Diễn biến mới nhất vụ thông chốt kiểm dịch, chém công an gần lìa cánh tay

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 10:51 AM (GMT+7)

Lưu thông ngoài đường nhưng không đeo khẩu trang, khi bị lực lượng chức năng kiểm tra Bảo đã dùng dao đuổi chém, sau đó quay về nhà cố thủ rồi cùng cha ruột cầm rựa và dao rượt đuổi, gây thương tích cho một chiến sĩ công an.

Diễn biến mới nhất vụ thông chốt kiểm dịch, chém công an gần lìa cánh tay - 1

Đối tượng Bảo bị bắt giữ

Ngày 21/7, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Quốc Bảo (sinh năm 1989) và cha ruột Nguyễn Quốc Dũng (sinh năm 1967) để điều tra, làm rõ hành vi giết người và chống người thi hành công vụ.

Theo hồ sơ điều tra, trước đó vào khoảng 8h30 sáng 15/7, Bảo đi xe máy mang BKS 72G1-136.77 chạy theo hướng từ huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đến huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) nhưng không đội nón bảo hiểm, cũng không đeo khẩu trang.

Khi đến chốt kiểm soát y tế số 2 của xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân) thì Bảo bị lực lượng chức năng chặn lại yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, Bảo không chấp hành mà quay đầu xe chạy ngược về hướng Xuyên Mộc.

Khi chạy được một đoạn thì Bảo gặp 3 thành viên của chốt số 2 đang đi tuần tra yêu cầu dừng xe. Lúc này, Bảo xuống xe rồi bất ngờ móc ra con dao Thái Lan (dài khoảng 20cm) để de dọa rồi chạy thẳng xe về nhà ở xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau đó, Công an xã Thắng Hải đã phối hợp cùng Công an xã Hòa Hiệp (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã đến nhà của Bảo để vận động ra làm việc, nhưng đối tượng tiếp tục không chấp hành mà cùng cha là Nguyễn Quốc Dũng dùng dao, rựa cố thủ trong nhà.

Đến trưa cùng ngày, Bảo bất ngờ xông ra sân dùng rựa chém thẳng vào đầu anh Lâm văn Trung (Công an xã Hòa Hiệp) khiến mũ bảo hiễm của anh Trung vỡ nát.

Sau đó, Bảo và ông Dũng tiếp tục cầm rựa và dao rượt đuổi lực lượng chức năng, trong đó Bảo đã chém nhiều nhát vào người Thượng úy Hoàng Văn Dương (Công an xã Thắng Hải) khiến cánh tay trái của anh Dương gần đứt lìa.

Lúc này, lực lượng chức năng đã trấn áp, xịt hơi cay nên Bảo và ông Dũng rút vào nhà để tiếp tục cố thủ. Đến 19h30 tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ được ông Dũng.

Riêng đối tượng Bảo đã bỏ chạy khỏi nhà. Đến sáng 16/7, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng mới bắt giữ được Bảo khi đối tượng này đang lẩn trốn tại một công trình xây dựng ở xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc).

Nguồn: http://danviet.vn/dien-bien-moi-nhat-vu-thong-chot-kiem-dich-chem-cong-an-gan-lia-canh-tay-50202...

Giám đốc công an thông tin về kẻ 'thông' chốt kiểm dịch, chém công an gần lìa cánh tay

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có quyết định tạm giữ hình sự Bảo, Dũng để điều tra về hành vi giết...

Theo Nguyễn Nam (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung