Điều tra vụ vợ bí thư xã chém người dã man

Chiều 16/1, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tạm giữ hình sự Lê Thị Hường (38 tuổi, trú huyện Châu Đức) để điều tra vụ dùng rựa chém vợ chồng chủ nợ trọng thương.

Tại cơ quan điều tra, bà Hường khai có vay nóng của bà Phan Ngọc Nga (SN 1960) 8,5 triệu đồng vào cuối năm 2011. Sau một thời gian, tính cả lãi và gốc, bà Nga viết giấy cho bà Hường ký nhận nợ là 85 triệu đồng. Đến ngày 15/1/2013, bà Nga đưa giấy nợ 303 triệu đồng cho bà Hường ký nhận.

Bà Hường cho biết khi đang tranh cãi thì bà bỏ đi nên bị ông Nguyễn Chí Hùng (SN 1961, chồng bà Nga) kéo lại. Bà Hường vấp ngã xuống đất, thấy con rựa chẻ củi gần đó nên nhặt lên chém vợ chồng ông Hùng.

Sau khi gây án, bà Hường được một người dân khuyên nên lánh mặt kẻo người nhà bị hại “nóng ruột” đánh chết. Nghe lời, bà Hường đến nhà một người dân gần đó.

Song song với việc tạm giữ bà Hường, cơ quan điều tra đã cử một nhóm trinh sát lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để lấy lời khai của vợ chồng ông Hùng.


Điều tra vụ vợ bí thư xã chém người dã man - 1

Nhà của bà Hường...

Hai nạn nhân kể được bà Hường mời đến nhà lấy tiền nợ vào 16 giờ chiều 15/1. Sau khi trao đổi, bà Hường bấm điện thoại nói chuyện với ai đó rồi quay lại bảo: “Chồng tôi là ông Võ Thanh Mỹ đang bận công tác ở xã, chờ ổng về rồi sẽ giao tiền cho anh chị”.

Trong lúc ngồi chờ, bà Hường nói ra sau vườn chặt buồng chuối cho vợ chồng ông Hùng mang về. Không mảy may nghi ngờ, ông Hùng đi theo ra sau vườn và bị bà Hường lợi dụng sơ hở dùng rựa chém xối xả từ phía sau. Ông Hùng chỉ kịp đưa hai tay lên đầu che chắn, kêu cứu rồi ngã quỵ.

Bà Nga chạy ra, vừa hỏi: “Sao chị lại chém chồng tôi?” thì bà Hường trả lời: “Chém chết để trừ nợ” rồi vung rựa chém liên tục vào người bà Nga. Bà Nga gắng gượng bỏ chạy, leo qua hàng rào và gục ngã.

Điều tra vụ vợ bí thư xã chém người dã man - 2

...và khu vườn nơi xảy ra vụ chém người

Bà Nga cho biết đầu năm 2012, bà Hường có mượn của vợ chồng bà 80 triệu đồng với lãi suất 6%. Nhiều lần đòi tiền nhưng bà Hường cứ hẹn lần hẹn lữa, nghĩ bà Hường là vợ bí thư xã nên bà Nga cũng nể nang để kéo dài cho đến hôm nay.

Theo bác sĩ tại Bệnh viện Bà Rịa, ông Hùng bị chém nứt sọ vùng chẩm, trên vai trái và 2 tay cũng bị thương nặng. Bà Nga bị nhiều vết chém nặng ở vùng đầu.

Chồng bà Hường là ông Võ Thanh Mỹ, đang giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo G.Khánh (Người Lao Động)
Vợ bí thư xã giết người Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN