Chân dung "bà trùm" 75 tuổi cầm đầu tụ điểm ma túy ở Thái Bình

Chủ Nhật, ngày 17/01/2021 21:05 PM (GMT+7)

Công an tỉnh Thái Bình vừa triệt phá, bắt giữ "bà trùm" 75 tuổi cầm đầu một ổ nhóm buôn bán ma túy phức tạp trên địa bàn. Đáng chú ý, "bà trùm" 75 tuổi này hiện lên với một nhân thân rất xấu.

Sự kiện: Tội phạm ma túy

Công an tỉnh Thái Bình vừa khám xét nơi ở, bắt khẩn cấp bà Trần Thị Đàm (75 tuổi, số nhà 50B, tổ 4, phường Quang Trung, TP.Thái Bình) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cụ bà 75 tuổi này được xác định cầm đầu tụ điểm ma túy rất phức tạp, tinh vi trên địa bàn phường Quang Trung, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Clip dẫn giải "bà trùm" 75 tuổi cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp ở Thái Bình

Nhà chức trách đã thu giữ, niêm phong lượng lớn ma túy các loại cùng các tang, vật chứng khác liên quan sau khi khám xét nơi ở của "bà trùm" 75 tuổi cầm đầu tụ điểm ma túy này.

Được biết, đây là một ổ nhóm buôn bán ma túy phức tạp, hoạt động tinh vi trong thời gian dài; hành vi mua bán ma túy diễn ra hết sức tinh vi, phức tạp.

Đáng chú ý, các đối tượng trong đường dây đều là con, cháu, người thân của "bà trùm" 75 tuổi.

Lợi dụng địa thế ngôi nhà nằm ở một con ngõ nhỏ, lắt léo như ô bàn cờ, các đối tượng đã thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy; cử người cảnh giới phía bên ngoài để tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng.

Chân dung "bà trùm" 75 tuổi cầm đầu tụ điểm ma túy ở Thái Bình - 1

"Bà trùm" 75 tuổi Trần Thị Đàm là người cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp, gây bức xúc trong dư luận ở địa bàn phường Quang Trung. Trong ảnh là hình ảnh lực lượng chức năng dẫn giải "bà trùm" này ra xe chuyên dụng khi thực hiện khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng.

Trao đổi với Dân Việt vào ngày 17/1, Bí thư Đảng ủy phường Quang Trung Vũ Cao Cường cho biết, hiện sự việc liên quan đến "bà trùm" 75 tuổi cầm đầu ổ nhóm ma túy phức tạp trên đang được Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ.

Theo vị Bí thư phường Quang Trung, "bà trùm" Trần Thị Đàm có lý lịch bất hảo, nhân thân xấu khi có nhiều tiền án, tiền sự.

Được biết, bản thân cụ bà 75 tuổi Trần Thị Đàm trước khi bị Công an tỉnh Thái Bình bắt khẩn cấp vào ngày 16/1 cũng mới thụ án 8 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy về được một thời gian.

"Gia đình nhà này đã 4 đời buôn bán ma túy, đến cháu bây giờ cũng theo… Hầu hết những người trong gia đình bà này, kể cả con cháu cũng đều tham gia" – vị lãnh đạo Đảng ủy nơi "bà trùm" ma túy Trần Thị Đàm sinh sống thông tin.

Cũng theo Bí thư Đảng ủy phường Quang Trung, chính con trai bà Đàm hiện cũng đang thụ án liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy.

Nói về tụ điểm ma túy phức tạp do cụ bà 75 tuổi cầm đầu, ông Cường cho biết, ổ nhóm này hoạt động tinh vi, theo kiểu boongke, thông qua các đường dây bán nhỏ lẻ chứ không phải hàng ngày cứ ầm ầm các đối tượng vào.

Do có hoạt động phi pháp nên gia đình này sống khép kín. Cơ quan chức năng hiện đã lập chốt ở khu vực để đảm bảo an ninh.

Nguồn: https://danviet.vn/chan-dung-ba-trum-75-tuoi-cam-dau-tu-diem-ma-tuy-o-thai-binh-2021011718294687...

Cảnh sát chờ ”đệ tử” ngủ quên, xông vào bắt ”trùm” ma túy

Trong đêm tối, trời rét lạnh, các chiến sĩ cảnh sát phải mai phục chờ khi nhóm "đệ tử" canh gác trước lán bán...

Theo Phạm HIệp (Dân Việt)
sự kiện Tội phạm ma túy