Gia đình gián điệp nước Mỹ (Kỳ 6)

Những mối tình chớp nhoáng với nhiều người đẹp khiến John có nguy cơ bị vợ cũ tố cáo.

Trước sự kinh ngạc và tức giận của cậu con trai, John đành xoa dịu rằng những chữ số 007 đó đơn thuần chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Sở dĩ John nhắc tới chúng vì ông hi vọng có thể khiến con trai nghĩ rằng số phận đã định Michael là một điệp viên.

Đầu năm 1984, Michael được điều đi đóng quân tại tàu sân bay USS Bimitz. Tại đây anh có trách nhiệm xử lý và phân loại các tin nhắn cần được hủy đi. Các tin nhắn này được in ra dưới dạng tài liệu và được dồn trong các túi bóng. Việc của Michael là phân loại chúng và quyết định thiêu hủy nơi nào và lúc nào. Nhưng thông thường khi các tài liệu này sẽ được đốt vào lúc gần nửa đêm sau một ngày được phân phát ra. Chính vì thế Michael có rất nhiều thời gian để mang chúng về phòng lưu trữ và xem nội dung của các tập tài liệu đó. Chọn được những tài liệu có giá trị, Michael đơn giản cho chúng và những chiếc túi và tự nhiên xách đi về nhà như đồ đạc của riêng mình. Chính sự “hồn nhiên” và đơn giản đó khiến anh chàng không hề mảy may bị nghi ngờ. Chiêu thức này chính do ông bố John dạy cho anh sau bao năm kinh nghiệm làm gián điệp.

Nhưng cũng có lần Michael bất ngờ bị phát hiện khi đang đọc tài liệu. Một trong những viên sĩ quan phát hiện ra điều này đã quát lên: “Anh đang làm cái quái gì thế?”.

Michael gặp phải bất ngờ, nhưng dù lòng hoang mang nhưng vẫn bình tĩnh nói dối rằng mình đang tìm tài liệu cho thuyền trưởng. Những tài liệu anh đang xem chính là tập tài liệu của thuyền trưởng mà ai đó vô tình ném đi.

Michael cũng là một gián điệp gặp nhiều may mắn. Có một lần anh này phát hiện tên một người phụ nữ được in trên tấm thiệp trắng. Tên người đó là Jodie và đằng sau cái tên là một dãy số, tương tự như số điện thoại. Michael đã copy lại tên này cũng như dòng chữ số để tiếp tục tìm kiếm. Cái tên Sarah xuất hiện trên máy tính sau đó, rồi tới Joanne. Có tổng cộng 7 tên được xuất hiện với mã số giống như mã số của các két sắt. Michael suy đoán rằng có thể đó là một dãy số được kết hợp từ mã số két sắt với một người phụ nữ nào đó và cố gắng tận dụng mọi điều kiện để tìm ra. Lúc này Michael đã có quyền tiếp cận được với nhiều tài liệu mật. Thực hiện được nhiều phi vụ ăn cắp tài liệu thành công, anh chàng thốt lên sau một thời gian làm điệp viên và rất hiểu bố: “Tôi sẽ khiến cho cha tôi phải tự hào”.

Trục trặc với vợ cũ

Về phần cô vợ Barbara, sau khi bị John ly dị đã vô cùng tức giận. Lại thêm việc cậu con trai không những từ bỏ được những tính xấu mà dường như ngày càng học lối sống khi ở với bố. Đặc biệt, trong một lần đi thăm quan Norfolk vào tháng 7/1984, Barbara nhận ra rằng John đang sở hữu một ngôi nhà 3 phòng ngủ, lại điều hành một một công ty tư nhân thám tử, và đặc biệt đang sống với một cô gái chỉ bằng nửa tuổi mình. Điều này khiến cô vợ vô cùng tức giận. Trước anh chồng “bất kham” và không thể sửa chửa, Barbara đã tới gặp John và yêu cầu phải... đền bù 10.000 đô la tiền mặt vì những gì cô đã mất khi sống cùng John, cùng với những khoản tiền cấp dưỡng khác cho vợ con. Cô tức giận hét lên: “Anh hứa với tôi sẽ cấp đủ tiền cho hai mẹ con nhưng không bao giờ anh làm.”

John cũng rất tức giận nên không cho Barbara dù chỉ là 1 xu.

Vào thời điểm này, John lại tiếp tục cưới cô bạn gái của mình là Rachel. Barbara biết chuyện này và thậm chí ở cùng nhà với cặp đôi này khi cô thăm quan ở Norforlk. Cô đe dọa sẽ báo cho FBI biết rằng John chính là một tên gián điệp và dựa trên tình cảm gia đình đã lôi kéo nhiều người thân vào đường dây của mình. Thông tin này được cậu con trai Michael biết và thông báo cho cha ngay sau khi mẹ đe dọa.

John thì lại vô cùng chủ quan vì cho rằng vợ cũ sẽ không tố cáo mình vì trong đường dây, cậu con trai của cả hai cũng tham gia vào các phi vụ này.

Liệu Barbara có tố cáo chồng với FBI trong khi chính con trai mình cũng là một phần tử trong đường dây gián điệp này? Mời các bạn đón đọc Gia đình điệp viên nước Mỹ (Kỳ 7) vào SÁNG SỚM ngày 18/2/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Gia đình gián điệp nước Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung