia chiến dịch tìm tung tích Joanna.

3 tháng trôi qua và nỗ lực tìm Joanna không mang lại kết quả. Đúng lúc cảnh sát cảm thấy tuyệt vọng, đột nhiên họ phát hiện một chiếc vali vào tháng 10/2006. Khi mở ra, họ thấy hài cốt của một nữ giới với mái tóc đỏ. Kết quả đối chiếu răng của tử thi với hồ sơ nha khoa của Joanna Rogers cho thấy thi thể này chính là cô.

Án tử cho tên sát nhân

Từ những bằng chứng thu được, cảnh sát tin rằng Rosendo là hung thủ sát hại cả hai nạn nhân.

Với Summer, hắn đã gọi điện thoại đề nghị cô “mây mưa”. Hai người tới khách sạn Holiday vào khoảng 22h ngày 10/9/2005. Sau đó Rosendo không trả tiền cho Summer nên hai người cãi vã. Hắn bóp cổ rồi đánh đấm liên tiếp vào mặt người phụ nữ tới khi cô bất tỉnh. Rosendo vào siêu thị, mua vali rồi nhét Summer vào trong trước khi lau các vết máu trong phòng. Hắn mang vali ra xe rồi phóng tới bãi rác thành phố và vứt vali ở đó.

Đối với trường hợp của Joanna, nhóm điều tra nhận định hung thủ đã trò chuyện với nạn nhân nhiều lần qua mạng và nữ sinh có cảm tình với Rosendo. Vào khoảng 2h ngày 4/5/2004, gã đàn ông phóng xe tới nhà của Joanna và gọi điện để hẹn cô ra ngoài. Joanna ra khỏi phòng rồi ngồi vào xe của tên này. Thấy Rosendo nói kế hoạch đi chơi, Joanna không đồng ý lên định mở cửa xe và bước ra ngoài. 

Tức giận vì không đạt được ý đồ, Rosendo giữ Joanna trong xe. Nữ sinh chống cự nên hắn siết cổ tới khi nạn nhân ngừng thở. Sau đó Rosendo nhét xác Joanna vào một vali rồi vứt ở bãi rác.

Trước vành móng ngựa, Rosendo thừa nhận đã đưa Summer về phòng khách sạn và hai người quan hệ tình dục đồng thuận. Tuy nhiên, Rosendo nói rằng họ đã cãi nhau và Summer rút dao tấn công anh ta. Hung thủ khẳng định bản thân chống trả Summer để tự vệ, nhưng lỡ tay đoạt mạng cô. Dù vậy, công tố viên nhận định đó chỉ là những lời nói dối bởi không có chi tiết nào phù hợp với các bằng chứng pháp y.

Rosendo Rodriguez cũng đã thú nhận giết cô nữ sinh Lubbock và phi tang theo cách tương tự Summer.

Vào tháng 3/2008, bồi thẩm đoàn kết tội Rosendo Rodriguez giết người và tuyên án tử hình với tên sát nhân này. Vào tháng 3/2011, tòa án phúc thẩm bang Texas bác đơn kháng cáo của Rosendo. Sau đó, vào tháng 12/2011, Tòa án Tối cao Liên bang Mỹ cũng từ chối đơn kháng cáo của Rosendo, tên sát nhân này đã phải đền mạng vì những tội ác của hắn.

(Hết)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 24/6/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Thi thể gái bán dâm trong chiếc vali ở bãi rác: Vụ án sáng tỏ

Sau một thời gian điều tra mà không thu được kết quả, các nhà điều tra quay trở lại với manh mối duy nhất, đó là chiếc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Militaryjusticeforall, CBS News) ([Tên nguồn])
Thi thể gái bán dâm trong chiếc vali ở bãi rác Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN