Hé lộ thông tin liên quan nghi phạm vụ bé 5 tuổi chết trong tư thế bị trói tay

Sự kiện: Tin pháp luật

Cơ quan điều tra (CQĐT) đã triệu tập mẹ nghi phạm và bạn nghi phạm để phục vụ điều tra. Ngoài ra, người thân nạn nhân cũng đã tiết lộ nhiều thông tin liên quan tới nghi phạm của vụ án.

Ngày 10/6, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, CQĐT đã triệu tập mẹ và bạn của nghi phạm để phục vụ điều tra.

Ngày 10/6, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, CQĐT đã triệu tập mẹ và bạn của nghi phạm để phục vụ điều tra.

Trong khi đó, người thân của bé H.V.Đ thông tin, khoảng 20h (ngày 7/6) gia đình báo ra UBND xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) việc bé Đ. mất tích. “Khi một người hàng xóm của gia đình hỏi Đ.N.H về bé Đ. thì thiếu niên này cho biết: “khoảng 15h, Đ. ra nhà cháu chơi, cháu bắt cho hai con ve ve rồi hỏi em về không để anh đưa về nhưng Đ. từ chối. Cháu thấy em đi ra ngõ lên xe một em khoảng lớp 1, lớp 2 chở đi, còn đi đâu thì cháu không biết”.  

Ngôi nhà của gia đình anh Tụ.

Ngôi nhà của gia đình anh Tụ.

Cảm thấy lời nói của Đ.N.H có nhiều nghi vấn nên một người thân của bé Đ. có sang dò hỏi lại. Khi được hỏi "Cháu bỏ em mô để nhà chú đi tìm em chứ giờ tối rồi sợ em đi lạc” thì Đ.N.H lại nói: "Khoảng 15h (ngày 7/6), cháu nằm ngủ trong phòng, em Đ. ra đây gọi: "Anh H. ơi"... nhưng cháu có thức dậy đâu mà cháu biết”.

Thấy 2 câu trả lời của Đ.N.H có nhiều điểm sai lệch nên người thân của bé Đ. đã thông tin với UBND xã và công an xã, sau đó lực lượng chức năng đã vào đưa Đ.N.H ra trụ sở để phối hợp điều tra. Sau khi viết bản tường trình, đến khoảng 1h-2h sáng 8/6, thì Đ.N.H được cho về nhà.

Cũng theo người thân nạn nhân, đêm 8/6, có người dân thấy mẹ con H. đi ra đường sau núi nhưng không bật đèn nên nghi vấn và đi theo nhưng bị lộ... Sau đó hàng trăm người dân địa phương đi tìm khu vực rừng, nghĩa địa phía sau nhà H. nhưng không tìm thấy. 

“Sau đó, công an gọi mẹ H. ra hỏi thì bà này nói “chở H. đi hóng mát”; còn H. thì cho biết, “bữa thả em Đ. trên đó nên giờ lên tìm em”, sau công an lại cho về”, người thân bé Đ. thông tin.

Rất đông người dân trong xóm đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Rất đông người dân trong xóm đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Bên cạnh đó, người thân bé Đ. cũng cho biết: “Công an đã triệu tập bạn cùng lớp với H. và được nam sinh này cho biết, được Đ.N.H nhờ đi mua sữa và xúc xích sau đó có cùng Đ.N.H tới gần ngôi nhà hoang nhưng chỉ đứng từ xa để Đ.N.H vào cho nạn nhân ăn vào khoảng 11h-12h ngày 8/6. Ngày 9/6, bạn H. có thông tin vụ việc cho cô giáo và cô giáo đã nhanh chóng báo công an... Khi khám nghiệm hiện trường, bác sỹ pháp y cho biết, Đ. tử vong vào khoảng 13h-14h ngày 8/6, mẩu xúc xích trong bụng chưa tiêu hóa ”, người thân bé Đ. nói.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 15h30 (ngày 9/6), thi thể bé H.V.Đ được tìm thấy trong khu vực rừng keo tràm, cách nhà nạn nhân khoảng 10km. Bé Đ. mất tích từ ngày 7/6.

Hiện, CQĐT đã triệu tập nghi phạm Đ.N.H (học sinh lớp 11, Trường THPT Quỳnh Lưu 4). Bước đầu tại CQĐT, nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Được biết, H. là đối tượng nghiện các loại game bạo lực, có nội dung bắt cóc, tống tiền, trinh thám… Vì ám ảnh, H. nghĩ ra việc bắt cóc và giấu cháu Đ., khi gia đình đi tìm đối tượng này sẽ giả vờ tìm thấy, giải cứu để lập công.

“Sau khi giấu cháu Đ. ở ngôi nhà hoang, H. thấy gia đình, chính quyền địa phương ráo riết tìm kiếm nên hoảng sợ, không dám thông tin về cháu Đ. Nạn nhân bị bỏ lại trong rừng và tử vong sau đó”, nguồn tin cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Bé trai 5 tuổi tử vong, bị trói tay trong rừng: Nghi phạm có sự chuẩn bị từ trước?

Theo người thân của bé trai 5 tuổi tử vong với 2 tay bị trói ở trong rừng, những ngày gần đây nghi phạm Đ.N.H thường mua...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Huệ ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN