Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Hành trình phá án: 5 phu trầm bị giết trong rừng sâu

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 17:10 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hành trình phá án

Vào những ngày cuối tháng 3/2013, trên địa bàn xã Hướng Lập, huyện Hưng Hóa (Quảng Trị) đã xảy ra một vụ giết người hết sức dã man. Đây có thể nói là vụ án lớn trong thời gian vừa qua, gây hoang mang cho đồng bào dân tộc đang sinh sống tại địa phương.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Việc 5 phu trầm bị giết hại tại vùng rừng núi giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, cách biên giới Xavanakhet (Lào) chưa đến 10km là một tội ác dã man, tàn độc chưa từng thấy.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, vụ án xảy ra tại vùng rừng núi hiểm trởm, việc đi lại từ đường mòn Hồ Chí Minh vào địa điểm gây án phải mất hơn 10 tiếng đồng hồ. Một điều đặc biệt trong vụ án bắt cóc và sát hại các phu trầm, còn có hai nạn nhân là Đỗ Thanh Hiền và Hoàng Văn Hải. Hai nhân chứng này đã được CSĐT Tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Trị đưa vào nơi xảy ra vụ án để thực nghiệm điều tra.

Ngày 22/3/2013, một nhóm 7 người đi trầm của xã Quảng Minh, Quảng Sơn đi trầm ở vùng rừng núi giáp ranh giữa tỉnh Quảng Bình và Xavanakhet (Lào) đã bị một nhóm người lạ mặt dùng súng aka khống chế. Chúng cho 1 trong số 7 người về nhà với điều kiện tối ngày  25/3 phải có mặt giao tiền chuộc, nếu không sẽ giết 6 người còn lại. Tuy nhiên, chưa đến ngày hẹn, nhóm bắt cóc đã nhanh chóng đào hố và mang từng người trong nhóm ra trước miệng hố, dùng gậy đập chết. Anh Hiền đã lợi dụng đêm tối, tự tháo dây và chạy trốn.

5 nạn nhân xấu số bị nhóm bắt cóc tống tiền giết hại gồm Đinh Xuân Thân và Trần Văn Trị (đều 34 tuổi, trú xã Quảng Sơn); Nguyễn Văn Thắng (44 tuổi), Nguyễn Văn Sáu (22 tuổi) và Hoàng Văn Hiền (37 tuổi), đều trú xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).

Những kẻ thủ ác - Chúng là ai? Chúng từ đâu đến? Đâu là động cơ khiến chúng giết hại dã man 5 phu trầm? Những người thoát nạn liệu có liên quan gì? Liệu còn những bí mật gì mà chúng ta chưa biết?

Hố chôn tập thể, gậy dùng để đánh vào đầu, đá tảng đẫm máu và dây trói, tất cả đều hiển hiện như thời Trung cổ. Chân dung về nhóm hung thủ tưởng như rõ ràng, nhưng lại hoàn toàn mờ mịt…

Theo ANTV
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang