Đổ thuốc sâu xuống giếng đầu độc chồng và nhân tình

Sự kiện: Tin pháp luật

Người vợ phải nhận án tù vì dùng thuốc trừ sâu với mục đích giết chồng và tình nhân. Ông chồng thoát chết nhưng bị xử phạt vì có vợ vẫn chung sống với phụ nữ khác.

Đổ thuốc sâu xuống giếng đầu độc chồng và nhân tình - 1

Bị cáo Nguyễn Thị Xuyến tại tòa.

Ngày 17/6, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Thị Xuyến (SN 1969, ở huyện Ba Vì) án 8 năm tù về tội “Giết người”. Bà Xuyến bị xác định phạm tội bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người.

Theo cáo trạng, bị cáo kết hôn cùng ông B (SN 1966) nhưng sau đó phát sinh mâu thuẫn nên hai người ly thân năm 2019. Sau đó, bà Xuyến về nhà mẹ đẻ sinh sống.

Năm 2020, bị cáo biết ông B có quan hệ tình cảm với một phụ nữ và đưa người này về nhà sinh sống như vợ chồng nên ghen tuông, thù tức.

Ngày 13/5/2020, bà Xuyến phát hiện chồng mình chở “người mới” đi trên đường liền nảy sinh ý định giết chết cả hai. Bị cáo lấy một chai thuốc trừ sâu còn mới, dung tích 100ml đến nhà ông B.

Tới nơi, bà Xuyến không thấy ai ở nhà nên lấy chai thuốc sâu đổ khoảng 2/3 xuống ao nhằm làm chết cá bên trong. Số còn lại, người phụ nữ đổ xuống giếng sinh hoạt.

Lúc này, cháu họ của ông B phát hiện bị cáo đổ chai thuốc nên hô hoán và báo sự việc cho mọi người. Làm việc với công an, bà Xuyến khai đổ thuốc trừ sâu xuống giếng nhằm để chồng và tình nhân tắm rửa, ăn uống sẽ bị chết.

Trong vụ án này, ông B bị xác định đang có vợ nhưng vẫn quan hệ, chung sống cùng người phụ nữ khác. Việc này vi phạm quy định trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình nên công an đề nghị UBND huyện Ba Vì xử phạt hành chính ông B.

Người phụ nữ đến sống cùng ông B có chồng mất năm 2013; bà không biết ông B vẫn đang có vợ nên không bị xử lý.

Nguồn: https://tienphong.vn/do-thuoc-sau-xuong-gieng-dau-doc-chong-va-nhan-tinh-post1346895.tpo

Cô gái 21 tuổi khai lý do phóng hoả, bỏ chất độc xuống giếng trả thù bố chồng

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Ngần đã khai nhận lý do phóng hoả, đầu độc giếng nước của gia đình chồng.

Chia sẻ
Theo Gia Bình (Tiền Phong)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung