Gia đình nữ sinh giao gà kháng cáo, bất ngờ xin không tử hình 6 bị cáo

Thứ Hai, ngày 13/01/2020 11:11 AM (GMT+7)

Theo gia đình, vụ án còn nhiều điều cần được làm rõ, trong đó chi tiết mẹ nữ sinh giao gà nợ Công 30 triệu đồng đã bị Công phủ nhận.

Gia đình nữ sinh giao gà kháng cáo, bất ngờ xin không tử hình 6 bị cáo - 1

Gia đình mang theo di ảnh nữ sinh Cao Mỹ Duyên đến toà.

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, sáng 13/1, chị Cao Thảo Loan (chị gái nạn nhân Cao Mỹ Duyên) cho biết, gia đình vừa có đơn kháng cáo gửi TAND cấp cao tại Hà Nội.

Trong đơn kháng cáo gửi TAND cấp cao tại Hà Nội, ông Cao Văn Hường (bố đẻ Cao Mỹ Duyên) cho rằng, cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, chưa làm rõ vết máu trên xe tải của Bùi Văn Công là vết máu ở đâu trên thân thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên chảy ra. Công khai vết máu này do người khác bôi lên nhưng HĐXX chưa làm rõ tại phiên toà.

Cũng tại phiên xét xử sơ thẩm công khai diễn ra vào ngày 26 - 29/12/2019, Công phủ nhận việc bà Trần Thị Hiền (mẹ Cao Mỹ Duyên) nợ mình 30 triệu đồng. Vì vậy, phía gia đình cho rằng động cơ, mục đích phạm tội của các bị cáo chưa được làm rõ. Công còn khai nhận người chủ mưu của vụ án vẫn đang ở ngoài vòng pháp luật, chi tiết này cũng chưa được làm rõ, gia đình cho rằng HĐXX đã “cố tình né tránh lời khai của bị cáo”.

Gia đình nữ sinh giao gà kháng cáo, bất ngờ xin không tử hình 6 bị cáo - 2

6 trong 9 bị cáo bị tuyên án tử hình vào ngày 29/12/2019.

Ba nội dung đáng chú ý trong đơn kháng cáo của gia đình nữ sinh Cao Mỹ Duyên gồm: kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm; kháng cáo việc để lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ, mục đích phạm tội và bất ngờ nhất là kháng cáo đề nghị không tử hình 6 bị cáo.

Trước đó, trong phiên toà sơ thẩm diễn ra trong 4 ngày, từ 26 - 29/12/2019, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 6 trong 9 bị cáo gồm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng và Phạm Văn Nhiệm mức án cao nhất là tử hình.

3 bị cáo gồm Cầm Văn Chương bị tuyên phạt 9 năm tù, Phạm Văn Dũng bị tuyên phạt 10 năm tù cùng tội danh hiếp dâm.

Bùi Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) bị tuyên phạt 3 năm tù về tội danh Không tố giác tội phạm.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/gia-dinh-nu-sinh-giao-ga-khang-cao-bat-ngo-xin-khong-tu-hinh-...

Hàng xóm tiết lộ 3 ngày Tết ăn chơi trác táng của nhóm sát hại nữ sinh giao gà

Người hàng xóm cạnh nhà vợ chồng Bùi Văn Công cho hay, nhóm “ác quỷ” sát hại nữ sinh giao gà đã tụ tập tại nhà Công...

Theo Đức sơn (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà
Báo lỗi nội dung