DANH MỤC

Sau hai ngày mất tích, người bố, người mẹ và dân làng đi khắp nơi tìm kiếm, họ chỉ mong cậu bé đi lạc đâu đó quên đường về nhà, nhưng thật đau khi thi thể cháu bé được tìm thấy trong khu rừng lạnh lẽo...

Vụ bé trai 5 tuổi bị trói tay tử vong trong rừng: "Con chắc khóc gọi mẹ nhiều lắm!" - 2

Ngày 10/6, trong căn nhà nhỏ của anh Hồ Văn Tụ (49 tuổi, trú xóm 9, xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu, Nghệ An) có hàng trăm người dân đến để động viên vợ chồng anh sau cái chết oan nghiệt của cậu con trai H.T.V.Đ (5 tuổi).

Trên mỗi khuôn mặt ai ai cũng ngấn lệ, đau thương, tiếc nuối cho số phận của cháu Đ.

Từ trong căn nhà nhỏ vọng ra tiếng khóc ai oán của chị Trần Thị Trí (39 tuổi, mẹ cháu Đ.). “Mẹ tưởng con đi chơi, mẹ tìm 2 ngày hi vọng con chỉ đi lạc nơi nào đó rồi về với gia đình mình thôi. Mẹ luôn cầu mong con vẫn bình an, nhưng phép màu không đến với gia đình mình rồi”, chị Trí gào thét gọi con trong tuyệt vong.

Từ khi con trai mất tích, chị Trí không ăn, không uống, người mẹ nghèo với khuôn mặt khắc khổ nhiều lần khóc đến ngất vì kiệt sức.

Chị Trí và anh Tụ có 3 người con, Đ. là con út sau 2 chị gái. Cậu bé được hàng xóm yêu mến vì ngoan ngoãn, kháu khỉnh.

“Cháu nó kháu khỉnh lắm. Đi đâu ai cũng thương yêu và quý, nhưng không hiểu sao họ lại làm vậy với con tôi nữa. 2 ngày qua con nằm một mình lạnh lẽo trong rừng mà không ai hay biết. Con chắc khóc gọi mẹ nhiều lắm...”, chị Trí gào khóc trong đau đớn.

Vụ bé trai 5 tuổi bị trói tay tử vong trong rừng: "Con chắc khóc gọi mẹ nhiều lắm!" - 3

Còn anh Tụ (bố Đ.) ngồi bệt giữa góc nhà, lặng im. Thi thoảng có người đến hỏi thăm, người đàn ông ngước mắt nhìn rồi cúi đầu xuống đất như để kìm nén nỗi đau quá lớn. 

Bấy lâu nay, anh Tụ bị bệnh hiểm nghèo nên chỉ làm việc nhẹ ở nhà, còn đồng áng giao cho chị Trí. Cũng từ ngày anh mắc bệnh, anh chịu bao nhiêu cơn đau về thể xác, nhưng hôm nay, nỗi đau này gấp vạn lần so với những gì anh đã trải qua. 

“Đau lắm, tôi đi khắp nơi hỏi và tìm con nhưng ai cũng lắc đầu. Tôi chỉ mong con đi đâu đó thôi, nào ngờ khi thấy con thì gọi không thưa nữa”, anh Tụ nói trong nghẹn ngào. 

Theo anh Tụ, trước đó ngày 7/6, cháu Đ. có nói đi sang nhà hàng xóm chơi. Tuy nhiên, sau đó không thấy cháu về gia đình mới đi tìm khắp xóm và có hỏi nghi phạm Đ.N.H (học sinh lớp 11, trường THPT Quỳnh Lưu 4), tuy nhiên H. nói không biết.

Bà Nguyễn Thị Tuyết (hàng xóm) kể, khi nghe tin cháu Đ. mất tích không về thì cả làng đã bỏ công, bỏ việc để cùng gia đình anh Tụ đi tìm cháu. 

Hàng trăm người sau đó tỏa đi tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không thấy tung tích của cháu Đ. Ai cũng nghĩ, bé chỉ đi lạc đâu đó chưa về. Đến lúc nhận tin cháu Đ. đã chết, ai cũng bàng hoàng, xót xa.

“Được đứa con trai kháu khỉnh, ngoan ngoãn thì lại xảy ra cơ sự như thế, người dân chúng tôi ở đây cũng thấy đau lòng", chị Tuyết, một hàng xóm chia sẻ.

Vụ bé trai 5 tuổi bị trói tay tử vong trong rừng: "Con chắc khóc gọi mẹ nhiều lắm!" - 4

Trước đó, chiều 7/6, cháu Đ. xin bố mẹ đi chơi trong xóm. Đến tối cùng ngày, không thấy cháu Đ. về nên gia đình tá hỏa đi tìm khắp nơi nhưng không được.

Sau 2 ngày tìm kiếm, chiều 9/6, cơ quan chức năng tìm thấy thi thể cháu Đ. đã tử vong trong rừng núi cách nhà khoảng 10km. Khi phát hiện, cháu Đ. bị trói 2 tay, bịt miệng.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Nghệ An xác định nghi phạm gây ra sự việc là nam sinh lớp 11 tên Đ.N.H (hàng xóm nhà cháu Đ.).

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, bước đầu nghi phạm H. thừa nhận việc bắt cóc cháu Đ. rồi giấu trong rừng như một trò chơi game. H. sau đó sẽ đóng vai đi tìm kiếm như một cách lập công cho gia đình để nhận thưởng.

Tuy nhiên, lo sợ khi gia đình và cơ quan chức năng tìm kiếm, H. đã không đưa cháu bé về dẫn đến cái chết thương tâm.

Vụ bé trai 5 tuổi bị trói tay tử vong trong rừng: "Con chắc khóc gọi mẹ nhiều lắm!" - 5

Content: Tuấn Nguyên

Media: Yến Ngọc

Thứ Tư, ngày 10/06/2020 16:23 PM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Tuấn Nguyên ([Tên nguồn])