Nóng: Triệu tập thêm 1 nam sinh vụ bé 5 tuổi tử vong dưới khe suối

Công an vừa triệu tập thêm 1 nam sinh lớp 11 để điều tra, làm rõ vụ việc liên quan đến cái chết của cháu bé 5 tuổi.

Người dân có mặt rất đông tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Người dân có mặt rất đông tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Ngày 10/6, lãnh đạo trường THPT Quỳnh Lưu 4 (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, sáng cùng ngày, công an huyện Quỳnh Lưu đã có buổi làm việc với nhà trường về sự việc cháu H.T.V.Đ (5 tuổi, trú xã Quỳnh Tam) tử vong vì có liên quan đến nam sinh của trường này.

Cụ thể, nam sinh đang bị tạm giữ là Đ.N.H (học sinh lớp 11 trường THPT Quỳnh Lưu 4). H. được xác định là nghi phạm trong vụ án. 

Ngoài nam sinh này, trong sáng nay, cơ quan công an tiếp tục triệu tập nam sinh P.V.Th (trú xã Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu; học cùng lớp 11 với nam sinh H.) để điều tra vì nghi có liên quan đến vụ việc.

Làm việc với công an, bước đầu, nam sinh H. thừa nhận đã bắt cóc cháu bé đi nhốt vào trong rừng như trong một trò chơi game để mọi người đi giải cứu.

"Nam sinh H. nghiện chơi game online và có sống ảo giác như chơi game. Ý định em này đưa cháu bé đi giấu để mọi người tìm kiếm. Nam sinh này sau đó sẽ cùng đi tìm với vai trò như người tìm được để nhận thưởng của gia đình cháu bé", một lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An nói.

Một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, thi thể cháu bé được phát hiện vào chiều 9/6, trong khu rừng thuộc Tổng đội thanh niên xung phong (xã Lăng Thành, huyện Yên Thành). Địa điểm phát hiện cháu bé là rừng núi hẻo lánh, đi bộ khoảng 200m mới tiếp cận được vị trí. Hiện trường này cách nhà nạn nhân hơn 10km, nơi phát hiện thi thể cháu bé nằm dưới khe suối, cách một căn nhà hoang khoảng 30m. 

Cơ quan công an nhận định cháu bé bị nhốt trong căn nhà hoang này trước rồi sau đó mới được đưa ra bờ suối. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an đã triệu tập nam sinh Đ.N.H (17 tuổi, trú xã Quỳnh Tam) để lấy lời khai làm rõ vụ việc. Nam sinh này được xác định là có liên quan đến cái chết của cháu bé và là nghi phạm chính trong vụ việc.

Theo chính quyền xã Quỳnh Tam, nghi phạm cách nhà nạn nhân khoảng 300m. Bình thường cháu Đ. thường xuyên sang nhà H. Chơi.

"Chiều 7/6, cháu Đ. sang nhà H. chơi rồi mất tích, sau đó được tìm thấy trong rừng và đã tử vong", lãnh đạo UBND xã Quỳnh Tam thông tin.

Trước đó, chiều 7/6, cháu Đ. xin bố mẹ đến nhà H. để chơi. Đến tối cùng ngày, không thấy cháu Đ. về nên gia đình tá hỏa đi tìm khắp nơi nhưng không được.

Sau 2 ngày tìm kiếm, chiều 9/6, cơ quan chức năng tìm thấy thi thể cháu Đ. đã tử vong trong rừng cách nhà khoảng 10km. Khi phát hiện, cháu Đ. bị trói 2 tay, bịt miệng.

Công an sau đó đã phong tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Bé trai 5 tuổi bị trói tử vong ở Nghệ An: Lời kể đau xót của người thân nạn nhân

Sau hơn 3 ngày mất tích, bé Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu, Nghệ An) được phát hiện đã tử vong trong...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyên ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN