Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ lãnh án vì trộm cắp

Sự kiện: Tin nóng

Bị cáo từng được biết đến là Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2018 tại Mỹ.

Ngày 13-12, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử Lã Thị Anh (nghệ danh Lã Kỳ Anh; SN 1990, ngụ quận 7, TP HCM) về tội "Trộm cắp tài sản".

Cáo trạng thể hiện tháng 7-2021, Lã Thị Anh và Nguyễn Minh T. (SN 1997, ngụ quận 3, TP HCM) quen nhau qua mạng xã hội. Đến đầu tháng 8-2021, bị cáo thường đến ngủ lại nhà của anh T.

Anh T. kể và cho Lã Thị Anh xem về bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu trong phòng ngủ của mình. Trong đó, có chiếc Rolex Daytona Platinum trị giá 90.000 USD.

Ở lần gặp gỡ thứ 3, nhân lúc anh T. ngủ say, Lã Thị Anh lén chụp hình chiếc đồng hồ này rồi nhờ người mua tìm một chiếc đồng hồ giá 13,5 triệu đồng.

Ngày 11-9-2021, đợi T. ngủ say, Lã Thị Anh tráo đồng hồ và lấy chiếc Rolex Daytona Platinum cho vào giỏ mang về.

Sau khi chiếm đoạt đồng hồ, Lã Thị Anh đưa cho một người bạn tên T.V.T cầm. Khi T.V.T hỏi giấy tờ của đồng hồ thì bị cáo nói giấy tờ ở Mỹ, sẽ đưa sau.

Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ lãnh án vì trộm cắp - 1

 Lã Thị Anh tại toà.

T.V.T tin tưởng và chuyển khoản cho Lã Thị Anh 970 triệu đồng, trừ 30 triệu đồng tiền bảo dưỡng, đánh bóng đồng hồ và tiền lãi. Nhận được tiền, Lã Thị Anh chuyển khoản trả nợ cho một người quen vì trước đó mượn để đầu tư tiền ảo.

Ít ngày sau, anh T. kiểm tra thì phát hiện chiếc đồng hồ bị đánh tráo nên đến Công an phường Võ Thị Sáu, quận 3 trình báo.

Tại tòa hôm nay, bị cáo khai có quan hệ tình cảm với bị hại Nguyễn Minh T..  Do mâu thuẫn nên muốn lấy đồng hồ, một thời gian sau sẽ trả chứ không có ý định trộm cắp.

HĐXX xem xét bị cáo phạm tội lần đầu, ăn năn hối cải. Mặt khác, phía bị hại có đơn bãi nại nên tòa tuyên bị cáo dưới khung hình phạt mà VKSND TP HCM đã truy tố từ 12-13 năm tù.

Từ đó, Lã Thị Anh bị tuyên 7 năm tù.

Trước khi thực hiện hành vi phạm tội, Lã Thị Anh từng được biết đến khi đăng quang hoa hậu Miss Vietnam Continents (Hoa hậu Thế giới người Việt) năm 2018 tại Mỹ.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/hoa-hau-the-gioi-nguoi-viet-tai-my-lanh-an-vi-trom-cap-202212131000...

Hoa hậu Thùy Tiên đề nghị Công an TP HCM khởi tố bà Đặng Thùy Trang

Hoa hậu Thùy Tiên đã gửi đơn đến Công an TP HCM kiến nghị xử lý bà Đặng Thùy Trang về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Chia sẻ
Theo Trần Thái (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung