Xét xử vụ vợ bí thư xã giết người

Sáng nay (6/3), TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên xét xử Lê Thị Hường (39 tuổi, vợ của nguyên bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) về tội giết người.

Ông Nguyễn Văn Cơ, Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết theo dự kiến ban đầu, vụ án sẽ được xét xử lưu động tại địa bàn xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, do đây là vụ án gây bức xúc mạnh cho dư luận và người nhà nạn nhân nên xét xử tại trụ sở tòa án để đảm bảo an ninh, trật tự.

7h45 sáng nay, Lê Thị Hường được dẫn giải vào toà án để chờ bắt đầu phiên xử. Nhân chứng Trương Ngọc Khanh cũng có mặt tại toà từ sớm. Ông cho biết, ông khá lo lắng khi được triệu tập ra làm nhân chứng. Chính ông là người xông vào nhà bị cáo Hường để cứu hai vợ chồng ông Hùng bà Nga.

8h05, hai bị hại Nguyễn Chí Hùng và Phạm Ngọc Nga có mặt tại toà. Theo luật sư Bùi Thanh Tường, luật sư của bị hại cho biết, tổng số tiền bị hại đòi bồi thường cho hai vợ chồng bị hại là hơn 700 triệu.

8h15, phiên toà bắt đầu.

Xét xử vụ vợ bí thư xã giết người - 1

Vợ chồng nạn nhân Nguyễn Chí Hùng và Phạm Ngọc Nga có tỉ lệ thương tật từ 30-80%.

Xét xử vụ vợ bí thư xã giết người - 2

Nhiều người dân tới theo dõi phiên xét xử.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chiều 15/1/2013, Hường gọi điện cho vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng - Phạm Ngọc Nga đến nhà riêng của mình tại ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức để thanh toán khoản tiền Hường nợ vợ chồng này.

Tại đây, thấy bà Nga bị mệt do bệnh nên Hường kêu bà Nga nằm tạm trong giường nghỉ ngơi và nói ông Hùng ra sau vườn lấy trứng gà, chặt buồng chuối đem về nhà cho bà Nga “bồi bổ”.

Xét xử vụ vợ bí thư xã giết người - 3

Nhân chứng Trương Ngọc Khanh

Trong khi ông Hùng đi ra sau vườn, Hường xuống bếp lấy một dao rựa rồi ra theo. Thấy ông Hùng đang lúi húi nhặt trứng gà, Hường dùng dao rựa chém liên tiếp vào đầu và hai tay nạn nhân. Ông Hùng kêu cứu, bà Nga từ trong nhà chạy ra cũng bị bị cáo Hường chém hai nhát vào đầu. Chưa hết, bị cáo còn quay sang tiếp tục chém nhiều nhát vào đầu ông Hùng đến khi ông này gục hẳn.

Nghe tiếng kêu cứu của vợ chồng ông Hùng, nhiều người dân chạy vào hỗ trợ và đưa hai nạn nhân đi cấp cứu. Theo giám định của cơ quan công an, ông Hùng bị bà Hường chém 17 nhát, với tỉ lệ thương tật gần 80%, bà Nga bị chém hai nhát với tỉ lệ gần 30%.

Trước khi xảy ra vụ án trên, Hường còn là người liên quan trực tiếp đến việc mất tích đầy bí ẩn của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức) vào ngày 14/5/2012. Đây là nghi án giết người, đốt xác mà đến nay cơ quan công an chưa thể làm rõ.

Theo đại diện công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, bà Hường chỉ khai nhận nhờ bà Hà cắm điện nổ máy bơm và bị điện giật chết nên bà này đốt xác phi tang.

Còn Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay mẩu xương thu được trong vườn nhà bà Hường đúng là xương người nhưng do đã bị đốt trụi nên không thể xác định được cấu trúc xương. Hiện Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tích cực tiếp tục điều tra để làm rõ nghi án này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Mai ([Tên nguồn])
Vợ bí thư xã giết người Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN