Gia đình gián điệp nước Mỹ (Kỳ 4)

John liên tục tuyển người thân làm gián điệp, trong đó có 3 cô con gái của ông.

Cuộc kiểm tra sắp tới của FBI đã khiến John rất lo lắng vì sợ cô vợ đang tức giận của mình có thể tố cáo tội phản bội của ông với tổ chức. Và John đã chọn cách hạ mình, thể hiện “tình yêu chân thành” của mình với vợ bằng hàng loạt những lời hứa. Barbara cả tin đã tin điều đó và không hề để lộ bất kỳ một thông tin quan trọng nào về người chồng làm gián điệp cho KGB cho tổ chức.

Tuy nhiên, ngay sau khi kỳ kiểm tra đi qua, John đã quên tất cả những lời đó và trở nên vô tâm như cũ.

Nhưng đó chỉ là việc làm chộp giật của John với vợ, ông vẫn sợ Barbara sẽ tố cáo và đe doạ mình khi nắm giữ bí mật kinh hoàng ấy. Không muốn bị vợ khống chế, John tìm cách tuyển dụng Whitworth để thay mình làm gián điệp còn bản thân dự tính sẽ rời khỏi lực lượng hải quân. Nếu làm như thế, John vừa thoát được sự không chế của vợ, lại tránh được sự mạo hiểm của công việc trong khi vẫn kiếm được tiền như cũ từ KGB. Khi có Whitworth trong tay, John vừa có thể vẫn lấy được tài liệu từ tổ chức, lại vừa có thể nói với Barbara rằng ông không còn là một điệp viên nữa. Và sau đó ông có thể bỏ được vợ.

Để làm được điều này, John đã mời Whitworth đi ăn trưa trong một nhà hàng yêu thích ở gần sân bay quốc tế San Diego. Ông bắt đầu câu chuyện bằng việc hỏi trực tiếp Whitworth có muốn kiếm hàng ngàn đô la mỗi tháng không, lại hoàn toàn không phải đóng thuế. Và dĩ nhiên dưới sự mời mọc và kỹ năng thuyết phục đầy tài năng của John Walker, Whitworth đã đồng ý làm công việc gián điệp này.

Tốt nghiệp từ một trường truyền hình, Whitworth được gửi đi nước ngoài để được đào tạo về viễn thông dành cho hải quân. Lầu Năm Góc đã trang bị cho quân đội toàn bộ mạng lưới viễn thông và hải quân được giao phụ trách và giám sát những vệ tinh trong hệ thống đó. Chính Whitworth là người có quyền truy cập các danh sách quan trọng và những tin nhắn mã hoá nhạy cảm, hắn có thể ăn cắp các thông tin đó vì hiểu được rất rõ hệ thống truyền thông vệ tình làm việc như thế nào. John đề nghị Whitworth ăn cắp các bản tin từ vệ tinh ở Thái Bình Dương. Ngay trong chuyến đầu tiên, Whitworth đã tỏ ra rất phù hợp và thể hiện một tố chất kiếm tiền nhờ nghề... gián điệp.

Mọi việc đúng như sắp xếp của John. Hải quân bất ngờ chuyển công tác cho John tại Norforlk và ông ngay lập tức xin nghỉ hưu. Ngay sau đó là John làm đơn li dị với Barbara. Các con của đôi vợ chồng đều chuyển ra ở với mẹ khiến John có thời gian sống một mình và trở thành một thám tử tư.

Whitworth vất vả và mạo hiểm chụp hàng trăm ảnh tài liệu mật còn John thì chỉ việc thừa hưởng những thành quả đó, mang tài liệu đi bán cho KGB hàng tháng tại Vienna và lấy tiền. Ban đầu, mối quan hệ này diễn ra rất tốt đẹp. Nhưng sau đó Whitworth bắt đầu cằn nhằn vì tiền thù lao quá ít. Theo hắn, những gì hắn bỏ ra, thậm chí mạo hiêm cả mạng sống thì xứng đáng được trả một món tiền hơn nhiều so với 5.000 – 1.000 đô la được trả mỗi tháng. John hứa sẽ yêu cầu KGB trả thêm nhưng ngấm ngầm tuyển dụng cho mình một điệp viên khác phòng khi Whitworth bỏ việc.

Và người đáng tin tưởng cũng như đem lại hiệu quả nhất chính là cô con gái đầu lòng của John: Margaret. Cô gái này rất vui vì được bố quan tâm và rủ vào “đường dây” gián điệp nhưng lại không có hứng thú gia nhập hải quân. Cô con gái thứ hai cũng nói lời từ chối tương tự. May mắn là cô con gái thứ ba, Laura, nhận lời giúp đỡ bố. Trước sự giục giã của John, Laura làm đơn gia nhập quân ngũ sau khi học xong phổ thông. Nhưng cô con gái bé bỏng này ngay sau đó lại mang bầu sau khi được vào quân đội và theo ngành mật mã. Thế là khi John tới gặp con gái, đề nghị ăn cắp tài liệu cho mình thì cô nói muốn rời quân đội để sinh em bé. John cố thuyết phục con gái từ bỏ cái thai với lời giải thích: “Con có thể có nhiều những đứa trẻ khác sau này”.

Liệu Laura có đồng ý giúp bố và loại bỏ cái thai không? Mời các bạn đón đọc Gia đình gián điệp nước Mỹ (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM ngày 14/2/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Gia đình gián điệp nước Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN