Tuyên tử hình vợ bí thư xã giết người

Kết thúc phiên tòa, lúc 16h ngày 6/3, HĐXX đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường vì tội giết người.

Trước đó, chiều nay (6/3), đại diện VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị HĐXX tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường về tội giết người.

VKSND suy luận rằng nếu vợ chồng chị Nga bị chết hôm đó, có thể bị cáo Hường cũng ra tay chặt xác phi tang như trường hợp của chị Hà, một nạn nhân được nghi là đã bị Hường sát hại, đốt xác trước đó.

Nghe VKSND đề nghị mức án tử hình, cả hội trường xử án vỗ tay hưởng ứng nhưng vẻ mặt của bị cáo Hường vẫn tỏ ra lạnh lùng đón nhận mức án đề nghị từ vị đại diện VKSND giữ quyền công tố.

Tại phiên xử sáng nay (6/3), bị cáo Lê Thị Hường khai do vợ chồng ông Hùng bà Nga mang giấy nợ 303 triệu đồng bắt ký tên để lấy sổ đỏ trong khi bị cáo chỉ vay 8,5 triệu đồng, sau đó ép ký vay nợ 85 triệu đồng nên “bị cáo bực tức”.

“Khi bị ép ký giấy nợ 303 triệu, bị cáo vô cùng tức giận nên bỏ đi ra ngoài sân. Ông Hùng đi theo kéo áo bị cáo khiến bị cáo ngã, ông Hùng ngã theo. Trong lúc đó, bị cáo thấy cây rựa dùng chặt củi ở bếp nấu cháo cho chó ở sân nên đã lấy chém liên tiếp 17 nhát vào người ông Hùng”, vợ của nguyên bí thư xã lạnh lùng khai trước tòa.

Đại diện VKSND đã bác toàn bộ lời khai của bị cáo Hường. Theo vị đại diện cơ quan công tố, qua tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã chứng minh bị cáo vay nợ của bà Nga, không có chuyện viết giấy gian lận từ 8,5 triệu đồng lên 85 triệu đồng như bị cáo khai. Hai bên không có mâu thuẫn gì khác. Chính bị cáo Hường đã gọi điện để vợ chồng bà Nga đến nhà sau đó ra tay chém vì mục đích quỵt nợ.

Bị hại Hùng khai trước tòa: “Vợ tôi bị ngộ độc đi chữa bệnh tại bệnh viện Long Khánh thì nhận được điện thoại của bà Hường gọi tới nhà để trả nợ. Đôi bên nói chuyện rất vui vẻ với nhau. Tôi đi ra vườn chặt chuối, lấy trứng gà. Bà Hường đưa bà vợ tôi vô trong phòng nhưng vợ tôi không đồng ý vì sợ phòng tối, bí, ói ra nhà nên nằm ngoài. Bà Hường mở tivi to lắm! Khi ra vườn, bà Hường nói lựa trứng gà để bồi bổ và đưa rổ cho tôi để nhặt trứng. Tôi đi trước và Hường đi sau, đến chuồng gà thì ngồi xuống. Khi chưa kịp nhặt trứng thì thấy đầu choáng váng, quay lại thì thấy con rựa của bà Hường. Tôi nói sao chị chém tôi, bà Hường nói: "Chém chết để trừ nợ"”.

Nhận định về thái độ khai báo của bị báo Hường, vị chủ toạ phiên toà cho rằng bị cáo Hường đã thực hiện hành vi dã man, vô nhân đạo, vô nhân tính như thế nhưng đến giờ này vẫn dửng dung, vô cảm như đang nói về chuyện của một người khác. Như đang kể về một bộ phim mà mình đã xem, như một người đang thưởng thức, vô can…

14h25 chiều nay (6/3), trước khi chuyển sang phần tranh luận, đại diện VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề nghị HĐXX tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường về tội giết người.

Tuyên tử hình vợ bí thư xã giết người - 1

Lê Thị Hường tại tòa.

Phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chiều 15/1/2013, Hường gọi điện cho vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng - Phạm Ngọc Nga đến nhà riêng của mình tại ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức để thanh toán khoản tiền Hường nợ vợ chồng này.

Tại đây, thấy bà Nga bị mệt do bệnh nên Hường kêu bà Nga nằm tạm trong giường nghỉ ngơi và nói ông Hùng ra sau vườn lấy trứng gà, chặt buồng chuối đem về nhà cho bà Nga “bồi bổ”.

Trong khi ông Hùng đi ra sau vườn, Hường xuống bếp lấy một dao rựa rồi ra theo. Thấy ông Hùng đang lúi húi nhặt trứng gà, Hường dùng dao rựa chém liên tiếp vào đầu và hai tay nạn nhân. Ông Hùng kêu cứu, bà Nga từ trong nhà chạy ra cũng bị bị cáo Hường chém hai nhát vào đầu. Chưa hết, bị cáo còn quay sang tiếp tục chém nhiều nhát vào đầu ông Hùng đến khi ông này gục hẳn.

Nghe tiếng kêu cứu của vợ chồng ông Hùng, nhiều người dân chạy vào hỗ trợ và đưa hai nạn nhân đi cấp cứu. Theo giám định của cơ quan công an, ông Hùng bị bà Hường chém 17 nhát, với tỉ lệ thương tật gần 80%, bà Nga bị chém hai nhát với tỉ lệ gần 30%.

Trước khi xảy ra vụ án trên, Hường còn là người liên quan trực tiếp đến việc mất tích đầy bí ẩn của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức) vào ngày 14/5/2012. Đây là nghi án giết người, đốt xác mà đến nay cơ quan công an chưa thể làm rõ.

Theo đại diện công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, bà Hường chỉ khai nhận nhờ bà Hà cắm điện nổ máy bơm và bị điện giật chết nên bà này đốt xác phi tang.

Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay mẩu xương thu được trong vườn nhà bà Hường đúng là xương người nhưng do đã bị đốt trụi nên không thể xác định được cấu trúc xương. Hiện Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tích cực tiếp tục điều tra để làm rõ nghi án này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Mai ([Tên nguồn])
Vợ bí thư xã giết người Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN