Cô gái 21 tuổi khai lý do phóng hoả, bỏ chất độc xuống giếng trả thù bố chồng

Sự kiện: Tin pháp luật

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Ngần đã khai nhận lý do phóng hoả, đầu độc giếng nước của gia đình chồng.

Cô gái 21 tuổi khai lý do phóng hoả, bỏ chất độc xuống giếng trả thù bố chồng - 1

Giếng nước nơi Ngần bỏ thuốc diệt cỏ.

Ngày 10/3, Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị bắt giữ Nguyễn Thị Ngần (SN 2000, trú xã Cao Dương, tỉnh Hoà Bình) về hành vi đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng và tẩm xăng đốt nhà do mâu thuẫn với nhà chồng.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 23h40 đêm 27/2, tại gia đình ông N.V.X (SN 1971, trú xã Cao Dương, huyện Lương Sơn) xảy ra cháy lớn tại nhà để đồ của gia đình làm cháy 3 xe máy và 1 máy cắt cỏ, tổng trị giá tài sản thiệt hại khoảng 40 triệu đồng. Sau đó, ông X. còn phát hiện tại giếng nước của gia đình bốc mùi lạ, có 2 vỏ chai thuốc diệt cỏ nhãn hiệu Jiafosina 150 SL.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng đã xác minh, điều tra vụ việc. Bước đầu, cơ quan công an nhận định vụ việc có dấu hiệu của tội phạm giết người và hủy hoại tài sản nên đã xác lập chuyên án mang bí số 2000H để điều tra, làm rõ.

Đến ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn đã làm rõ đối tượng thực hiện hành vi trên là Nguyễn Thị Ngần.

Cô gái 21 tuổi khai lý do phóng hoả, bỏ chất độc xuống giếng trả thù bố chồng - 2

Xe máy và một số tài sản bị thiêu tại hiện trường.

Tại cơ quan công an, Ngần khai nhận, khoảng tháng 9/2020, do có nhiều mâu thuẫn trong sinh hoạt gia đình nhà chồng, bố chồng là ông N.V.X thường xuyên mắng chửi và nói xấu Ngần trước mặt khách đến nhà chơi và hàng xóm. Ngần cảm thấy bị xúc phạm, mất sĩ diện và tự trọng nên đã xin dọn về nhà bố mẹ đẻ để sống. 

Suốt thời gian đó đến nay, ông X. vẫn có lời qua tiếng lại nói xấu con dâu, trong khi chồng Ngần đi làm xa ít về nhà, bản thân thì đang nuôi con nhỏ. Bức xúc đỉnh điểm trước những lời lẽ không hay của bố chồng về mình, Ngần đã nảy sinh hành vi trả thù. 

Nguyễn Thị Ngần kể lại, vào chiều 27/2, người mẹ trẻ này đã ra chợ mua 1 can xăng và 2 lọ thuốc diệt cỏ mang về nhà cất dấu. Đến khoảng nửa đêm cùng ngày, Ngần đi đến nhà bố chồng cách nhà 200 mét, sau đó đổ 2 lọ thuốc diệt cỏ xuống giếng và tưới can xăng vào nhà để đồ rồi châm lửa đốt rồi trốn về nhà mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghi án vợ tẩm xăng đốt nhà, bỏ thuốc diệt cỏ xuống giếng đầu độc gia đình chồng

Theo vị lãnh đạo địa phương, do phát sinh mâu thuẫn trong quá trình chung sống tại nhà chồng, người vợ đã tẩm xăng đốt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung