Đang xét xử Toàn "đen" - giang hồ cộm cán ở Biên Hòa

Thứ Ba, ngày 15/06/2021 10:53 AM (GMT+7)

Vợ chồng Toàn "đen" vào phòng làm việc gặp ông Thử đòi tiền, vợ của Toàn mở ngăn kéo thấy 500 triệu đồng nên báo cho chồng biết để đe dọa hòng lấy tiền.

Sự kiện: Tin pháp luật

Đang xét xử Toàn "đen" - giang hồ cộm cán ở Biên Hòa - 1

Việc Toàn "đen" đòi nợ gây náo loạn tại Bệnh viện Tâm Hồng Phước

Sáng 15-6, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Quang Toàn (tự Toàn "đen", 39 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ tại tỉnh Đồng Nai) về tội "Cướp tài sản".

Toàn "đen" là người bị bắt giữ khi cùng vợ và nhiều chủ nợ khác bao vây một bệnh viện tư nhân tại TP Biên Hòa, uy hiếp con nợ là giám đốc bệnh viện để đòi nợ.

9 giờ sáng phiên tòa bắt đầu làm việc dù bị hại không đến tòa.

Đang xét xử Toàn "đen" - giang hồ cộm cán ở Biên Hòa - 2

Sau một lần hoãn vào ngày 28-5, sáng nay phiên tòa đã diễn ra dù không có mặt của bị hại

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Thế Thử, Giám đốc Bệnh viện Tâm Hồng Phước (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) có vay mượn tiền của nhiều người để đầu tư, trong đó có Toàn. Chiều 21-12-2019, vợ Toàn là Trần Thị D. đến bệnh viện để đòi nợ.

Khi đến nơi người phụ nữ lên tầng 2 ngồi chờ ở ngoài phòng làm việc của ông Thử. Lúc này, tài xế của bệnh viện mang một túi nilon, đựng 520 triệu đồng vào cho ông Thử.

Vợ Toàn trông thấy, nghĩ trong bịch nilon là tiền nên nhắn tin cho chồng đến bệnh viện để đòi nợ.

Cũng lúc này có nhiều người khác đến để đòi nợ ông Thử. Nghe vợ gọi, Toàn đã tìm đến và cùng vào phòng ông Thử để đòi tiền, tuy nhiên ông này nói chưa có tiền trả.

Đang xét xử Toàn "đen" - giang hồ cộm cán ở Biên Hòa - 3

Toàn "đen" thời điểm bị bắt

Khi Toàn đến nơi, cũng lúc này ông Thử lấy 20 triệu đồng để trong ngăn kéo đi ra ngoài, mục đích để trả tiền thuốc, Toàn liền đi theo. Trong khi đó, người vợ ở lại mở ngăn kéo bàn làm việc của ông Thử thì thấy bên trong có tiền nên báo cho chồng hay.

Ông Thử đi ra, thấy nhiều người ngồi chờ bên ngoài để đòi tiền nên quay lại thì bị vợ chồng Toàn đi theo chửi, Toàn còn dùng cây bút bi trên bàn dọa đánh.

Không chỉ vậy, Toàn tiếp tục mở ngăn kéo, thấy túi tiền bên trong thì cầm lấy nhưng bị ông Thử giữ lại. Toàn lại dọa đánh nhưng được người vợ lao vào can ngăn, đẩy ra ngoài.

Một lần nữa, Toàn tiếp tục vào phòng ông Thử để đòi tiền và dọa đánh, người vợ lại can ngăn. Đến lúc Toàn bỏ ra ngoài, đi xuống hành lang bệnh viện thì công an xuất hiện.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/dang-xet-xu-toan-den-giang-ho-com-can-o-bien-hoa-2021061413531795.htm

Bộ Công an bắt băng giang hồ điều hành đường dây cá độ bóng đá 1.500 tỷ đồng

Hơn 100 cảnh sát của Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM đồng loạt ập vào 19 điểm, bắt hàng chục giang hồ trong đường...

Theo X.Hoàng (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung