Điệp viên xinh đẹp và liều lĩnh (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 57Kỳ mới nhất

Xinh đẹp, mạnh mẽ, thông minh, Mata Hari (1876-1917) trở thành gián điệp cho cả hai phía Đức và Pháp. Nhưng chính sự liều lĩnh này đã khiến cô phải lĩnh án tử hình vào năm 1917 để lại vô số những câu chuyện, bí mật và huyền thoại ...

Giới thiệu

Cái tên Mata Hari đã trở thành một hình tượng của sự hoàn hảo về trí tuệ và sắc đẹp của ngành điệp viên.

Người phụ nữ có cái tên lừng danh này sinh ngày 7/8/1876 ở Leeuwarden, Hà Lan. Cô là con thứ hai của Adam Zelle và vợ là Antje van der Melen và cũng là cô gái duy nhất của một gia đình có 4 cậu bé trai. Từ nhỏ, Mata Hari được cả nhà đặt cho biệt danh trìu mến là M’greet.

Trong một gia đình và xã hội với những người da trắng, tóc vàng, mắt xanh thì cô bé M’greet trở nên đặc biệt đáng chú ý với mái tóc đen, mắt đen và vẻ đẹp tự nhiên giống như một đứa con lai. Hàng xóm thì nghĩ cô bé mang cả dòng máu Do Thái và Java bởi vì Java cũng là một phần của miền Đông Hà Lan.

Ông bố Adam Zelle là một người thành công với việc kinh doanh mũ trong một kỷ nguyên mà không một người đàn ông nào ra ngoài mà lại không mang trên đầu một chiếc mũ. Nhờ đó, Adam mang lại cho gia đình một cuộc sống khá thoải mái và đặc biệt yêu chiều cô con gái cưng duy nhất.

Mata Hari có một tuổi thơ rất đáng nhớ và khá êm đềm cho tới năm cô bé 13 tuổi. Ông bố Adam Zelle bị phá sản trong một bối cảnh cả nền kinh tế gặp khó khăn. Sau khi bán hết đồ đạc trong nhà, cả gia đình chuyển về trong căn hộ nghèo nàn của một khu dân cư hạ lưu. Adam muốn thử vận may mình ở Amsterdam và đã để các con lại cho vợ và lên đường.

Tuy nhiên, cô vợ Antje không thể một mình đảm đương nhiệm vụ nặng nề ấy. Cuộc sống ngày càng khó khăn và cô trở nên suy sụp nặng nề, sức khoẻ ngày càng yếu. Antje qua đời lúc M’greet 15 tuổi. Mặc dù là cô con gái cưng của bố nhưng M’greet vẫn rất gắn bó với mẹ. Sự ra đi của mẹ là một cú sốc rất lớn với cô bé.

Adam Zelle về đám tang của vợ nhưng vẫn không tiếp tục nuôi con mình. Thay vào đó, ông gửi gắm các con cho những người thân quen có điều kiện kinh tế. M’greet chuyển đến ở cùng nhà bố đỡ đầu trong một thị trấn nhỏ ở Sneek. Vào thời điểm này, M’greet đã là một thiếu nữ có vóc dáng nổi trội trong vùng. Cô còn cao hơn cả một người đàn ông Hà Lan có vóc dáng trung bình và đặc biệt nhan sắc của cô bé khiến nhiều người phải say đắm.

Ông bố đỡ đầu, Heer Visser muốn M’greet theo học làm cô giáo mầm non. M’greet đồng ý như thế vì cô hiểu thân phận đang phải sống nhờ của mình. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian, cô bé tội nghiệp bị buộc thôi học vì tên hiệu trưởng to béo của trường Heer Wybrandus Haanstra đã phải lòng cô thiếu nữ sinh đẹp. Hắn tìm mọi các dụ dỗ và cố chiếm được người đẹp. Tuy nhiên, những người phụ nữ khác của hắn đã làm to chuyện và gây áp lực tới mức hắn buộc phải đuổi cô gái.

Đó là những năm đầu đời của một điệp viên hoàn hảo trong tương lai. Mata Hari sẽ tiếp tục làm gì? Mời các bạn đón đọc Điệp viên xinh đẹp và liều lĩnh (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 14/1/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 57Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Điệp viên xinh đẹp và liều lĩnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN