Giết bạn thân, đẩy thi thể xuống sông rồi cướp xe máy

Thứ Năm, ngày 30/11/2017 16:01 PM (GMT+7)

Sau 4 lần rủ bạn cắm xe máy để lấy tiền tiêu xài không được, Nguyễn Quốc Dương ở Hà Tĩnh đã cầm gạch sát hại người bạn thân, đẩy thi thể xuống sông rồi quay lên lấy xe máy của nạn nhân.

Sáng nay (30-11), Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở lại phiên tòa sơ thẩm công khai xét xử bị cáo Nguyễn Quốc Dương (22 tuổi, trú tại xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), tuyên án chung thân đối với Dương về tội giết người và cướp tài sản.

Giết bạn thân, đẩy thi thể xuống sông rồi cướp xe máy - 1

Bị cáo Dương tại phiên toà sáng 30-11

Theo cáo trạng, chiều 26-6-2017, Dương rủ bạn cùng xã là Đoàn Văn Tuấn (22 tuổi) lấy xe máy đi xuống TP Hà Tĩnh chơi. Rạng sáng hôm sau, khi đến phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh, cả hai rẽ vào đê Trung Linh ngồi chơi. Lúc trò chuyện, Dương rủ bạn cắm xe máy để lấy tiền tiêu xài nhưng bị từ chối với lý do sợ bố mẹ mắng.

Sau 4 lần thuyết phục không được, Dương nảy sinh ý định giết Tuấn, cướp xe để đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Nghĩ là làm, Dương cầm lấy 1 viên gạch đi từ phía sau đánh mạnh vào đầu khiến Tuấn bất tỉnh, rồi đẩy bạn xuống cống. Chưa yên tâm, Dương kéo thi thể thêm vài mét ra giữa sông Đông, rồi phủ bèo lên, sau đó lấy xe máy của bạn đi bán được 5 triệu đồng, còn chiếc điện thoại, Dương lắp sim của mình vào để dùng.

Giết bạn thân, đẩy thi thể xuống sông rồi cướp xe máy - 2

Dương bị dẫn giải vào phòng xử án

Có tiền, Dương vào thị xã Kỳ Anh ăn tiêu trong 4 ngày.

Sau nhiều ngày thấy con trai đi không về, bố Tuấn là ông Đoàn Văn Khoa (54 tuổi, thôn Hợp Minh, xã Hương Minh) trình báo sự việc lên Công an huyện Vũ Quang với nghi ngờ con mình bị ai đó sát hại để cướp tài sản.

Sau khi thụ lý đơn, cơ quan điều tra đã tiến hành làm việc với nhiều người bạn thân của Tuấn và nghi ngờ Dương là người liên có quan.

Bí mật theo dõi Dương, cảnh sát phát hiện Dương một lần qua nhà Tuấn động viên gia đình. Tuy nhiên, mọi cử chỉ của Dương đều lén lút, luôn chú ý xung quanh.

Xâu chuỗi nhiều tình tiết, ngày 30-6-2017, Cơ quan điều tra quyết định triệu tập Dương lên làm việc. Tại đây, Dương trả lời không biết bạn mình đi đâu và đưa ra nhiều chứng cứ ngoại phạm. Tuy nhiên, khi bị yêu cầu giải thích vì sao có tiền để tiêu xài cũng như những ngày rời nhà đã đi đâu, Dương bối rối rồi khai nhận hôm Tuấn rời nhà có đi chơi cùng, nhưng sau đó Dương nói có việc riêng cần phải đi một mình. Dương còn khai sau đó chỉ nghe tin Tuấn đã cầm cố xe lấy tiền tiêu xài và bặt tin tức.

Sau 3 ngày đấu tranh, đêm ngày 2-7-2017, Dương thú nhận đã giết bạn, cướp xe máy, vứt xác xuống sông. Sáng 3-7-2017, từ lời khai của Dương, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể nạn nhân Tuấn.

Theo Bảo Anh (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật