Cụ bà đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm vì bị hỏi "có lấy tiền không"?

Do bị ấm ức khi nhà hàng xóm nghi ngờ mình lấy trộm tiền, bà Thanh đã đi mua thuốc diệt cỏ rồi đổ xuống giếng để hãm hại gia đình.

Cụ bà đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm vì bị hỏi "có lấy tiền không"? - 1

Khu vực giếng nơi bà Thanh đổ thuốc trừ sâu

Chiều ngày 27/8, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn  vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thanh (68 tuổi, trú xóm 7, xã Nam Xuân, Nam Đàn) về hành vi Cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Theo tài liệu điều tra, giữa năm 2018, chị Nguyễn Thị Vân (29 tuổi, hàng xóm bà Thanh) bị mất một số tiền lớn. Vì nghi ngờ nên chị Vân nhắn tin hỏi bà Thanh "có lấy tiền không?, nếu có thì cho xin lại, nếu không thì xin lỗi".

Vì quá bức xúc khi bị vu oan lấy trộm tiền, bà Thanh đã làm đơn trình báo lên chính quyền địa phương. Sau đó chính quyền địa phương đã tiến hành làm hòa giải cho hai người.

Tuy nhiên vì ấm ức, bà Thanh sau đó mua nhiều lọ thuốc diệt cỏ hiệu Fansipan về cất trong nhà.

Đến ngày 14/5/2019, nhân lúc chị Vân đi vắng, nhà không có ai, bà Thanh đã mang 1 chai thuốc diệt cỏ sang đổ xuống giếng của gia đình chị Vân. Sáng 15/5, bà Thanh tiếp tục mang một chai thuốc diệt cỏ để đổ vào chai dầu gội đầu của chị Vân. Thế nhưng, do cửa khóa nên bà Thanh không thể thực hiện.

Khi đi làm về, chị Vân thấy bà Thanh đi từ trong nhà ra nên nghi ngờ có chuyện không hay. Lúc này chị Vân mở camera an ninh kiểm tra thì phát hiện sự việc.

Chị Vân sau đó làm đơn trình báo lên cơ quan công an. Tại cơ quan công an, bà Thanh khai nhận do ấm ức chuyện chị Vân vu oan mình trộm tiền nên đã mua thuốc diệt cỏ về để đổ vào giếng và chai dầu gội đầu của chị Vân mục đích cho chị Vân rụng tóc và xấu xí.

Công an sau đó đã lấy mẫu nước trong giếng của gia đình chị Vân đi giám định. Kết quả cho thấy, chất độc trong nước chưa đủ để gây chết người.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Cuồng ghen, đổ thuốc sâu vào nước mắm hạ độc bạn tình

Cho rằng người tình có quan hệ với người khác, Trọng đã lén đổ thuốc diệt cỏ vào chai nước mắm nhằm hạ độc bà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Ngân ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung