"Độc chiêu" 1 mũi tên trúng 2 đích của bà trùm Hương “mẩu”

Thứ Năm, ngày 08/04/2021 17:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo cơ quan công an, Hương “mẩu” là đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn bán ma túy số lượng lớn mới bị triệt phá. Bà trùm này có rất nhiều chiêu trò để che giấu hành vi phạm tội của mình và đối phó với lực lượng công an.

"Độc chiêu" 1 mũi tên trúng 2 đích của bà trùm Hương “mẩu” - 1

Bà trùm Hương “mẩu” chuẩn bị bỏ trốn thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Liên quan đến vụ bắt giữ bà trùm Hương “mẩu” và đàn em, ngày 8/4, thông tin từ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đã bắt giữ Nguyễn Thị Kim Hương (thường được gọi là Hương “mẩu”, SN 1985, hộ khẩu tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội) và 6 đối tượng khác có liên quan.

Một lãnh đạo phòng PC04 cho biết, Hương “mẩu” là đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn bán ma túy số lượng lớn mới bị triệt phá và đã có 1 tiền án liên quan đến ma túy. Bà trùm này có rất nhiều chiêu trò để che giấu hành vi phạm tội của mình và đối phó với lực lượng công an.

Cụ thể, để đảm bảo an toàn cho đường dây ma túy của mình, Hương sử dụng người nhà, có mối quan hệ họ hàng, thân thiết với Hương như Phạm Kim Anh (SN 1991, phường Đức Giang, Long Biên, em họ của Hương); Ngô Duy Dương (SN 1990, cháu của Hương) quản lý ma túy và thực hiện các nhiệm vụ giao, nhận ma túy do Hương chỉ đạo.

Mỗi nơi ở của từng đối tượng đều là những địa điểm cất giấu ma túy cho Hương “mẩu”. Ma túy được các đối tượng bảo quản trong két sắt, có mật mã và mật mã này cũng thường xuyên được thay đổi.

Theo vị lãnh đạo phòng PC04, Hương còn một “chiêu độc” là thường xuyên đi phẫu thuật thẩm mỹ, giúp bà trùm có thể “1 mũi tên trúng 2 đích”. Những lần “biến hình” này giúp cho bà trùm nâng cấp vẻ bề ngoài đồng thời cũng gây khó khăn cho công tác nhận dạng của cơ quan công an. Bà trùm này không bao giờ ra mặt trong các cuộc giao dịch, mua bán ma túy mà chủ yếu chỉ đạo đàn em từ xa qua điện thoại. Phương thức giao dịch cũng thường xuyên được nhóm của Hương thay đổi.

Tại thời điểm bị bắt giữ, Hương “mẩu” đang ở tại một căn chung cư cao cấp trên địa bàn quận Long Biên. Chung cư nơi Hương ở được quản lý chặt chẽ mỗi khi có người ra, vào.

"Độc chiêu" 1 mũi tên trúng 2 đích của bà trùm Hương “mẩu” - 2

"Độc chiêu" 1 mũi tên trúng 2 đích của bà trùm Hương “mẩu” - 3

Các đối tượng khác trong băng nhóm của Hương “mẩu”

Trước đó, khoảng 14h ngày 26/3, tại khu vực tầng hầm của một khu chung cư tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, phòng PC04 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.Hà Nội đã bắt quả tang 3 đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy, vật chứng thu giữ 31,608 kg Methamphetamin. Cả 3 đối tượng đều là đàn em của Hương “mẩu”.

Quá trình đấu tranh, xác định đối tượng cung cấp ma túy cho băng nhóm của Hương “mẩu” là Nguyễn Như Lý có biệt danh là “Mèo" hay còn gọi là “Chen". Trong khi bắt giữ 3 đối tượng trên thì Nguyễn Như Lý (SN 1992; Hộ khẩu tại xã Thanh Khai, Thanh Chương, Nghệ An, tên gọi khác là “Mèo" hoặc “Chen”) đã bỏ trốn.

Đến ngày 30/3, phòng PC04 đã bắt giữ bà trùm cầm đầu băng nhóm là Nguyễn Thị Kim Hương tại chung cư Mipec Long Biên cùng 2 đối tượng đàn em khi các đối tượng đang chuẩn bị bỏ trốn. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 221,064 gam ma tuý tổng hợp các loại, 1 cân điện tử.

Tiếp đó, phòng PC04 đã bắt giữ Nguyễn Như Lý khi đang trốn tại một chung cư thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Nhự Lý tại một căn hộ chung cư ở phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội, thu giữ 26,8 Kg Methamphetamin; 8 điện thoại di động. Theo hồ sơ, Lý là đối tượng truy nã của Công an tỉnh Nghệ An về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tính tới thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã bắt giữ 7 đối tượng. Tổng vật chứng thu giữ là 58,66kg ma tuý tổng hợp cùng nhiều phương tiện, dụng cụ dùng để phục vụ việc mua bán trái phép chất ma túy và các tài liệu đồ vật có liên quan.

Nguồn: http://danviet.vn/doc-chieu-1-mui-ten-trung-2-dich-cua-ba-trum-huong-mau-5020218417314549.htm

Biệt danh “Mèo và Chen” được “trùm” ma túy Hương ”mẩu” đặt cho ai?

Sau thời gian trinh sát, theo dõi mọi di biến động của nhóm đối tượng tinh vi hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép ma...

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung