Điều tra thêm mẹ nữ sinh ship gà ở Điện Biên trong vụ án ma tuý

Thứ Tư, ngày 14/07/2021 20:14 PM (GMT+7)

Tại trụ sở TAND tỉnh Điện Biên, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà hình sự phúc thẩm xem xét kháng cáo của bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, là mẹ đẻ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên, quê Điện Biên bị sát hại đêm 30 Tết Nguyên đán) và bị cáo Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, là vợ bị cáo Vì Văn Toán - chủ mưu sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên).

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Trần Thị Hiền bị cáo Vì Thị Thu đều kêu oan đều về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, cuối tháng 11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù; bị cáo Vì Thị Thu tù chung thân cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

Cùng phạm tội ““Mua bán trái phép chất ma túy” trong vụ án này, bị cáo Vì Văn Toán (chồng Vì Thị Thu), bị cáo Bùi Văn Công đều bị tuyên án chung thân; bị cáo Lường Văn Hùng bị tuyên phạt 20 năm tù. Cả ba bị cáo này không kháng cáo.

Điều tra thêm mẹ nữ sinh ship gà ở Điện Biên trong vụ án ma tuý - 1

Hai bị cáo Hiền và Thu cùng các đối tượng liên quan đến vụ án.

Theo án sơ thẩm, năm 2017, Vì Thị Thu mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng một bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng một bánh. Công và Lương Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng một bánh nhưng Hiền nợ 30 triệu đồng. 

Ngoài ra, các bị cáo còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán. Liên quan vụ án của nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên bị sát hại, cơ quan tố tụng xác định, do bị cáo Trần Thị Hiền không trả nợ tiền mua ma tuý nên nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công… đã lên kế hoạch bắt giữ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên để ép bị cáo Trần Thị Hiền trả nợ. 

Chiều 4/2/2019 (30 Tết Nguyên đán), Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ nhận diện nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên, sau đó già vờ mua gà để lừa nữ sinh viên chở tới một căn nhà vắng. Khi nữ sinh viên chờ gà đến nơi thì bị đánh bất tỉnh rồi được chở về nhà Công. Sau đó, từ ngày 4/2 đến 7/2/2019, nhóm Công khống chế, hãm hiếp nhiều lần rồi sát hại nữ sinh viên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc này nhưng không tố cáo...

Quá trình xét xử phúc thẩm, TAND cấp cao tại Hà Nội đã triệu tập các đối tượng tham gia bắt giữ, hành hạ rồi sát hại nữ sinh viên gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm (đều quê Điện Biên) với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Trần Thị Hiền và bị cáo Vì Thị Thu giữ nguyên kháng cáo kêu oan. 

Sau hơn nửa ngày xét xử, HĐXX phúc thẩm cho rằng, căn cứ lời khai của các bị cáo, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án, xét thấy cần làm rõ thêm một số tình tiết trong vụ án mà những tình tiết này không thể làm rõ ngay tại phiên tòa. Do đó, HĐXX phúc thẩm quyết định hoãn xét xử phúc thẩm để cơ quan tố tụng điều tra thêm đối với bị cáo Trần Thị Hiền và các đối tượng liên quan đến vụ án này.

Nguồn: http://cand.com.vn/Phap-luat/Dieu-tra-them-me-nu-sinh-ship-ga-o-Dien-Bien-trong-vu-an-ma-tuy-650...

Gia đình nữ sinh giao gà kháng cáo, bất ngờ xin không tử hình 6 bị cáo

Theo gia đình, vụ án còn nhiều điều cần được làm rõ, trong đó chi tiết mẹ nữ sinh giao gà nợ Công 30 triệu đồng đã...

Theo Nguyễn Hưng (Công an nhân dân)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà
Báo lỗi nội dung