Sau án tử, vợ nguyên bí thư xã đốt xác lãnh thêm án tù

Ngày 16.12, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên phạt thêm 5 năm tù đối với tử tù Lê Thị Hường (SN 1975, ngụ ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), bị VKSND tỉnh truy tố thêm 2 tội danh Xâm phạm thi thể, mồ mả và Trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 22.8, TAND tỉnh đưa ra xét xử nhưng phiên toà bị hoãn, trả hồ sơ cho cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ một số tình tiết. Tuy nhiên, sau thời gian điều tra bổ sung, cơ quan chức năng không phát hiện thêm tình tiết mới của vụ án. Vì vậy, VKSND tỉnh giữ nguyên nội dung cáo trạng trong phiên xử trước đã truy tố.

Sau án tử, vợ nguyên bí thư xã đốt xác lãnh thêm án tù - 1

Lê Thị Hường tại phiên xử sáng nay.

Vào trung tuần tháng 11, ông Huỳnh Ngọc Thiện - thẩm phán TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thụ lý xét xử vụ án Lê Thị Hường, nguyên vợ bí thư xã đốt xác phi tang nạn nhân Dương Thuỷ Bình Hà (thủ quỹ xã Kim Long) - cùng đại diện VKSND tỉnh đi thực tế lại hiện trường vụ án tại nhà bị can Hường (xã Xà Bang, huyện Châu Đức). Mục đích của chuyến đi nhằm để Hội đồng xét xử có những nhận định khách quan, đối chiếu lời khai của bị cáo ở cơ quan điều tra, tại phiên toà và thực tế hiện trường vụ việc.

Được biết, có mặt tại hiện trường, thẩm phán của vụ án đã quan sát, ghi nhận lại toàn bộ hiện trạng cột điện – nơi bà Hường khai nhận đã nhờ nạn nhân Hà đóng cầu dao điện máy bơm khiến nạn nhân bị điện giật chết; khoảng cách từ vị trí nơi nạn nhân được cho là tử vong đến vị trí hố rác (nơi đốt xác); vị trí hố rác đến vị trí phòng ngủ vợ chồng bà Hường là hơn 20m.

Tuy nhiên, sau đó, VKSND tỉnh đã chuyển lại vụ án cho toà do xét thấy không có cơ sở điều tra bổ sung. Theo VKSND tỉnh, tất cả những yêu cầu của toà, cơ quan điều tra đã làm đầy đủ nhưng chỉ có cơ sở kết luận về nguyên nhân bà Hà chết cũng như diễn biến hành vi phạm tội Xâm phạm thi thể và Trộm cắp tài sản của bị can Hường như cáo trạng trước đó đã nêu; không có cơ sở xác minh có đồng phạm trong vụ án. Vào thời điểm này, Hường (đã bị tuyên án tử hình trong một vụ giết người khác) không hợp tác điều tra và không đồng ý thực nghiệm hiện trường lại vụ án.

Khai tại cơ quan chức năng, Hường cho biết Hường và bà Hà có quan hệ vay mượn nợ. Ngày 14.5.2012, Hường chở bà Hà về nhà mình, tại đây Hường nhờ bà Hà đóng cầu dao điện để bơm nước, bà Hà bị điện giật tử vong. Lo sợ bị liên luỵ, Hường đã kéo xác bà Hà đến hố rác của nhà và đốt. Khi hốt tro cốt đi đổ, phát hiện bà Hà có lắc tay và vàng nên Hường giấu đi, lúc về quê chồng tảo mộ đã đem đi bán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Mai (Dân Việt)
Vợ bí thư xã giết người Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN